Vén màn những bí ẩn mới về vụ việc 75 máy bay mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda - nơi bí ẩn nhất hành tinh - nơi đã khiến hàng ngàn người bỏ mạng, trong đó có 75 chiếc máy bay biến mất bất ngờ và gần như không dấu vết.

Tam giác Quỷ Bermuda nằm ở Bắc Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Puerto Rico và Florida của Mỹ là một trong những khu vực thần bí nhất lịch sử. Số máy bay và tàu thuyền biến mất ở đây nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nhiều người cho rằng hiện tượng siêu nhiên là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích bí ẩn trong khu vực, có người lại tin rằng đây là hiện tượng bất thường của tự nhiên mà khoa học mới chỉ giải đáp được một phần...

Những giả thuyết thần bí và đám mây khổng lồ chết chóc

Sau những vụ tai nạn kỳ bí và không kém phần thảm khốc xảy ra, dư luận thế giới đã đặt ra hàng trăm giả thuyết để giải thích cho sự bí ẩn đó. Trong số đó có những giả thuyết thực tế, có cơ sở khoa học nhưng cũng không thiếu những suy nghĩ gần như là hoang tưởng.


Rất nhiều giả thuyết được đưa ra cho bí ẩn ở Tam giác Bermuda
Rất nhiều giả thuyết được đưa ra cho bí ẩn ở Tam giác Bermuda

Nhà nghiên cứu khoa học thần bí Ivan Sanderson nghi ngờ rằng những vụ tai nạn của các tàu bè và máy bay khi đi qua tam giác Bermuda là do những dòng xoáy từ trường cực mạnh gây ra. Ông nói: “Những dòng hải lưu nóng và lạnh giao nhau ở khu vực này đã tạo nên vòng xoáy từ trường cực mạnh, đó có thể là nguyên nhân biến mất của các phương tiện khi đi qua đây”. Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng bổ sung rằng tam giác Bermuda không phải là khu vực duy nhất trên thế giới xảy ra hiện tượng xoáy từ trường này.

Nếu như xoáy từ trường là một giả thuyết mang nhiều tính khoa học thì lỗ hổng không gian – thời gian lại có pha thêm chút viễn tưởng về lý thuyết của Tam giác Bermuda. Theo giả thuyết này, dòng thời gian và không gian bị rạn nứt tại khu vực Tam giác Bermuda, khi các máy bay và tàu thuyền di chuyển qua đây trùng với khoảng mở của các khe nứt thời gian/không gian, chúng sẽ bị hút vào và biến mất. Khi giải thích bằng giả thuyết này, người ta tìm thấy sự hợp lý trong các trường hợp biến mất hoàn toàn không để lại bất kỳ vết tích nào trên biển, kể cả những mảnh vỡ nhỏ.

Khi không tìm được nguyên nhân phù hợp, dư luận sẽ bắt đầu tìm cách đổ lỗi cho người ngoài hành tinh về những vụ tai nạn ở vùng biển bí hiểm này. Nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh và các đĩa bay của họ đã chọn Tam giác Bermuda là địa điểm "bắt người Trái đất" cho một mục đích chưa rõ ràng. Thậm chí, có những người còn tin hàng loạt vụ mất tích là do linh hồn của những nô lệ da đen đang kêu ai oán.

Vén màn những bí ẩn mới về vụ việc 75 máy bay mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Nhiều thập kỷ qua, vô vàn giả thiết, thậm chí các huyền thoại đã được “dệt” nên để lý giải cho những vụ mất tích bí ẩn của 75 chiếc máy bay. Tuy nhiên, lí giải có tính thuyết phục cao là việc xuất hiện các đám mây lục giác khổng lồ tại khu vực này là nguyên nhân dẫn đến việc mất tích bí ẩn của những chiếc máy bay.

Cụ thể, những đám mây lục giác này đã tạo nên những cơn gió giật với tốc độ lên tới 270 km/h, được xem như những "quả bom không khí" đánh chìm tàu thuyền hoặc làm rơi máy bay di chuyển qua đây. Các nhà khoa học ghi nhận rằng một số đám mây có hình thù bất thường này có thể đạt tới đường kính từ 32 km tới 89 km, và các “quái vật tạo gió” ấy có thể tạo ra những cơn sóng cao tới 15m trên mặt biển.

Để đưa ra kết luận trên, tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng vệ tinh tại trường Đại học bang Colorado cùng các đồng nghiệp đã phát hiện ra những đám mây lớn có hình lục giác ở phía Tây đảo Bermuda. Ông cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bởi những đám mây thường không thể xuất hiện với hình lục giác nhiều như vậy. Những đám mây này được hình thành tương tự như hiện tượng thời tiết cực hiếm có tên gọi là microburst.

Chuyến bay 19 bí ẩn và sự ra đời về truyền thuyết Bermuda

Trước đây, vào cuối năm 1945, có tới 5 chiếc máy bay ném bom của Hải quân mỹ biến mất ngay trong lúc đang bay huấn luyện trên bầu trời Đại Tây Dương. Khác với 2 trường hợp trên, trước khi mất tích, Trung úy Charles Taylor - chỉ huy đội bay đã gửi 1 số thông điệp radio về căn cứ. 

Theo đó, ông báo cáo về những ảo ảnh thị giác bất thường như sự xuất hiện của "nước trắng" (được xác định là hiện tượng 1 số chất trào lên qua khe hở dưới đáy đại dương, đặc biệt nồng độ lưu huỳnh cao bất thường), la bàn quay tứ tung không chính xác hay việc đại đương nhìn không giống với bình thường... Đáng sợ hơn, 1 thủy phi cơ thuộc đội tìm kiếm cứu hộ cũng phát nổ ngay sau khi cất cánh 23 phút, khiến số lượng tử vong trong sự cố này lên đến 33 người.


Chuyến bay 19 bí ẩn là nguồn gốc cho sự ra đời của Truyền thuyết Bermuda
Chuyến bay 19 bí ẩn là nguồn gốc cho sự ra đời của Truyền thuyết Bermuda

Thêm nữa, chiếc máy bay ném bom TBM Avenger được chế tạo để nổi được lâu trên mặt nước, họ có thể được tìm thấy vào ngày hôm sau, vì biển lặng và trời quang. Tuy nhiên, không chỉ không bao giờ tìm thấy chúng, một thủy phi cơ của Hải quân truy tìm và giải cứu bay sau đó cũng mất và không tìm được.

Như trong báo cáo của Hải quân, nó cho rằng tổn thất máy bay và đội bay là do nhầm lẫn của chỉ huy chuyến bay, nhưng sau này trong báo cáo chính thức thứ hai, những từ ngữ quy trách nhiệm cho Taylor đổi thành "nguyên nhân không rõ" là để chiều theo nguyện vọng của gia đình ông. Chính sự khẳng định trong bản báo cáo thứ hai bị thay đổi này, cộng thêm việc mất tích những chiếc máy bay dân dụng "Star Tiger" và "Star Ariel" sau đó, bắt đầu dấy nên truyền thuyết về Tam giác Bermuda.

Phơi bày bí mật Tam giác Quỷ

Sau bao nhiêu biến cố, nhiều điều kì bí xảy ra, ngày hôm nay, bí mật về tam giác quỷ Bermuda đã được các nhà khoa học đưa ra ánh sáng với những bằng chứng khoa học cụ thể, rõ ràng.

Trước những suy đoán kỳ bí về sự mất tích bí ẩn của những chiếc máy bay ở Tam giác quỷ, thì mới đây, chuyên gia vật lý người Australia nhận định, nguyên nhân gây nên hàng loạt vụ mất tích kỳ bí ở "Tam giác quỷ" Bermuda hóa ra đều do lỗi của con người.

Ông John Reilly, nhà sử học thuộc Viện Sử học Hải quân Mỹ cho biết: “Vùng biển này đã có rất nhiều tàu bè qua lại nhộn nhịp kể từ khi người châu Âu tới khai phá châu Mỹ. Thế nên việc nhiều tàu bè và máy bay gặp nạn ở vùng biển này cũng không khác gì số lượng tai nạn giao thông kinh khủng ở trên một đại lộ lớn ở New Jersey".


Khoa học đã chứng minh không có một thuyết thần bí nào tồn tại ở Bermuda
Khoa học đã chứng minh không có một thuyết thần bí nào tồn tại ở Bermuda

Tiến sĩ Kruszelnicki cũng đề cập tới ví dụ điển hình là vụ mất tích của 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của Mỹ trong quá trình bay huấn luyện Flight 19 vào năm 1945 cùng với thủy phi cơ được phái đi sau đó để tìm kiếm. Dù rất cố gắng nhưng các nhà chức trách đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về xác máy bay hay tung tích của các phi hành đoàn. Sự biến mất đột ngột khiến không ít người bàn tán và suy đoán về nguyên nhân kỳ lạ ở vùng tam giác Bermuda.

Nhưng ông Kruszelnicki nhấn mạnh, từ dữ liệu điện đàm vào đêm đội máy bay gặp nạn cho thấy các phi công cấp dưới đề nghị bay về hướng tây nhưng biên đội trưởng Charles Taylor lại bay về hướng đông. Do đó, tiến sĩ người Australia cho rằng, rất có thể máy bay tìm kiếm không hề mất tích mà thực chất bị nổ tung.

Dù rằng những bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda đã được các nhà khoa học giải mã rõ ràng, nhưng đến bây giờ, có rất nhiều nhà văn vẫn viết về vùng biển này như"một nơi chưa bao giờ có lời giải đáp thực sự". Tuy nhiên, những điều mà các nhà văn này viết ra đều mang nặng cảm tính, không thực tế.

Nguồn: Tổng hợp

4 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tam giác quỷ Bermuda có "nuốt tàu thuyền" như lời đồn?

Hòn đảo bí ẩn nhất thế giới gắn liền với các câu chuyện không lời giải thích

Tam giác quỷ Bermuda và những bí ẩn không lời giải đáp về "đường hầm xuyên thời gian"

Tam giác quỷ Bermuda

Bí ẩn

Mất tích

Tha hồ xả stress với những bức hình hài hước, bá đạo nhất trên mạng xã hội dịp đầu tuần này.

Học đường Thầy giáo 34 phút trước

Không chỉ là ông giáo tận tâm với công việc trồng người, những người thầy này còn là người lái đò, đưa đường dẫn lỗi cho biết bao thế hệ học sinh thành tài.

Nhân vật Thầy giáo trẻ 37 phút trước

Đặng Sơn Tùng sinh năm 1990, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã lấy được bậc vị Thạc sĩ Khoa học - Marketing tại đại học Liverpool của Anh.

Chị em thường rất hay mắc những lỗi dưới đây nhưng không mấy để ý khi lựa chọn giày dép, việc này khiến đôi chân đang gặp nguy hiểm.

Bài viết Tử vi tuần mới 37 phút trước

Trong tuần tới, người tuổi Sửu bị vận đen bủa vây đàn áp cát khí còn người tuổi Tỵ cần cẩn trọng những chuyện liên quan đến tiền bạc.

Ẩm thực Ẩm thực Lý Sơn 37 phút trước

Lý Sơn nức tiếng gần xa không chỉ vì có phong cảnh đẹp mà còn là bởi nơi đây có cả một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.

Sao Đông Sao Hàn 37 phút trước

Phong cách có "1-0-2" và những biểu cảm "xấu lạ" chính là điểm thu hút đặc biệt của ngôi sao hàng đầu của xứ sở kim chi.

Khám phá Tranh biếm họa 37 phút trước

Những sự thật trần trụi nhất được tác giả của bộ ảnh miêu tả lại một cách chân thật khiến bất cứ ai nhìn vào cũng đều lặng đi vài phút.

Xã hội Thất tình 37 phút trước

Một chàng trai đến từ Trung Quốc đã biến căn nhà của mình thành bãi rác chỉ vì chia tay bạn gái. Suốt 3 tháng qua anh chẳng hề đi đâu chỉ giam mình trong phòng.

Xã hội Chú chó trung thành 37 phút trước

Vì quá đau buồn, chú đã bỏ ăn, khiến cho bệnh tình ngày một nặng hơn và khi người của hội cứu trợ động vật tìm thấy chú chó này thì mọi thứ đã quá muộn.

Thời trang Mẹo làm đẹp 1 giờ trước

Thông điệp được gửi gắm qua trào lưu trang điểm nữa mặt đang gây sốt hiện nay là "Phụ nữ trang điểm không vì ai khác ngoài chính bản thân mình".

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Từng vướng rất nhiều ồn ào vì "đá xoáy" Chi Pu nhưng mới đây cô vẫn tiếp tục lên tiếng khi có các sao Việt khác ám chỉ về việc đi hát của giọng ca Từ hôm đó.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Các sao Việt cũng đã đầu tư rất nhiều tiền bạc vào khu vườn tại nhà để có thể tự trồng loại rau mà mình mong muốn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Căn hộ sang trọng có giá trị 10 tỷ đồng được nam ca sĩ Hồ Trung Dũng mua trong thời gian gần đây bằng tiền tích cóp sau nhiều năm đi hát.

X Đóng