Đảm bảo 99% mọi người không biết cách bổ bưởi siêu hay này

|

Mẹo gọt bưởi "thần tốc" này không những giúp bạn "ra oai" với bạn bè mà còn ghi điểm trong mắt người ấy nữa đấy.

Bưởi là một loại trái cây giàu vitamin C và có tác dụng ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa một số enzyme có khả năng đốt cháy chất béo, giúp người ăn giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, bưởi trở thành một trong những loại trái cây được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các cô gái.

Bưởi giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh và giảm cân hiệu quả.
Bưởi giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh và giảm cân hiệu quả.

Là loại trái cây phổ biến, quen thuộc song để gọt vỏ bóc múi loại quả này nhanh mà không bị cắt lẹm miếng nào không phải chuyện đơn giản. Thông thường, các chị em hay quen cách gọt vòng quanh theo hình xoắn ốc từ đầu cho đến cuối quả bưởi hoặc cắt mũ và rạch các đường nhánh sau đó bóc từng phần quả bưởi. Tuy nhiên vẫn còn một cách gọt bưởi nhanh hơn nhiều bằng thìa và kéo mà đảm bảo 99% mọi người không biết.

99% mọi người không biết cách gọt bưởi bằng thìa và kéo.
99% mọi người không biết cách gọt bưởi bằng thìa và kéo.

Cách thực hiện

Bước 1: bạn đặt quả bưởi nằm ngang rồi dùng dao khía thành 1 đường tròn vòng quanh quả bưởi, lưu ý vị trí khía là 2/3 thân bưởi từ dưới lên. Đối với bưởi vỏ dày thông thường, bạn khía sâu khoảng 2cm còn với loại bưởi có vỏ mỏng hơn, bạn khía nông hơn, tránh phạm tép bưởi.
Bước 1: bạn đặt quả bưởi nằm ngang rồi dùng dao khía thành 1 đường tròn vòng quanh quả bưởi, lưu ý vị trí khía là 2/3 thân bưởi từ dưới lên. Đối với bưởi vỏ dày thông thường, bạn khía sâu khoảng 2cm còn với loại bưởi có vỏ mỏng hơn, bạn khía nông hơn, tránh phạm tép bưởi.

Bước 2: bạn dùng thìa kéo tách lớp vỏ đầu quả bưởi rồi nhẹ nhàng lột ra.
Bước 2: bạn dùng thìa kéo tách lớp vỏ đầu quả bưởi rồi nhẹ nhàng lột ra.

Bước 3:  tiếp tục dùng thìa và kéo tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi rồi lột ra. Chú ý trong quá trình dùng kéo, nên giữ mũi kéo hơi hướng ra ngoài để khỏi cắt lẹm thịt bưởi.
Bước 3:  tiếp tục dùng thìa và kéo tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi rồi lột ra. Chú ý trong quá trình dùng kéo, nên giữ mũi kéo hơi hướng ra ngoài để khỏi cắt lẹm thịt bưởi.

Bước 4: Bạn tách quả bưởi đã lột vỏ thành 4 phần rồi dùng dao cắt phần đầu ruột bưởi rồi sau đó tách thịt bưởi ra khỏi từng múi bưởi.
Bước 4: Bạn tách quả bưởi đã lột vỏ thành 4 phần rồi dùng dao cắt phần đầu ruột bưởi rồi sau đó tách thịt bưởi ra khỏi từng múi bưởi.

Xếp các múi đã được bóc vỏ vào bên trong phần vỏ bưởi. Ngoài ra, bạn có thể dùng đầu vỏ bưởi úp lại như cũ, trông vừa đẹp mắt lại không bị khô khi bỏ vào tủ lạnh. 
Xếp các múi đã được bóc vỏ vào bên trong phần vỏ bưởi. Ngoài ra, bạn có thể dùng đầu vỏ bưởi úp lại như cũ, trông vừa đẹp mắt lại không bị khô khi bỏ vào tủ lạnh. 

Bên cạnh cách bóc bưởi nhanh-gọn-lẹ, bạn cũng không nên bỏ qua mẹo chọn bưởi ngon. Bạn nên lựa những quả có da bóng, gai nở, trái tròn và nặng tay khi cầm lên. Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, dấu hiệu chính giúp bạn nhận biết trái bưởi đó già hay non, bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.

Nốt gai trên vỏ càng lớn thì bưởi càng già và mọng nước.
Nốt gai trên vỏ càng lớn thì bưởi càng già và mọng nước.

(Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube