Đàn cá bị đóng băng giữa không trung vì thời tiết quá khắc nghiệt

| 15:00 - 24/01/2017

Mới đây, hình ảnh một đàn cá bị đóng băng trong không trung, ngay trên mặt hồ nước do thời tiết quá khắc nghiệt bất ngờ lan truyền trên mạng và thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý từ dư luận.

Theo tờ Huffington Post, tác giả của bức ảnh là cô Kelly Preheim. Được biết, nhiếp ảnh gia Kelly Preheim đã chụp bức ảnh này từ 2 năm trước tại một công viên tự nhiên ở phía Nam Dakota, Mỹ.

Chia sẻ về hiện tượng kì lạ này, cô Kelly giải thích rằng nhiều khả năng những con cá đã bị chết từ trước, xác trôi dạt trên mặt nước rồi bị đóng băng. Những tảng băng có thể bị sóng đánh vào bờ và tạo ra cảnh tượng khó tin khiến nhiều người hoang mang và ngỡ ngàng.

Đàn cá bị đóng băng giữa không trung vì thời tiết quá khắc nghiệt

"Khi băng dày (đặc biệt nếu nó được bao phủ bởi tuyết) bắt đầu kết lại thành một bề mặt trên hồ nước, nó chắn ánh nắng mặt trời. Khi đó, các loại tảo không thể quang hợp và tạo ra oxy, khiến nồng độ oxy suy giảm” – nhiếp ảnh gia nói trong một nhận xét cô đăng dưới bức ảnh. "Do đó, nhiều khả năng những con cá đã chết do thiếu oxy trong hồ”.

“Sóng đánh cộng với những cơn gió mạnh đã khiến tảng băng trôi dạt vào bờ và có hình dáng như chúng ta thấy trong ảnh” –Kelly bổ sung thêm.

Đầu tháng 1 vừa qua, hình ảnh một con cáo bị đông cứng sau khi ngã xuống một khúc sông do thời tiết mùa đông quá lạnh giá tại Danube, Fridingen, Tây Nam nước Đức cũng từng “gây sốt” cộng đồng mạng và khiến nhiều người không khỏi cảm thán trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Đàn cá bị đóng băng giữa không trung vì thời tiết quá khắc nghiệt

Đàn cá bị đóng băng giữa không trung vì thời tiết quá khắc nghiệt

Con cáo xấu số được cho là đã bị rơi xuống nước qua lớp băng mỏng trên mặt sông và bị đông cứng. Khu vực Baden-Württemberg ở Đức đang phải trải qua hiện tượng thời tiết cực kì giá rét trong khi nhiệt độ xuống dưới âm 30 độ C, tuyết rơi dày đặc và nước đóng thành băng.

Ảnh: Internet

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube