Đã là gái khôn thì chẳng sợ gì cô đơn!

Gái xấu sợ ế, gái héo sợ ế, gái dốt sợ ế, gái nghèo sợ ế nhưng gái khôn thì không bao giờ. Gái khôn tuyên bố như đinh đóng cột: "Sợ thế được gì!"

Trong từ điển của gái khôn không bao giờ có chỗ cho định nghĩa cô đơn. Tình yêu với họ không phải thứ cố sống cố chết phải có, với họ có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nó không có nghĩa họ khinh thường đàn ông hay khinh rẻ thứ hỗn hợp sền sệt giận dỗi, ghen tuông, vui buồn ấy. Chỉ là với họ tình yêu và cô đơn chẳng liên quan gì tới nhau. Khối người đang yêu vẫn cô đơn đầy rẫy, một mình mà sống tốt thì sợ gì ai?

Cô đơn đã không sợ, thì ế đã là gì? Mà ế sưng ế sỉa thường đi liền với gái ngơ, chứ gái khôn, đã khôn thì làm sao mà ế được!

Gái khôn có thể không xinh, nhưng còn lâu mới xấu. Nhan sắc bây giờ đã là vô hạn, chẳng còn cảnh cả đời sống chung với... xấu bao giờ. Nhan sắc là vốn liếng con gái, nhưng cũng chỉ là thứ vốn hờ. Dù vốn không nhiều thì gái khôn cũng không sợ. Đầu tư đúng chỗ ắt sẽ sinh lời.

Gái khôn có thể không học rộng tài cao, không bằng này bằng nọ, nhưng cái mà gái khôn luôn có đó chính là tự tin. Gái khôn biết mình đang đứng ở đâu và đứng với ai; biết mình thiếu cái gì và phải làm sao để nó đủ.

Gái dại kêu ca còn gái khôn chẳng bao giờ cần than vãn. Gái khôn hiểu rõ cuộc sống của mình và hài lòng với những gì đang có. Ủ ê một góc đổ lỗi cho ông trời, hết tị nạnh với người dưng rồi quay sang bực mình với người yêu đám bạn; chê anh này rồi lên án anh kia; bình phẩm người ta rồi hạ mình thành thấp giá... những điều đó gái khôn không bao giờ làm! Gái khôn sợ nhất phải bi lụy bản thân, sợ hơn nữa khi phải hạ thấp mình chỉ vì một chàng trai chưa biết mặt.

Gái dại bấu víu mọi người để san sẻ cô đơn, còn gái khôn thì luôn độc lập. Hơn ai hết gái khôn hiểu, thời buổi bây giờ chẳng ai đủ rảnh để thành cái sọt rác cho bạn xả hết ngán ngẩm về tình cảnh chăn đơn gối chiếc của mình. Chẳng ai quan tâm đâu! Nếu bạn nghĩ cứ kêu la sẽ có người thương tình đến rước hộ thì bạn nhầm rồi. Nếu vậy thì cái máy sấy tóc cũng đã có người yêu!

Gái dại, hoặc lụy đàn ông đến thịt nát xương tan, hoặc bơ đàn ông phũ phàng như tà ám. Gái khôn thì luôn biết giữ khoảng cách như thế nào là cần thiết, họ không ỡm ờ, không lươn lẹo nhưng họ biết cách để thu hút đối phương. Họ hiểu phải làm sao để trở thành đẹp nhất, dù vẻ đẹp ấy có thể không đến từ nhan sắc hay thứ trang phục họ khoác lên mình.

Đối tượng của gái khôn tuyệt đối không phải những người có tiêu chuẩn cao, với chân cả ngày cũng không chạm tới. Gái khôn hiểu không có ai là hoàn hảo, vì chính bản thân họ cũng đâu phải điểm 10. Họ biết không cần cố công tìm kiếm một anh chàng trên trời, khi mình chỉ là là mặt đất. Họ lại càng không mò kim đáy bể khi lặn ngụp không phải sở trường. Người hoàn hảo nhất với họ, đơn giản sẽ là người tương thích và phù hợp nhất.

Gái khôn không với cao để tránh ngã đau, cũng không cúi gập người để rồi thoái hóa đốt sống cổ. Gái khôn chỉ đi thẳng, và nhìn xung quanh.

Gái dại loan tin và ai đi qua khều nhẹ người là đã đổ. Gái khôn thì luôn vững người và không sốt sắng. Cuống cuồng đi tìm chỉ tốn công lấy về một thứ đồ chọn vội. Gái khôn thản nhiên, vì với họ ế không bao giờ là nỗi lo!

 

Gái khôn - Gái dại khác nhau thế nào?

Là con gái, nếu không xinh thì phải bản lĩnh!

"Dở khóc dở cười" khi "hội ế" trở thành nhân vật chính trong các câu nói ngôn tình

tâm sự

Gái khôn

Những hư hỏng của chung cư Carina chỉ mang tính cục bộ, tiết diện, hư hỏng ở mức độ nhẹ, sửa chữa xong công trình sẽ phục hồi được.

Bóng đá World Cup 2018 4 giờ trước

Hình ảnh Neymar bật khóc vào cuối giờ cho thấy sự khó khăn và ức chế mà Brazil đã gặp phải khi đối đầu với Costa Rica vốn thi đấu ngoan cường và có tổ chức.

Nhịp tim của bệnh nhân giảm xuống 80 lần/phút rồi ngừng đập, điện tâm đồ là đường thẳng. Tim gần như không co bóp. Tình trạng này diễn ra trong 5 ngày liên tiếp

Xã hội CSGT Hà Nội 7 giờ trước

Tại phiên xét xử, anh Chúc cho rằng việc phạt lỗi "không có đăng ký" là không đúng nên đề nghị tòa làm rõ.

Xã hội Thua độ 7 giờ trước

Đến hạn trả, nam thanh niên không có khả năng chi trả nên hoảng sợ nghĩ quẩn tìm lên cầu Chương Dương có ý định tự tử.

Nhạc Việt Đức Phúc 7 giờ trước

Cũng từ khi nhận lời ngồi ghế nóng The Debut, anh chàng bắt đầu nhận nhiều ý kiến trái chiều về việc "xứng đáng" hay "không xứng đáng" để đảm nhận vị trí BGK.

Sao Đông Sao Kpop 7 giờ trước

Cùng một nghệ danh khi hoạt động nghệ thuật nhưng đối với idol Kpop người thì thành công rực rỡ, người lại chịu cảnh "vô danh tiểu tốt".

"Ocean's 8" - bộ phim quy tụ hàng loạt các "chị đẹp" của Hollywood nhận được cơn mưa lời khen từ các fan hâm mộ series phim này.

Tips Thông tin hữu ích 7 giờ trước

Với Ribi Sachi, một làn da đẹp không chỉ trắng, mịn mà còn phải sạch vi-ô-lông. Do đó tẩy lông và chăm sóc da sau tẩy lông là bước làm đẹp không thể thiếu

Châu Á Sao Hoa Ngữ 7 giờ trước

Có lẽ ít có showbiz nước nào đầy thị phi như showbiz Hoa ngữ. Fan hâm mộ không chỉ được theo dõi scandal ngoại tình, cờ bạc mà có cả chuyện...bị bắt vào tù.

X Ðóng