Đảm bảo chàng sẽ “chết mê chết mệt” chiếc bánh Valentine này cho xem

|

Thay vì tặng “gấu” thanh chocolate quen thuộc, sao bạn không thử phá cách với những chiếc bánh chocolate cực hấp dẫn và đẹp mắt này nhỉ?

Cứ mỗi dịp Valentine đến là các bạn trẻ tặng nhau những thanh chocolate thật ngọt ngào như minh chính cho tình yêu của họ. Tuy nhiên, sao bạn không thử phá cách món quà quen thuộc này thành những chiếc bánh chocolate do chính tay bạn làm? Đảm bảo bất kì ai khi nhận được cũng sẽ hạnh phúc lắm đấy. Nào cùng YAN Foods tìm hiểu cách làm nhé.

 

1. Bánh quy chocolate

Nguyên liệu ( khoảng 24 cái bánh quy chocolate )

- 375g đường bột, rây mịn
- 90g bột cacao, rây mịn
- 1/2 thìa café muối
- 130g socola chip
- 85g hạnh nhân rang chín, xắt nhỏ
- 70g dừa vụn
- 4 lòng trắng trứng, nhiệt độ phòng


Đảm bảo “gấu” của bạn sẽ “chết mê chết mệt” với những chiếc bánh Valentine này cho xem


Bước 1: Bật lò trước khi nướng 10 phút ở 165 độ C. Trong một tô lớn, trộn đều đường bột, bột cacao và muối.

Bước 2: Thêm socola chip, hạnh nhân và dừa vụn. Sau đó, thêm lòng trắng trứng và trộn tất cả lại nhưng không trộn quá lâu.

Bước 3: Sử dụng dụng cụ múc kem, múc bột rồi thả vào khay nướng bánh có lót giấy nến, mỗi viên cách nhau 6 cm.

Bước 4: Nướng bánh từ 15-18 phút, đến khi bề mặt bánh khô lại và nứt ra. Bạn nên đảo chiều khay bánh khi nướng được nửa thời gian cho bánh chín đều. Lấy bánh ra, để nguội và mang đi tặng người yêu thôi nào.

 

 2. Bánh chocolate núi lửa

Để làm bánh chocolate núi lửa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- 4 khuôn ramekin
- 115g bơ nhạt
- 170g chocolate đắng
- 2 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 50g đường nâu
- 2g muối
- 30g bột mỳ đa dụng
- 3ml vani lỏng
- Dâu tây trang trí, đường bột trang trí


Đảm bảo “gấu” của bạn sẽ “chết mê chết mệt” với những chiếc bánh Valentine này cho xem

Bước 1: Cho chocolate vào nồi bắc lên bếp đun chảy. Trong lúc đó, cho 2 quả trứng nguyên, 2 lòng đỏ trứng, đường nâu và muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp mịn mượt thì rây bột mỳ vào, trộn đều bằng phới lồng.

Bước 2: Lúc này chocolate đã tan chảy hoàn toàn thì tắt lửa. Chia hỗn hợp chocolate làm 3 phần, từ từ trộn vào hỗn hợp bột trứng đường tới khi hết phần thứ 3, được một hỗn hợp quyện đều.

Bước 3: Chia bột đều vào 4 khuôn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín 4 khuôn lại, cho vào tủ lạnh để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Vặn lò 180 độ C trước 10 phút sau đó cho bột đã nghỉ vào lò, nướng đúng 12 phút. Nếu nướng quá thời gian, khi cắt bánh sẽ không có dòng "dung nham" chocolate chảy ra ngoài. Bánh chín thì dùng dao rạch quanh thành khuôn rồi lấy ra dĩa.

Có thể trang trí thêm bằng cách phủ một lớp đường bột và dâu tây.

 

3. Bánh chocolate marshmallow

Nguyên liệu:

- 84g bơ
- 350g kẹo marshmallow
- 300g chocolate đen
- 110g cốm gạo


Đảm bảo “gấu” của bạn sẽ “chết mê chết mệt” với những chiếc bánh Valentine này cho xem

Bước 1: Bắc chảo sâu lên bếp ở lửa vừa, cho bơ vào. Khi một nửa số bơ tan chảy thì cho kẹo marshmallow vào. Hãy kiên nhẫn chờ marshmallow chảy, nhớ hạ lửa nhỏ kẻo bị cháy.

Bước 2: Khi marshmallow đã chảy hết thì cho cốm gạo vào đảo đều thật nhanh tay. Sau đó dàn hỗn hợp ra giấy nến thật đều.

Bước 3: Khi hỗn hợp nguội bớt thì dùng dao cắt bánh thành từng thỏi hình chữ nhật dài, rồi cắt ra thành những hình vuông vừa ăn.

Bước 4: Hấp cách thuỷ chocolate sau đó cẩn thận nhúng từng miếng bánh vào ngập chocolate. Đặt bánh ra để ráo. Có thể rắc lên vài hạt muối biển để bánh có vị đậm đà hơn.

 

4. Bánh quy nhân chocolate

Làm bánh quy nhân chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 60ml heavy cream
- 75g chocolate đen
- 225g bột mì
- 45g bột ngô
- 225g bơ nhạt
- 50g đường xay
- Một ít vani


Đảm bảo “gấu” của bạn sẽ “chết mê chết mệt” với những chiếc bánh Valentine này cho xem

Bước 1: Cho bột mì và bột ngô vào bát lớn, trộn đều. Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó cho đường xay vào.

Bước 2: Đánh đều đến khi bơ trở nên bông nhẹ, thì bạn cho ít vani vào. Cho 1/2 phần hỗn hợp bột vào thông qua rây lọc. Trộn đều, sau đó lại cho tiếp phần bột còn lại vào. Trộn đều tất cả đến khi bạn thấy hỗn hợp trở nên mịn.

Bước 3: Cho bột vào đui bắt kem. Lót lớp giấy nến lên khay nướng, bắt bánh thành hình hoa rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng từ 10-12 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Bước 4: Chocolate đem hấp cách thuỷ cho nóng chảy rồi khuấy đều với heavy cream, quết chocolate lên bánh rồi úp mặt còn lại vào, cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh để chocolate đông lại và thưởng thức.

 

YAN Foods chúc bạn thành công với những món bánh này và có một ngày Valentine thật hạnh phúc bên người yêu nhé. Và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn hay ho tại YANFoods nhé.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube