Đã có mức án dành cho bị cáo chém con rể rồi chở xác đi tự thú

| 14:18 - 14/06/2017

Vụ án cha vợ chém con rể rồi chở xác đi đầu thú gây chấn động thông tin mạng cách đây không lâu giờ tòa đã chính thức tuyên án phạt.

Chắc hẳn bạn còn nhớ vụ án xảy ra vào khoảng giữa tháng 5/2016, người cha vợ đã dùng dao chém con rể rồi tự dùng xe máy chở xác tới cơ quan công an tự thú từng gây “chấn động” thông tin trên khắp các trang mạng một thời gian dài.

Vụ án từng gây chấn động các trang tin một thời gian dài.
Vụ án từng gây chấn động các trang tin một thời gian dài.

Theo cáo trạng, nạn nhân Tôn Thanh Việt và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (con gái bị cáo) là vợ chồng, chung sống với nhau từ năm 2008, tại nhà trọ ở phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM. Khoảng cuối năm 2013, do nghi ngờ chị Hiền ngoại tình nên giữa Việt và vợ phát sinh mâu thuẫn, Việt thường xuyên đánh đập, chửi bới chị Hiền.

Khoảng tháng 4/2016, vợ chồng Việt chuyển về ở trọ gần nhà cha mẹ chị Hiền là ông Nguyễn Văn Nam, 58 tuổi, tại phường 13, quận Gò Vấp. Tại đây, chị Hiền tiếp tục bị chồng đánh đập, chửi bới nên chị này dọn về ở hẳn cùng cha mẹ.

Khi thấy chị Hiền dọn hẳn về ở cùng với cha mẹ thì Việt càng bực tức, cho rằng ông Nam cố ý chia rẽ vợ chồng Việt nên Việt thường xuyên gọi điện hoặc chặn ông Nam ngoài đường, chửi bới, dọa đánh, dọa giết.

Khoảng 16g ngày 14/5/2016, sau khi uống rượu, anh Việt chạy xe gắn máy đến nhà ông Nam tiếp tục lớn tiếng chửi bới, thách thức và hăm dọa giết cả 8 người trong gia đình. Lúc này, ông Nam ngồi trong nhà nhưng không phản ứng.

Đến khoảng 16g45 cùng ngày, khi người con gái khác của ông Nam là chị Nguyễn Thị Ngọc đi làm về thì bị Việt chửi thề và đẩy ngã. Khi cô gái định đứng dậy thì Việt vung tay định đánh.

Vì con rể chửi bới, dọa giết quá nhiều lần nên ông Nam trở nên bị kích động mạnh.
Vì con rể chửi bới, dọa giết quá nhiều lần nên ông Nam trở nên bị kích động mạnh.

Tức giận, ông Nam chạy ra phía sau nhà bếp lấy một con dao chạy ra chém một nhát vào mặt con rể. Khi anh này mất đà ngã xuống, ông Nam đứng phía sau cầm dao chém thêm nhiều nhát cho đến khi nạn nhân nằm bất động. Gây án xong, ông Nam lấy xe máy chở xác con rể đến công an đầu thú. Tại đây, ông Nam khai nhận toàn bộ hành vi giết chết con rể của mình.

Sau vụ án mạng, phía gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 48 triệu đồng và xử lý bị can Nam theo đúng quy định của pháp luật. Hiện gia đình bị can đã bồi thường 15 triệu đồng.

Viện kiểm sát nhân dân TP. HCM quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với ông Nguyễn Văn Nam về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Vào ngày 15/11/2016, tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên trả hồ sơ điều tra lại.
Vào ngày 15/11/2016, tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên trả hồ sơ điều tra lại.

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Nam, bên tòa án đã công bố tài liệu điều tra mới là việc nạn nhân Việt đã gọi điện thoại hỏi giá và đặt mua 8 chiếc hòm. Điều này phù hợp với lời khai của bị cáo Nam về việc thường xuyên bị nạn nhân Việt chửi bới, dọa giết và đồng thời nạn nhân Việt cũng đã nói đặt sẵn 8 chiếc hòm cho mọi người trong gia đình bị cáo Nam.

Tòa án cũng công bố thông tin rằng có người chứng kiến cảnh bị cáo Nam từng phải quỳ gối xuống van xin trước mặt nạn nhân Việt rằng hãy buông tha cho gia đình bị cáo.

Mới đây, ngày 14/6, tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” của bị cáo Nguyễn Văn Nam.

Hôm nay, ngày 14/6 tòa án nhân dân TP.HCM đã chính thức tuyên phạt mức án dành cho bị cáo Nam.
Hôm nay, ngày 14/6 tòa án nhân dân TP.HCM đã chính thức tuyên phạt mức án dành cho bị cáo Nam.

Trong phiên xử hôm nay, đại diện công tố cho rằng mâu thuẫn giữa bị cáo và bị hại đã kéo dài một thời gian... Từ đó, viện kiểm sát đề nghị xử phạt bị cáo này từ 24 đến 30 tháng tù. Hội đồng xét xử nhận định đồng tình với việc truy tố về tội danh của viện kiểm sát. Tuy nhiên, qua xem xét, sau khi giết con rể, bị cáo vẫn bình tĩnh chở xác đi ngoài đường đến công an đầu thú thì cần xử mức án nghiêm.

Và mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nam là 2 năm 6 tháng tù, buộc bồi thường 33 triệu đồng chi phí mai táng cho đại diện hợp pháp người bị hại.

Ảnh: Tổng hợp