Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia... "kỳ cục" nhất

Dù câu trả lời được đưa ra chẳng ăn nhập gì tới câu hỏi, thí sinh vẫn được khẳng định là đã... trả lời đúng!

Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia... kỳ cục nhất

Một đoạn clip ghi lại Chương trình Đường lên đỉnh Olympia cách đây chưa lâu khiến dân mạng bày tỏ nhiều bức xúc khó hiểu khi câu trả lời của thí sinh không hề liên quan đến lĩnh vực của câu hỏi nhưng vẫn được tính đúng.

Trong phần thi diễn ra giữa 4 thí sinh Văn Hùng, Tuyết Giao, Ngọc Lan, Xuân Đức, sóng truyền hình đã cho phát câu hỏi: "Một quốc gia nhỏ nằm ở phía Bắc của Úc mong muốn trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN. Đó là quốc gia nào?" (Nguyên văn: The small country to the north of Australia hopes to be the 11th country of Asean. What is it called?). Câu trả lời đúng sẽ phải là Timor Leste (Đông Timor).

Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia... kỳ cục nhất

Sau khi nghe xong câu hỏi, thí sinh Ngọc Lan trả lời là Japanese. Câu trả lời này sai và quyền trả lời thuộc về các thí sinh khác. Ngay lúc đó, tín hiệu đến từ thí sinh Văn Hùng. Đáp án của Hùng là Japan và đây là câu trả lời chính xác (???).

Khi được hỏi ý nghĩa chính xác của câu hỏi tiếng Anh này là gì, Hùng đã trả lời: "Thầy nói là thầy có thích một câu lạc bộ bóng đá ở nước Anh là Manchester United, và thầy hỏi là ở nước nào thì có giải bóng đá J-League". MC Tùng Chi cũng khẳng định đây chính là câu hỏi, và dĩ nhiên Văn Hùng đã trả lời đúng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Vậy câu hỏi đã phát trên sóng truyền hình lúc nãy là thế nào? 

Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia... kỳ cục nhất

Nhiều người đoán rằng, thật ra có thể đây là sai sót đến từ nhà đài trong khâu dựng, khi ghép nhầm clip của thầy giáo đặt ra câu hỏi bằng tiếng Anh. Lẽ ra, đây phải là đoạn băng thầy giáo hỏi về thể thao, thì nhà đài lại... ghép nhầm đoạn băng thầy giáo hỏi về địa lý vào phần trả lời được quay trên trường quay. Hiện tại, clip này vẫn đang được chia sẻ rất rộng rãi trên Facebook.

"Nhà leo núi Olympia" xuất sắc đỗ thủ khoa cả 2 trường đại học lớn

15 năm Đường lên đỉnh Olympia: Hành trình của các MC nổi tiếng

Câu trả lời của thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" khiến cả nước choáng váng

olympia

Đường lên đỉnh Olympia

câu hỏi kỳ cục

Tình huống

dân mạng

Phần thi

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 8 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 8 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Công nghệ HUAWEI 9 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

Bóng đá U19 châu Á 9 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 9 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Hình ảnh thầy giáo thông báo lớp nghỉ học vì lý do có 1-0-2 khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười vì độ lầy của giáo viên.

X Ðóng