Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Đài tưởng niệm Washington, một biểu tượng của nước Mỹ vẫn chưa thể mở cửa trở lại do phải khắc phục những hư hại của trận động đất vào tháng 8/2011.

Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Trận động đất vào năm 2011 đã gây cho đài tưởng niệm này nhiều hư hại đáng kể. Nhiều vết nứt sâu xuất hiện dọc theo cấu trúc của đài tưởng niệm, những viên đá cũng có dấu hiệu nứt và bị xê dịch so với vị trí ban đầu.

Trong quá trình sửa chữa, các kỹ sư sẽ cẩn thận xem xét và khắc phục từng vết nứt. Một số vết nứt có vẻ nghiêm trọng hơn so với những dự kiến ban đầu của các kỹ sư. Các vết nứt sẽ được các kỹ sư sử dụng một loại vữa đặc biệt để nối liền hoặc bơm vào đó dung dịch keo hoặc epoxy. Một giàn giáo khổng lồ đã được lắp ghép hoàn thiện vào ngày 15/5 vừa qua để hỗ trợ cho các kỹ sư trong quá trình làm việc.

Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Ông David Rubenstein - Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính khổng lồ Carlyle của Mỹ đã đồng ý tài trợ 7,5 triệu USD cho dự án phục hồi đài tưởng niệm này, số còn lại trong gói 15 triệu USD sẽ do Quốc hội Mỹ đảm nhận. Theo ông David Rubenstein thì việc trì hoãn sửa chữa sẽ làm cho tình trạng của đài tưởng niệm trở nên xấu đi và cần nhiều chi phí hơn để phục hồi.

Đài tưởng niệm Washington được xây dựng từ năm 1848 đến 1884, công việc xây dựng phải kéo dào hơn 30 năm do cuộc nội chiến Hoa Kỳ (1861-1865). Đài tưởng niệm này từng là cấu trúc bằng đá cao nhất thế giới với 169 mét. Mỗi năm, đài tưởng niệm này thu hút khoảng 700.000 du khách nhưng kể từ trận động đất 5,8 độ richter vào ngày 23 /8/2011, công trình này đã được đóng cửa để sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn. Dự kiến đến năm 2014, đài tưởng niệm Washington mới có thể mở cửa đón khách trở lại.

Đài tưởng niệm Washington vẫn chưa thể mở cửa đón khách

Đưa nhau đi trốn về RỪNG XANH, chuyến đi "nhớ đời" mà ai cũng nên trải nghiệm

Washington

Đài tưởng niệm

Xã hội Cháy chung cư 4 giờ trước

Được biết, chung cư này đã được xây dựng từ lâu và hiện đang xuống cấp trầm trọng. Đường dây điện treo lơ lửng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Một trận mưa lớn kèm gió mạnh quét qua vào chiều ngày 26/5 đã khiến địa bàn nhiều quận huyện tại TP.HCM gặp hậu quả nặng nề.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Không quá khó để giải mã lý do thật sự việc Châu Bùi là đại diện duy nhất của Việt Nam, được đích thân Louis Vuitton mời sang Pháp dự show.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Trong cuộc trò chuyện, Minh Hằng đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về công việc, tình cảm cũng như ồn ào không hay gần đây.

Nhạc Việt Trương Đan Huy 6 giờ trước

Trương Đan Huy là một trong những cái tên đình đám của nền âm nhạc thị trường khoảng 8 đến 10 năm về trước.

Châu Á phim Hàn 6 giờ trước

Nếu như đã chán với những câu chuyện yêu đương mùi mẫn thì đây là lựa chọn tốt của các mọt phim trong mùa hè này.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Thời gian qua, HLV The Face - Lan Khuê liên tiếp vướng thông tin hẹn hò với bạn trai doanh nhân. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được cô nàng xác nhận.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nam diễn viên Tùng Min đã không giấu được sự xúc động khi vợ đã hạ sinh cho mình cậu con trai đầu lòng vào ngày 26/5.

Bóng đá World cup 7 giờ trước

Theo thống kê của Transfermarkt thì đây là đội hình có giá trị cao nhất tại World Cup 2018. Điều bất ngờ nhất là việc Ronaldo không có góp mặt trong danh sách.

TV Show Sao Việt 24h 7 giờ trước

Sau tập 2 ấn tượng, Sao nhập ngũ đã quay trở lại với tập 3 với những diễn biến hấp dẫn không kém của Hoàng Tôn và đồng đội.

Người đẹp MAKE UP 7 giờ trước

Sau thảm họa trang điểm ở Met Gala, Selena Gomez xinh đẹp trở lại trong bộ ảnh cho tạp chí Harper Bazaarus.

X Ðóng