Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?

| 21:00 - 29/09/2016

Để có được một tình yêu không phải là một việc quá khó, nhưng để vượt qua mọi vấn đề, cả khi vui vẻ lẫn khi bất hoà để giữ được tình yêu lâu bền thật sự cần rất nhiều cố gắng. Và không phải chàng trai nào cũng hoàn hảo để mang đến cho bạn một tình yêu màu hồng.

Anh ấy có thể hứa hẹn cho bạn tất cả những gì anh ta có. Anh ấy từng nói sẽ ở bên yêu thương bạn suốt đời. Nhưng cuối cùng những lời hứa ấy đều bị bỏ ngõ. Nếu bạn cảm thấy buồn bã và tức giận khi lâm vào tình cản như thế thì hãy xem trong 6 nguyên nhân dưới đây đâu là nguyên nhân khiến chàng quyết định chia tay với bạn.

1. Họ không được là chính mình

Khi bạn khiến cho một người đàn ông cảm thấy khó chịu bằng cách liên tục than phiền về những lỗi lầm và điểm yếu đã ăn sâu vào tính cách của anh ta. Bảo đảm họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm lòng tự trọng.

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?
(Ảnh: Internet)

Những cô gái có thói quen đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho người đàn ông của mình, bất chấp việc họ có thích hay không. Các cô gái luôn mong người yêu của mình sẽ thay đổi theo cách mà họ mong muốn nhưng quên mất rằng đôi khi sự thay đổi đó hoàn toàn không phù hợp. Đó là một sai lầm lớn dẫn đến việc người đàn ông của bạn sẽ nhanh chóng phát ngán và tìm cách “rút lui”

2.  Họ cảm thấy tự ti

Nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy, đàn ông cảm thấy bị tổn thương lòng tự trọng khi bạn gái quá giỏi giang và đạt được những thành tựu lớn hơn họ trong cuộc sống.

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?
(Ảnh: Internet)

Sự thành công vượt bật của người phụ nữ so với người đàn ông của mình có thể gây ảnh hưởng không tốt lên suy nghĩ của người đàn ông về mối quan hệ của cả hai. Nếu một người đàn ông không đạt được thành công mà họ muốn trong khi người phụ nữ của họ lại đạt được mọi thứ thì chắc chắn giữa hai người sẽ xuất hiện những rạn nứt nhất định. Không phải vì họ nhỏ nhoi, mà đó là vì mặc cảm tự ti, là vì họ không thể ngừng so sánh những thất bại của họ với thành công của bạn

3. Họ chán ngán với những lời chỉ trích

Những người đàn ông đã quá quen với thói quen cằn nhằn dai dẵng của người yêu. Thế nhưng, tất cả đều có giới hạn của nó, khi bạn trở thành những bà “cụ non” sẵn sàng chỉ trích người đàn ông của mình bất kì lúc nào. Điều này sẽ như quả bom nổ chậm và họ có thể đột ngột chấm dứt ngay mối quan hệ này ngay cả khi còn yêu bạn.

Đàn ông đôi khi cư xử như những đứa trẻ nhưng điều đó không có nghĩa họ là trẻ con. Họ có thể sẽ không tha thứ nếu bạn không ngừng chỉ trích và đôi khi xúc phạm đến cái tôi cá nhân của họ. Họ có thể lắng nghe những lời phàn nàn ấy trong thời gian đầu nhưng dần dần sẽ mặc kệ bạn đấy!

Hãy nhớ lấy một điều: Thứ mà đàn ông cảm thấy ít quyến rũ nhất đó chính là những người phụ nữ thường xuyên phàn nàn!

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?
(Ảnh: Internet)

4.Thiếu sự thân mật

Có thể khó tin nhưng thật ra đàn ông thích được âu yếm còn nhiều hơn phụ nữ. Vì vậy nếu bạn khiến họ liên tục thèm muốn sự âu yếm, thân mật từ bạn trong một thời gian dài, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy cụt hứng và có thể sẽ rời xa bạn để đi tìm hơi ấm từ người khác

.Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?
(Ảnh: Internet)

Không một người đàn ông nào đủ kiên nhẫn chờ đợi một người phụ nữ không bao giờ thể hiện bất kì hành động âu yếm nào. Họ có thể có 1000 lý do để yêu bạn nhưng nếu bạn khiến họ cảm thấy không được yêu thương thì 1000 lý do đó cũng trở nên vô nghĩa.

5. Bạn thường xuyên so sánh

Điều khiến “cánh mày râu” cảm thấy khó chịu nhất đó chính là việc người phụ nữ của họ liên tục nói về các mối quan hệ trong quá khứ. Và khi những câu chuyện ấy kết thúc bằng việc so sánh giữa bạn và những người yêu cũ,đó sẽ là bắt đầu cho sự rạn nứt giữa hai bạn. Không một người đàn ông nào thích bị so sánh với người khác, nhất là với những người yêu cũ của bạn.

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?
(Ảnh: Internet)

Bạn cần phải chứng minh cho anh ấy thấy rằng anh ta người đàn ông duy nhất trong lòng bạn hiện tại. Chắc chắn rằng họ hoàn toàn không có hứng thú với những câu chuyện về người cũ của bạn,dù đó là việc tốt hay xấu, tốt nhất là đừng chia sẻ quá nhiều.

6. Bạn quá lệ thuộc

Ai cũng cần những khoảng không gian riêng để làm điều mình thích.Có thể bạn là cả thế giới của họ nhưng không có nghĩa bạn có quyền cấm đoán mọi sở thích cá nhân của người yêu. Không một người đàn ông nào muốn được đối xử như thể họ là tài sản cả nhân hay một “người trông trẻ” của bạn.

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn vẫn cố tình cướp mất mọi khoảng thời gian riêng tư của họ bằng cách lệ thuộc và dựa dẫm quá nhiều và thậm chí cấm người yêu của mình tham gia các hoạt động khác như thể thao, đi chơi với bạn bè,… bảo đảm chàng sẽ nhanh chóng tìm cách “rút lui” sớm thôi.