Vén màn những bí ẩn mới về vụ việc 75 máy bay mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda - nơi bí ẩn nhất hành tinh - nơi đã khiến hàng ngàn người bỏ mạng, trong đó có 75 chiếc máy bay biến mất bất ngờ và gần như không dấu vết.

Tam giác Quỷ Bermuda nằm ở Bắc Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Puerto Rico và Florida của Mỹ là một trong những khu vực thần bí nhất lịch sử. Số máy bay và tàu thuyền biến mất ở đây nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nhiều người cho rằng hiện tượng siêu nhiên là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích bí ẩn trong khu vực, có người lại tin rằng đây là hiện tượng bất thường của tự nhiên mà khoa học mới chỉ giải đáp được một phần...

Những giả thuyết thần bí và đám mây khổng lồ chết chóc

Sau những vụ tai nạn kỳ bí và không kém phần thảm khốc xảy ra, dư luận thế giới đã đặt ra hàng trăm giả thuyết để giải thích cho sự bí ẩn đó. Trong số đó có những giả thuyết thực tế, có cơ sở khoa học nhưng cũng không thiếu những suy nghĩ gần như là hoang tưởng.


Rất nhiều giả thuyết được đưa ra cho bí ẩn ở Tam giác Bermuda
Rất nhiều giả thuyết được đưa ra cho bí ẩn ở Tam giác Bermuda

Nhà nghiên cứu khoa học thần bí Ivan Sanderson nghi ngờ rằng những vụ tai nạn của các tàu bè và máy bay khi đi qua tam giác Bermuda là do những dòng xoáy từ trường cực mạnh gây ra. Ông nói: “Những dòng hải lưu nóng và lạnh giao nhau ở khu vực này đã tạo nên vòng xoáy từ trường cực mạnh, đó có thể là nguyên nhân biến mất của các phương tiện khi đi qua đây”. Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng bổ sung rằng tam giác Bermuda không phải là khu vực duy nhất trên thế giới xảy ra hiện tượng xoáy từ trường này.

Nếu như xoáy từ trường là một giả thuyết mang nhiều tính khoa học thì lỗ hổng không gian – thời gian lại có pha thêm chút viễn tưởng về lý thuyết của Tam giác Bermuda. Theo giả thuyết này, dòng thời gian và không gian bị rạn nứt tại khu vực Tam giác Bermuda, khi các máy bay và tàu thuyền di chuyển qua đây trùng với khoảng mở của các khe nứt thời gian/không gian, chúng sẽ bị hút vào và biến mất. Khi giải thích bằng giả thuyết này, người ta tìm thấy sự hợp lý trong các trường hợp biến mất hoàn toàn không để lại bất kỳ vết tích nào trên biển, kể cả những mảnh vỡ nhỏ.

Khi không tìm được nguyên nhân phù hợp, dư luận sẽ bắt đầu tìm cách đổ lỗi cho người ngoài hành tinh về những vụ tai nạn ở vùng biển bí hiểm này. Nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh và các đĩa bay của họ đã chọn Tam giác Bermuda là địa điểm "bắt người Trái đất" cho một mục đích chưa rõ ràng. Thậm chí, có những người còn tin hàng loạt vụ mất tích là do linh hồn của những nô lệ da đen đang kêu ai oán.

Vén màn những bí ẩn mới về vụ việc 75 máy bay mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Nhiều thập kỷ qua, vô vàn giả thiết, thậm chí các huyền thoại đã được “dệt” nên để lý giải cho những vụ mất tích bí ẩn của 75 chiếc máy bay. Tuy nhiên, lí giải có tính thuyết phục cao là việc xuất hiện các đám mây lục giác khổng lồ tại khu vực này là nguyên nhân dẫn đến việc mất tích bí ẩn của những chiếc máy bay.

Cụ thể, những đám mây lục giác này đã tạo nên những cơn gió giật với tốc độ lên tới 270 km/h, được xem như những "quả bom không khí" đánh chìm tàu thuyền hoặc làm rơi máy bay di chuyển qua đây. Các nhà khoa học ghi nhận rằng một số đám mây có hình thù bất thường này có thể đạt tới đường kính từ 32 km tới 89 km, và các “quái vật tạo gió” ấy có thể tạo ra những cơn sóng cao tới 15m trên mặt biển.

Để đưa ra kết luận trên, tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng vệ tinh tại trường Đại học bang Colorado cùng các đồng nghiệp đã phát hiện ra những đám mây lớn có hình lục giác ở phía Tây đảo Bermuda. Ông cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bởi những đám mây thường không thể xuất hiện với hình lục giác nhiều như vậy. Những đám mây này được hình thành tương tự như hiện tượng thời tiết cực hiếm có tên gọi là microburst.

Chuyến bay 19 bí ẩn và sự ra đời về truyền thuyết Bermuda

Trước đây, vào cuối năm 1945, có tới 5 chiếc máy bay ném bom của Hải quân mỹ biến mất ngay trong lúc đang bay huấn luyện trên bầu trời Đại Tây Dương. Khác với 2 trường hợp trên, trước khi mất tích, Trung úy Charles Taylor - chỉ huy đội bay đã gửi 1 số thông điệp radio về căn cứ. 

Theo đó, ông báo cáo về những ảo ảnh thị giác bất thường như sự xuất hiện của "nước trắng" (được xác định là hiện tượng 1 số chất trào lên qua khe hở dưới đáy đại dương, đặc biệt nồng độ lưu huỳnh cao bất thường), la bàn quay tứ tung không chính xác hay việc đại đương nhìn không giống với bình thường... Đáng sợ hơn, 1 thủy phi cơ thuộc đội tìm kiếm cứu hộ cũng phát nổ ngay sau khi cất cánh 23 phút, khiến số lượng tử vong trong sự cố này lên đến 33 người.


Chuyến bay 19 bí ẩn là nguồn gốc cho sự ra đời của Truyền thuyết Bermuda
Chuyến bay 19 bí ẩn là nguồn gốc cho sự ra đời của Truyền thuyết Bermuda

Thêm nữa, chiếc máy bay ném bom TBM Avenger được chế tạo để nổi được lâu trên mặt nước, họ có thể được tìm thấy vào ngày hôm sau, vì biển lặng và trời quang. Tuy nhiên, không chỉ không bao giờ tìm thấy chúng, một thủy phi cơ của Hải quân truy tìm và giải cứu bay sau đó cũng mất và không tìm được.

Như trong báo cáo của Hải quân, nó cho rằng tổn thất máy bay và đội bay là do nhầm lẫn của chỉ huy chuyến bay, nhưng sau này trong báo cáo chính thức thứ hai, những từ ngữ quy trách nhiệm cho Taylor đổi thành "nguyên nhân không rõ" là để chiều theo nguyện vọng của gia đình ông. Chính sự khẳng định trong bản báo cáo thứ hai bị thay đổi này, cộng thêm việc mất tích những chiếc máy bay dân dụng "Star Tiger" và "Star Ariel" sau đó, bắt đầu dấy nên truyền thuyết về Tam giác Bermuda.

Phơi bày bí mật Tam giác Quỷ

Sau bao nhiêu biến cố, nhiều điều kì bí xảy ra, ngày hôm nay, bí mật về tam giác quỷ Bermuda đã được các nhà khoa học đưa ra ánh sáng với những bằng chứng khoa học cụ thể, rõ ràng.

Trước những suy đoán kỳ bí về sự mất tích bí ẩn của những chiếc máy bay ở Tam giác quỷ, thì mới đây, chuyên gia vật lý người Australia nhận định, nguyên nhân gây nên hàng loạt vụ mất tích kỳ bí ở "Tam giác quỷ" Bermuda hóa ra đều do lỗi của con người.

Ông John Reilly, nhà sử học thuộc Viện Sử học Hải quân Mỹ cho biết: “Vùng biển này đã có rất nhiều tàu bè qua lại nhộn nhịp kể từ khi người châu Âu tới khai phá châu Mỹ. Thế nên việc nhiều tàu bè và máy bay gặp nạn ở vùng biển này cũng không khác gì số lượng tai nạn giao thông kinh khủng ở trên một đại lộ lớn ở New Jersey".


Khoa học đã chứng minh không có một thuyết thần bí nào tồn tại ở Bermuda
Khoa học đã chứng minh không có một thuyết thần bí nào tồn tại ở Bermuda

Tiến sĩ Kruszelnicki cũng đề cập tới ví dụ điển hình là vụ mất tích của 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của Mỹ trong quá trình bay huấn luyện Flight 19 vào năm 1945 cùng với thủy phi cơ được phái đi sau đó để tìm kiếm. Dù rất cố gắng nhưng các nhà chức trách đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về xác máy bay hay tung tích của các phi hành đoàn. Sự biến mất đột ngột khiến không ít người bàn tán và suy đoán về nguyên nhân kỳ lạ ở vùng tam giác Bermuda.

Nhưng ông Kruszelnicki nhấn mạnh, từ dữ liệu điện đàm vào đêm đội máy bay gặp nạn cho thấy các phi công cấp dưới đề nghị bay về hướng tây nhưng biên đội trưởng Charles Taylor lại bay về hướng đông. Do đó, tiến sĩ người Australia cho rằng, rất có thể máy bay tìm kiếm không hề mất tích mà thực chất bị nổ tung.

Dù rằng những bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda đã được các nhà khoa học giải mã rõ ràng, nhưng đến bây giờ, có rất nhiều nhà văn vẫn viết về vùng biển này như"một nơi chưa bao giờ có lời giải đáp thực sự". Tuy nhiên, những điều mà các nhà văn này viết ra đều mang nặng cảm tính, không thực tế.

Nguồn: Tổng hợp

Tam giác quỷ Bermuda có "nuốt tàu thuyền" như lời đồn?

Hòn đảo bí ẩn nhất thế giới gắn liền với các câu chuyện không lời giải thích

Tam giác quỷ Bermuda và những bí ẩn không lời giải đáp về "đường hầm xuyên thời gian"

Tam giác quỷ Bermuda

Bí ẩn

Mất tích

Bóng đá Ngoại hạng Anh 55 phút trước

Liverpool tiếp tục thăng hoa với trận thắng thứ 6 liên tiếp ở Ngoại hạng Anh, qua đó vươn lên độc chiếm ngôi đầu bảng từ tay Chelsea.

Tuy nhiên bất chấp lời nói của lực lượng nhiều người vẫn cố tình dừng phương tiện đứng đậu để xem, quay clip chụp hình khiến cho giao thông ùn ứ hỗn loạn.

Bóng đá La Liga 1 giờ trước

Ronaldo cho biết sẽ tích cực luyện tập để trở lại giúp Valladolid. Tuy nhiên, "chàng béo" sẽ không thi đấu mà chỉ quay lại để giúp đỡ về mặt chuyên môn.

Tài khoản có tên V.A đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh các đĩa cơm chị làm cho các con khiến cộng đồng chị em không khỏi thích thú và ngưỡng mộ.

X Ðóng