Người dùng Android không phải tốn tiền nhắn tin nữa nhờ ứng dụng này

Một dự án mã nguồn mở có tên gọi PieMessage giúp kích hoạt khả năng hỗ trợ đa nền tảng cho iMessage, cho phép người dùng Android cũng có thể liên lạc thông qua nhắn tin đa phương tiện của Apple.

Ứng dụng đòi hỏi phải có một máy chủ để hỗ trợ việc chuyển tin nhắn đến thiết bị Android, mà trong trường hợp này là một máy Mac với trách nhiệm xử lý công việc. Khi một tin nhắn văn bản được chuyển đến, máy Mac chỉ đơn giản là công cụ giúp chuyển hướng thông điệp đến với thiết bị Android đang liên kết.


Sử dụng thiết bị Android để gửi tin nhắn đến thiết bị iOS (Ảnh: internet)
Sử dụng thiết bị Android để gửi tin nhắn đến thiết bị iOS (Ảnh: internet)

Nhìn chung, client Android sẽ gửi một tin nhắn tới một chiếc Macbook và sử dụng ứng dụng "Messages" của Mac để gửi thông báo. Khi máy Mac nhận một tin nhắn gửi đến, nó sẽ chuyển ngược tin nhắn này sang Android.


Đoạn tin nhắn sẽ được gửi về một máy Mac trung gian. (Ảnh: internet)
Đoạn tin nhắn sẽ được gửi về một máy Mac trung gian. (Ảnh: internet)

Thực ra đây không phải là ứng dụng đầu tiên giúp kích hoạt tính năng iMessage cho Android, trước đây từng có nhiều giải pháp nhưng tất cả đều đã chết yểu. Trong quá khứ, các ứng dụng đã ra mắt sử dụng một server của bên thứ 3 để định hướng cho tin nhắn làm rộ lên lo ngại về bảo mật từ phía người dùng và cả Apple. Đối với dự án mới, về mặt lý thuyết thì người dùng có thể sử dụng chính máy Mac của mình làm server.


Dùng iMess hoàn toàn bình thường trên Android. (Ảnh: internet)
Dùng iMess hoàn toàn bình thường trên Android. (Ảnh: internet)

Hiện tại PieMessage vẫn đang trong quá trình xây dựng. Ứng dụng đã có thể nhận các tin nhắn group nhưng khả năng gửi tin thì vẫn còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng trong các phiên bản OS mới sắp tới, Apple có thể sẽ kèm theo các bản vá khiến ứng dụng không còn hoạt động được.

Những kiểu tin nhắn nên tránh khi nhắn tin cho người cũ

Những kiểu nhắn tin sẽ khiến bạn ế suốt đời

Web độc hại đang được phát tán, nếu thấy tin nhắn dạng này thì tuyệt đối đừng nhấp vào

iMessage

Android

Macbook

Sao Việt Sao Việt 4 giờ trước

Nhã Phương - Trường Giang đã thực bộ ảnh đẹp ngất ngây lòng người. Đây có lẽ là khoảnh khắc mà người hâm mộ mong mỏi nhất.

Sau ASIAD 2018, Nguyễn Quang Hải là cái tên tràn ngập khắp các mặt báo không những vì tài năng mà còn vì câu chuyện được những đội bóng nước ngoài chiêu mộ.

Bí ẩn cải lương 7 giờ trước

Với những ai thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, hẳn không ai không nhớ đến vở cải lương kinh dị nhất Hoàng hậu không đầu.

Sau đám cưới, cô dâu mới còn đưa chồng đi “quẩy” bar tưng bừng khiến nhiều người phải nhường sân về độ chịu chơi.

Mẹ bỉm sữa vừa mới sinh con xong chia sẻ câu chuyện với chữ duyên kì lạ của chồng và anh chồng cô giường bên khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười.

Phim Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nơi ở của nữ diễn viên Phương Oanh là một căn hộ rất cao cấp với nhiều món đồ nội thất sang trọng, hiện đại.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Ngày cưới Nhã Phương và Trường Giang đang đến gần, được biết an ninh của buổi tiệc đang được phía Trường Giang thắt chặt.

Bạn sẽ thấy rằng, đôi khi người ta tìm thấy tri kỉ đời mình ở những khoảnh khắc và hoàn cảnh không ngờ đến nhất, sau khi đọc câu chuyện dưới đây.

Thể thao Cầu lông 9 giờ trước

Chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) mới đây đã lên tiếng xác nhận về tình trạng bệnh tình của cựu số 1 làng vũ cầu thế giới.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Đứng trước các tin đồn thổi thiếu căn cứ từ khán giả, người mẫu Trần Quang Đại đã chính thức lên tiếng đính chính.

X Ðóng