Đã tìm ra tác giả liều lĩnh sửa tấm biển “Hollywood” thành “Hollyweed”

| 07:00 - 05/01/2017

Kẻ đứng phía sau trò đùa đầu năm mới khi biến tấm biển Hollywood thành Hollyweed đã lộ diện, với lí do chỉ muốn mọi người có những phút giây vui vẻ.

Trong khi cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra xem ai là kẻ chủ mưu đứng sau vụ phá hoại tấm biển Hollywood gây xôn xao dư luận vào ngày 1/1 vừa qua, thì một nghệ sĩ đương đại, được biết đến với cái tên "JesusHands" trên mạng xã hội đứng ra thú nhận mình và vợ cũ chính là người đã thực hiện trò chơi khăm đầu năm mới khiến cả thế giới phải chú ý.

Chân dung kẻ phá hoại Zach Fernadez.
Chân dung kẻ phá hoại Zach Fernandez.

Zach Fernandez là tên thật của JesusHands đến từ Nam California cho biết, mục đích chính của anh chàng chỉ là giúp mọi người có được tràng cười sảng khoái và vui vẻ đầu năm 2017. Zach Fernandez chia sẻ : “Nó trông có vẻ hài hước và khiến mọi người vui vẻ",

Kế hoạch này đã được anh chuẩn bị từ cách đây 2 tháng. Anh và vợ cũ đã mất khoảng 35 USD (770 nghìn VNĐ) và hơn 3h đồng hồ để biến tấm biển Hollywood thành "Hollyweed".

Zach Fernadez và vợ cũ của của mình trong trò phá hoại này.
Zach Fernadez và vợ cũ của của mình trong trò phá hoại này.

Anh chàng này có thể sẽ phải chịu án phạt hoặc đi tù vì tội phá hoại tài sản công cộng nếu bị khởi kiện. Tuy nhiên, cảnh sát Los Angeles cho biết, trên thực tế anh ta không hẳn là đã phá hoại hay làm biến dạng tấm biển Hollywood. Tác giả của tấm biển "Hollyweed" cho biết anh chỉ che lại một phần chữ bằng các tấm nhựa và có thể dễ dàng tháo bỏ ra được.

"Tấm biển không bị phá hoại gì cả, chỉ là một tấm nhựa được che lên một phần chữ O ", Liliana Preciado, một sĩ quan cảnh sát cho biết.
"Tấm biển không bị phá hoại gì cả, chỉ là một tấm nhựa được che lên một phần chữ O ", Liliana Preciado, một sĩ quan cảnh sát cho biết.

Zach cũng chia sẻ rằng ý tưởng thực hiện trò đùa này được gợi lên khi anh thấy bức ảnh trên trang mạng xã hội được chụp từ năm 1976 với trò đùa tương tự bởi một sinh viên ngành nghệ thuật đại học bang California, ông Daniel Finegood.

Daniel Finegood đã thay đổi tấm biển vào năm 1976 trong một dự án nghệ thuật. Không những không bị phạt mà ông còn được điểm A cho dự án nghệ thuật ấn tượng đó. Zach cho biết việc làm này của mình nhằm tôn vinh và tưởng nhớ tới Daniel Finegood. Trên một tấm nhựa che chữ O, nghệ sĩ trẻ này có viết: "Tưởng nhớ tới ông Finegood".

Nguồn: Buzzfeed