"Đã mắt" khi ngắm nhìn hình thù siêu đáng yêu của tế bào hạnh phúc

| 15:25 - 20/03/2017

Có khi nào bạn thắc mắc, hình dạng tế bào mang tên “Hạnh phúc” trong cơ thể bạn có hình thù ra sao?

Chắc chắn bạn sẽ cực thích thú khi biết tế bào hạnh phúc có hình dạng ra sao đấy.
Chắc chắn bạn sẽ cực thích thú khi biết tế bào hạnh phúc có hình dạng ra sao đấy.

Hạnh phúc là điều mà ai cũng mơ ước, một gia đình hạnh phúc, một chuyện tình hạnh phúc, thậm chí là hạnh phúc khi được thỏa nguyện đam mê du lịch, mua sắm của riêng mình. Hiểu đơn giản, hạnh phúc là trạng thái cảm xúc khi người ta có được, đạt được cái gì đó làm thỏa mãn mong muốn của mình.

Tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan - Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalaya - vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lí và mức sống của người dân.

Tất cả193 nước thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Tất nhiên, với tất cả mọi người, hạnh phúc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng nếu ai đó hỏi bạn hạnh phúc là gì và chúng có hình dạng ra sao, thì câu trả lời của bạn là gì? Bạn có biết, trong cơ thể của mối con người chúng ta đều tồn tại một dạng tế bào mang tên “Hạnh phúc”. Và khi đang lâng lâng trong cơn mê hạnh phúc, thì cũng chính là lúc tế bào hạnh phúc đang làm việc chăm chỉ đó nhé.


Đây là cách mà tế bào hạnh phúc hoạt động, làm việc giúp bạn tạo ra cảm giác vui vẻ, hạnh phúc hằng ngày.

Thực chất tế bào hạnh phúc là hình ảnh một loại protein có tên là Myosin - có chức năng giúp cơ bắp hoạt động. Ở đây, chúng đang thực thi nhiệm vụ là kéo lê hormone endorphins - hormone giúp chúng ta vui vẻ, cảm thấy yêu đời dọc theo sợi nhiễm sắc thể ở mặt trong của vỏ vách não.

Từng bước từng bước protein Myosin kéo lê hormone trong đầu bạn.
Từng bước từng bước protein Myosin kéo lê hormone trong đầu bạn.

Protein myosin kéo hormone endorphins tới đâu, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ đến đấy.
Protein myosin kéo hormone endorphins tới đâu, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ đến đấy.

Cùng với đó, nhân não bắt đầu sản sinh nhiều serotonin - hóa chất giúp gây hạnh phúc hơn, trong khi lượng neurotrophin - có vai trò gia tăng cảm xúc dần trở về ngưỡng bình thường để cân bằng. Và chỉ cần nhìn vào những hình ảnh đáng yêu này thôi, bạn đã ngay lập tức cảm nhận được niềm vui khi đang tận mắt ngắm nghía được sự hạnh phúc của chính mình phải không nào?

Nguồn: Tổng hợp.