Đàn bà có thể làm mọi thứ vì người đàn ông mình yêu, ngoại trừ việc yêu họ lần nữa

| 13:00 - 06/07/2016

Quay lại với người yêu cũ giống như nghe lại một bản nhạc quen thuộc. Bản thân bạn đã thuộc làu từng câu chữ, nhưng lại chẳng thể ngân mãi đến hết bài...

Quay lại với người yêu cũ, không phải lúc nào cũng có một kết thúc hạnh phúc, bởi tình cảm thật khó để hàn gắn sau những rạn nứt, tan vỡ. Nhất là con gái, càng không nên quay lại bởi 5 lí do sau:

1. Sự tin tưởng đã không còn vẹn nguyên như trước

Khi đã chia tay, hãy để người đàn ông đó bay đi như hạt cát trước mắt bạn. (Ảnh minh họa)
Khi đã chia tay, hãy để người đàn ông đó bay đi như hạt cát trước mắt bạn. (Ảnh minh họa)

Quay lại với người yêu cũ yêu cầu con gái phải giữ được niềm tin trọn vẹn ở người ấy. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể quên đi những lỗi lầm đã qua ở quá khứ, nhất là lí do vì sao hai người đã từng có một vài lần chia tay nhau. Tình yêu mà không có sự tin tưởng từ hai phía thì cũng giống như một món ăn bị thiếu vị ngọt, sẽ chẳng còn hấp dẫn đối với bất kì ai. Con gái khi sống với thứ tình yêu mà lúc nào cũng tồn tại những nghi ngờ nhất định sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán chường.

2. Tình cảm trở nên gượng gạo và nhạt nhẽo

Sau những ngày sóng gió, quay lại bên nhau thật khó để cả hai có thể tự nhiên với mọi thứ. Tình cảm cũng không trọn vẹn như những ngày hạnh phúc trước kia, bởi đơn giản giữa cả hai đã có một khoảng cách nhất định. Quay lại với người yêu cũ không phải là việc dễ dàng, và hàn gắn lại tất cả rạn nứt tình cảm không phải là điều đơn giản. Cái tôi giữa mỗi người dần trở nên quá lớn để có thể hi sinh vì người khác, để còn có thể yêu người ấy nhiều hơn chính mình như đã từng. Lúc này giữa cả hai sẽ chỉ còn xuất hiện thứ tình cảm không đậm sâu, không rõ ràng và ngày càng mơ hồ, nhạt nhẽo.

3. Cảm thấy thích thú với những mối quan hệ khác

Khi chia tay, con gái thường trở nên mạnh mẽ, xinh đẹp và quyến rũ hơn trước. Quãng thời gian chia tay người yêu là quãng thời gian con gái học được cách vượt qua nỗi đau mặc dù trong trái tim vẫn còn những vết thương lòng khó lành. Con gái dần mở lòng với những mối quan hệ khác, thích thú với những buổi hẹn hò cà phê với một chàng trai mới quen, có thể tâm sự với họ về câu chuyện tình vừa đi qua. Khi chấp nhận quay lại với người yêu cũ, đồng nghĩa với việc bản thân sẽ bị vướng vào nhiều mối quan hệ. Hơn hết, có thể quay lại vì bạn còn yêu, vì còn vương vấn nhưng sẽ chẳng thể cảm thấy thực sự thích thú khi đọc những dòng tin nhắn quan tâm của người yêu bằng những dòng hỏi thăm vu vơ của một chàng trai mới quen.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Nhạy cảm trước mọi thứ, không chấp nhận khuyết điểm của nhau

Quay lại với người yêu cũ luôn được ví với việc đi vào con đường cũ. Có thể trước kia cả hai bỏ qua những khuyết điểm của nhau thì bây giờ, đây chính là một trong những lí do dễ dẫn đến xung đột nhất. Điều tồi tệ hơn nữa là con gái thường hay có thói quen so sánh anh chàng này với anh chàng khác. Chúng ta sẽ chẳng khó khăn nhận ra những điều mà trước đây bản thân vẫn luôn hài lòng về người ấy thực sự không tốt đẹp như mình nghĩ. Bạn sẽ nhạy cảm trước mọi thứ, mọi sự việc liên quan đến hai người ngay cả những lời nói không đáng để tâm của dư luận.

5. Nhìn thấy kết thúc vẫn luôn là lời chia tay

Quay lại với người yêu cũ liệu có giữ được mối quan hệ trước đây trở nên bền vững? Không có câu trả lời chắc chắn nhưng cả hai đều sẽ luôn nhìn thấy kết thúc vẫn là lời chia tay. Bởi gương vỡ dù hàn gắn vẫn sẽ có những vết nối, dây đứt buộc lại sẽ chẳng còn thẳng dây như trước. Trái tim con gái mềm yếu thật đấy, nhưng khi bước qua nỗi đau, nó sẽ trở nên kiên cường và tự bảo vệ mình trước mọi mối quan hệ. Bởi vậy, cho dù mong muốn sẽ có một kết thúc đẹp nhưng trong thâm tâm mỗi người vẫn luôn sẵn sàng cho một lời chia tay nếu mọi thứ diễn ra thật tồi tệ.

Vậy nên trước khi chấp nhận quay lại với người yêu cũ, con gái nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng bởi không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ hài lòng và chấp nhận một mối quan hệ đã không còn bình yên, hạnh phúc như trước, khi mà con tim đã trải qua ít nhất một lần đau khổ và tổn thương.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vì sao bạn block (chặn) một ai đó trên mạng?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube