Đại học Sư phạm TPHCM lấy điểm sàn xét tuyển cao nhất là 20

Các ngành Toán, Hóa và tiếng Anh lấy ngưỡng xét tuyển cao nhất, còn lại là 16-19 điểm.

Đại học Sư phạm TPHCM lấy điểm sàn xét tuyển cao nhất là 20Đại học Sư phạm TPHCM lấy điểm sàn xét tuyển cao nhất là 20

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành sư phạm năm 2018. Với hệ đại học, điểm tối thiểu thí sinh thi THPT quốc gia cần đạt được là 17 của các tổ hợp xét tuyển (3 môn thi). Điểm sàn của hệ cao đẳng sư phạm là 15 và hệ trung cấp là 13. Các mức này đều không nhân hệ số.

Năm ngoái, ngành Sư phạm Toán học lấy điểm chuẩn cao nhất Đại học Sư phạm TP HCM với 26,25.

 

Trước đó vào ngày 16/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành sư phạm. 

Đối với hệ đại học, điểm tối thiểu thí sinh thi THPT quốc gia cần đạt được là 17 của các tổ hợp xét tuyển (3 môn thi). Điểm sàn của hệ cao đẳng sư phạm là 15 và hệ trung cấp là 13. Các mức này đều không nhân hệ số.

So với ngưỡng đảm bảo đầu vào năm trước của các đại học trong khối sư phạm, điểm sàn năm nay bằng ngưỡng sàn của trường cao nhất là Đại học Sư phạm Hà Nội. Các trường khác như Sư phạm Hà Nội 2, Sư phạm TP HCM... đều lấy bằng ngưỡng sàn chung mà Bộ quy định là 15,5; với trường cao đẳng là 13. 

Năm 2017, nhiều trường sư phạm lấy điểm chuẩn thấp, chỉ bằng mức sàn chung là 15,5, thậm chí có trường chỉ đặt ra ngưỡng 3 điểm mỗi môn. Điều này khiến dư luận nghi ngại về chất lượng đội ngũ giáo viên tương lai.

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ trong cuộc họp với hiệu trưởng các cơ sở đào tạo sư phạm cả nước (8/2017) đã khẳng định, sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng đối với các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên. Các trường đại học, cao đẳng khác từ năm 2018 được tự quy định mức điểm sàn.

Trong cuộc họp vào tháng 12/2017, ông Nhạ lần nữa nhấn mạnh, phải tuyển những học sinh ưu tú nhất vào trường sư phạm, các trường không vì chạy theo chỉ tiêu mà chấp nhận điểm đầu vào thấp. Bộ trưởng yêu cầu trường phối hợp với địa phương để xác định nhu cầu nhân lực giáo viên, từ đó xác định chỉ tiêu. 

 

 

Xét tuyển vào đại học sẽ 'loạn'

Gần 1.000 thí sinh được tuyển thẳng vào đại học ở TP HCM

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội giảm 3-4 điểm, điểm sàn là 18-20

Đại học Sư phạm TP.HCM

Tuyển sinh đại học

điểm chuẩn

Xã hội sát hại dã man 7 giờ trước

Sau khi gây án, sợ hãi về hành vi của mình, Mỹ đi xe máy lao thẳng vào ô tô đi ngược chiều nhằm tự sát nhưng không chết mà chỉ bị thương.

Tranh thủ chuyến sang Hàn Quốc điều trị dứt điểm chấn thương dây chằng, Vũ Văn Thanh đã "cứu rỗi" Tuấn Anh bằng vali chất đầy sữa, mì gói và nước mắm.

Sao Tây Taylor Swift 8 giờ trước

Nhiều người có thể gọi cô là nữ hoàng đanh đá của showbiz, nhưng với fan hâm mộ, nàng “rắn chúa” Taylor Swift luôn dành trọn tình yêu và sự quan tâm chân thành.

Xã hội bị đánh tử vong 8 giờ trước

Sau đó, lực lượng công an phường Khánh Xuân đã đến đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tăng thêm 23cm vòng 3 là có thật với bí kíp "nâng cấp" chẳng cần đụng đến "dao kéo" của người đẹp Trà Ngọc Hằng khiến nhiều người bất ngờ.

Game Game 8 giờ trước

2018 là một năm vô cùng đáng nhớ đối với cộng đồng game thủ với sự ra đời của hàng loạt game bom tấn ở nhiều thể loại.

Quốc tế Kristen Stewart 8 giờ trước

Đã 10 năm kể từ khi ra mắt tình sử bê bối bị đem ra mổ xẻ nhiều nhất sau màn ảnh. Cùng xem qua những ngôi sao mà chúng ta từng yêu quý đã thay đổi ra sao nhé!

Sao Tây David Beckham 8 giờ trước

Nhiều nguồn tin cho biết việc David chia sẻ những hình ảnh biệt thự bị đột nhập mà không hề bàn bạc trước với Victoria, càng khiến cô cảm thấy tổn thương.

Xã hội Mẹ trẻ ném con 9 giờ trước

Tiến hành đấu tranh, Vân Anh đã khai nhận: Vân Anh có thai khoảng được khoảng 8 tháng. Và đã sinh bé trong nhà vệ sinh rồi quăng xuống cửa sổ tầng 31 xuống đất.

Sao Đông Jang Na Ra 9 giờ trước

Do đó, nhiều người hâm mộ đã đùa vui với nhau rằng Jang Na Ra thực sự là “ma cà rồng” thì cũng có vẻ hợp lý.

X Ðóng