Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Đài tưởng niệm Washington, một biểu tượng của nước Mỹ vẫn chưa thể mở cửa trở lại do phải khắc phục những hư hại của trận động đất vào tháng 8/2011.

Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Trận động đất vào năm 2011 đã gây cho đài tưởng niệm này nhiều hư hại đáng kể. Nhiều vết nứt sâu xuất hiện dọc theo cấu trúc của đài tưởng niệm, những viên đá cũng có dấu hiệu nứt và bị xê dịch so với vị trí ban đầu.

Trong quá trình sửa chữa, các kỹ sư sẽ cẩn thận xem xét và khắc phục từng vết nứt. Một số vết nứt có vẻ nghiêm trọng hơn so với những dự kiến ban đầu của các kỹ sư. Các vết nứt sẽ được các kỹ sư sử dụng một loại vữa đặc biệt để nối liền hoặc bơm vào đó dung dịch keo hoặc epoxy. Một giàn giáo khổng lồ đã được lắp ghép hoàn thiện vào ngày 15/5 vừa qua để hỗ trợ cho các kỹ sư trong quá trình làm việc.

Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Ông David Rubenstein - Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính khổng lồ Carlyle của Mỹ đã đồng ý tài trợ 7,5 triệu USD cho dự án phục hồi đài tưởng niệm này, số còn lại trong gói 15 triệu USD sẽ do Quốc hội Mỹ đảm nhận. Theo ông David Rubenstein thì việc trì hoãn sửa chữa sẽ làm cho tình trạng của đài tưởng niệm trở nên xấu đi và cần nhiều chi phí hơn để phục hồi.

Đài tưởng niệm Washington được xây dựng từ năm 1848 đến 1884, công việc xây dựng phải kéo dào hơn 30 năm do cuộc nội chiến Hoa Kỳ (1861-1865). Đài tưởng niệm này từng là cấu trúc bằng đá cao nhất thế giới với 169 mét. Mỗi năm, đài tưởng niệm này thu hút khoảng 700.000 du khách nhưng kể từ trận động đất 5,8 độ richter vào ngày 23 /8/2011, công trình này đã được đóng cửa để sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn. Dự kiến đến năm 2014, đài tưởng niệm Washington mới có thể mở cửa đón khách trở lại.

Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Washington

Đài tưởng niệm

Bạn của anh lính cứu hỏa bị thương đôi tay trong vụ cháy hôm qua đã đăng tải hình ảnh anh đang điều trị tại bệnh viện và chia sẻ đôi chút tình hình của anh.

Trong một ngày vắng Neymar, các học trò của HLV Tite vẫn biết cách kết liễu đội chủ nhà World Cup 2018 bằng ba bàn thắng trong hiệp 2.

Ẩm thực Ăn Vặt Sài Gòn 1 giờ trước

Thưởng thức ngay những món ăn siêu mát lạnh dưới đây để giải cứu bạn khỏi cái nóng gay gắt của Sài Gòn mùa này nhé!

Nếu ngày đầu tiên Fung La đã khiến cho giới street style Hàn Quốc tò mò với set đồ khá ma mị thì những ngày sau đó mỹ nhân này cũng gây ấn tượng chẳng kém.

Trà Ngọc Hằng tiếp tục gởi đến khán giả sản phẩm âm nhạc mới - MV "Tuyệt vọng" có sự hòa giọng của người mẫu - diễn viên Minh Anh.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam ca sĩ và gia đình đã đến nhà gái, đưa cô dâu về quê nhà nhằm thực hiện lễ cưới hoành tráng với người thân tại đây.

Theo đó, tiền vệ đang thi đấu cho CLB Quảng Nam sẽ là đội trưởng của tuyển Quốc gia Việt Nam trong đợt tập trung lần này.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sau lễ đính hôn được tổ chức vào ngày 11/3, sáng 24/3 đám cưới của Khắc Việt và bà xã Thanh Thảo đã diễn ra tại quê nhà Yên Bái.

Sao Đông Idol Kpop 3 giờ trước

Ai mà tin được đôi chân ngọc ngà xinh đẹp ngày nào của Sunmi giờ đây lại tong teo như hai que củi thế này chứ?

Người dân sống xung quanh liên tục gửi đồ tiếp tế cho những dân cư không may của chung cư Carina từ 12 giờ trưa 23/3 đến tận … 1 giờ sáng ngày 24/3.

X Ðóng