Đã xác định được dấu vân tay trên xe Camry gây tai nạn 3 người tử vong

|

Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã lấy vân tay, xác nhận đối tượng Nguyễn Quang Vinh là người điều khiển Camry gây tai nạn khiến 3 người tử vong ở đường Ái Mộ sáng ngày 29/1.

Chiều tối 1/3, thông tin về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra tại đường Ái Mộ, phường Bồ Đề, Thượng tá Nguyễn Viết Chức, Phó trưởng Công an quận Long Biên cho biết, cơ quan điều tra đã tiến hành lấy dấu vân tay các cá nhân liên quan, xác nhận Nguyễn Quang Vinh là người điều khiển chiếc Camry gây tai nạn khiến 3 người chết.

"Ngay sau khi xảy ra sự việc công an Hà Nội, Phòng CSGT, Cục CSGT, Văn phòng cơ quan điều tra Bộ Công an đã vào cuộc ngay ngày hôm qua. Viện Kiểm sát và cơ quan điều tra đã họp xác nhận Vinh là người gây tai nạn, sáng nay đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giữ bị can", Thượng tá Chức cho hay. 

 Đối tượng Nguyễn Quang Vinh là người điều khiển Camry gây tai nạn khiến 3 người tử vong ở đường Ái Mộ sáng ngày 29/1
 Đối tượng Nguyễn Quang Vinh là người điều khiển Camry gây tai nạn khiến 3 người tử vong ở đường Ái Mộ sáng ngày 29/1

Trả lời thắc mắc về thông tin chính ông là người cho biết người lái xe là nữ, Thượng tá Chức giải thích: "Đó là thông tin ban đầu chứ chúng tôi không khẳng định gì cả. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc đã xác minh rõ Nguyễn Quang Vinh, người ra đầu thú và cũng là người có tiệm rửa xe đã tự ý lái xe đi và gây tai nạn". 

Theo Phó Trưởng công an quận Long Biên, theo lời Vinh khai, sau khi uống rượu, ăn tiết canh lòng lợn, thấy chủ xe để xe lại hàng rửa xe, Vinh và cháu gái là Phương Anh đã lên ghế ngồi bật nhạc lên nghe, sau đó Vinh nghịch lấy xe lái đi thì gây tai nạn. Thượng tá Chức cho biết Vinh không có bằng lái xe, chưa lái xe đường trường bao giờ, chỉ đánh xe lùi ra và lùi vào. Chủ xe không nhờ Vinh đi sửa xe. 

Thông tin về vấn đề xác định trách nhiệm của người đỗ chiếc xe ô tô màu đen trái đường, cản trở giao thông tại hiện trường khi xảy ra tai nạn, Thượng tá Chức khẳng định đang điều tra xác minh thêm và sẽ xử lý khi có kết quả. 

Trước đó, khoảng 7h30 sáng 29/1, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực phố Ái Mộ (quận Long Biên, Hà Nội) khiến 3 người tử vong. Các nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, ở số nhà 58 phố Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội); ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở Tổ 7 phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm). Trong đó, ông Tiến là ông của cháu Hân, trên đường chở cháu gái đi học đã gặp nạn. Còn bà Trúc đang đi bộ cũng bị chiếc xe Camry đâm phải. 

Đến trưa cùng ngày Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, phường Thượng Thanh, quận Long Biên) đã đến công an quận Long Biên trình diện. 

Vinh khai nhận là người lái xe Camry gây ra tai nạn giao thông kinh hoàng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...