Đại học Kiến trúc Hà Nội đình chỉ hơn 200 sinh viên vì chưa hoàn thành học phí

Gần 200 sinh viên hệ chính quy và 35 sinh viên hệ vừa học vừa làm của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa bị đình chỉ học tập vì không hoàn thành tiền học phí theo quy định của nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ông Lê Quân vừa có quyết định đình chỉ học kỳ 1 năm học 2017-2018 với 159 sinh viên hệ chính quy vì không đóng học phí kỳ 2 năm học 2016-2017.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng ra quyết định đình chỉ học tập 1 năm kể từ kỳ 1 năm 2017-2018 với 35 sinh viên hệ vừa học vừa làm cũng với lý do chưa hoàn thành việc đóng học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017 theo quy định của nhà trường. Số tiền học phí mỗi sinh viên này còn nợ đó là 5,925 triệu đồng.


Hơn 200 sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa nhận quyết định đình chỉ học tập vì không hoàn thành tiền học phí theo quy định (Ảnh: Internet)
Hơn 200 sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa nhận quyết định đình chỉ học tập vì không hoàn thành tiền học phí theo quy định (Ảnh: Internet)

Theo thông báo từ nhà trường, với các sinh viên hệ chính quy, trước 2 tuần kể từ khi bắt đầu học kỳ 2 năm học 2017-2018, sinh viên phải có đơn xin trở lại học tập. Đơn phải có xác nhận của chính quyền nơi cư trú về ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Sau đó xin ý kiến của ban lãnh đạo khoa gửi về phòng Chính trị - Công tác sinh viên để được xem xét cho phép tiếp tục học tập.

Với số sinh viên hệ vừa học vừa làm, trước 2 tuần kể từ ngày bắt đầu học kỳ 1 năm học 2018-2019, sau khi đã hoàn thành việc nộp học phí, sinh viên phải làm đơn xin quay trở lại học tập. Đơn phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan đang công tác về ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Sau đó xin ý kiến của ban lãnh đạo Khoa và gửi về phòng Chính trị- Công tác sinh viên để được xem xét cho phép tiếp tục học tập.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng cho biết thêm nếu hết thời gian theo quy định, sinh viên không có đơn xin trở lại thì nhà trường sẽ ra quyết định từ chối đào tạo.

Tổng hợp

Vi phạm luật giao thông có thể bị đình chỉ học

So sánh mức học phí của các trường đại học hàng đầu thế giới

Bị đình chỉ học tập, nam sinh đấm vào mặt thầy giáo

Học phí

đình chỉ học

sinh viên

Bóng đá AFF Cup 2018 36 phút trước

Trọng Hoàng sẽ chính thức về chung một nhà với cô vợ xinh đẹp Quỳnh Anh. HLV Park Hang-seo đã đặc cách cho cầu thủ thuộc biên chế CLB Thanh Hóa trở về Việt Nam.

Xã hội máy bay MH370 51 phút trước

Với Ian, anh cho rằng nếu không nhờ những người dẫn đường nhiệt tình, thì rất có thể anh và Jack đã bỏ cuộc ngay từ những giây phút đầu tiên.

Yêu Tuyển người yêu 51 phút trước

Tài khoản có tên T.T đăng thông tin tuyển chồng trên một diễn đàn mạng xã hội khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Game Liên Quân Mobile 10 giờ trước

Mới đây, nhà đương kim vô địch thế giới đã có những chia sẻ rẩt thú vị về cách chơi xạ thủ hot nhất hiện nay: Elsu trong Liên Quân Mobile.

Sao Tây Ariana Grande 11 giờ trước

Sau khi chia tay với Pete Davidson và thậm chí bị bạn trai cũ đem ra cợt nhả trên truyền hình, người hâm mộ bất ngờ trước thái độ của Ariana Grande.

Điểm hẹn THPT FPT 11 giờ trước

Để mang đến cho các bạn nữ một ngày 20/10 đầy ý nghĩa, các nam sinh trường THPT FPT đã không ngần ngại hy sinh bản thân đóng giả làm con gái.

Những lưu ý cần biết khi chọn mua laptop để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng với mức ngân sách cho phép.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Dù yêu nhau dài thập niên kỷ nhưng các cặp sao Việt dưới đây vẫn không thể đi hết đoạn đường còn lại cuộc đời.

X Ðóng