Đà Nẵng di tản gần 25 vạn dân khi có siêu bão

Theo kịch bản "Phòng chống và khắc phục hậu quả ứng với các kịch bản thiên tai trên địa bàn thành phố”, Đà Nẵng sẽ di dời gần 25 vạn dân sống cách bờ biển 1km.

Ngày 28/8, UBND TP Đà Nẵng thông qua phương án "Phòng chống và khắc phục hậu quả ứng với các kịch bản thiên tai trên địa bàn thành phố”.

Đây là phương án được xây dựng nhằm đối phó với 5 loại hình thiên tai chính là bão, lũ, lũ quét, vỡ hồ chứa và sóng thần.

Phương án được xây dựng theo 6 kịch bản để đối phó với thiên tai gồm: bão và bão mạnh; bão rất mạnh và siêu bão; lũ; lũ quét; vỡ hồ chứa; sóng thần.

Đà Nẵng tan hoang sau cơn bão số 11 năm 2013

Ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng cho biết phương án được đưa ra nhằm đối phó phù hợp với tình hình bão, lũ lớn như hiện nay và trong tương lai nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống, ứng phó và giảm nhẹ hậu quả do thiên tai gây ra.

Phương án phòng chống thiên tai được xây dựng theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ tịch UBND quận, huyện là tổng chỉ huy chịu trách nhiệm chỉ huy chính khi có thiên tai xảy ra. Các ban, ngành ở địa phương sẽ thực hiện nhiệm vụ cụ thể được phân công trong các kịch bản.

Theo phương án này, khi xảy ra kịch bản có siêu bão, TP Đà Nẵng sẽ di dời toàn bộ dân sống cách bờ biển 1.000m. Tổng số hộ dân phải di dời gồm 58.112 hộ với 245.223 nhân khẩu được đưa đến nơi trú ẩn an toàn.

Hóa đơn đồ uống gần 4 triệu đồng khiến cư dân mạng bất bình

Ngắm thành phố đáng sống nhất Việt Nam đẹp mê ly từ trên cao

Bỏ túi những quán ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Đà Nẵng

Di tản

Siêu Bão

xã hội

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 3 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 4 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 4 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 4 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 4 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 4 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Đông Thái Lan 5 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng