Đã có kết luận ban đầu về quả cầu “lạ” rơi xuống nhà dân

|

Cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, kiểm tra và có kết luận ban đầu về quả cầu "lạ" rơi ở Tuyên Quang.

Theo báo cáo của Ban CHQS xã Tân Mỹ và Ban CHQS huyện Chiêm Hóa, vào lúc 6h30 ngày 2/1, tại ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, Tuyên Quang phát hiện một vật thể hình cầu, bằng thép.

Vật thể này có chu vi 2,05 mét, hai đầu bịt kín, có trọng lượng khoảng 45 đến 50kg, trên bề mặt có một số dòng chữ nước ngoài.

Quả cầu lạ có chữ nước ngoài.
Quả cầu lạ có chữ nước ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các cơ quan của quân sự, công an của huyện Chiêm Hóa, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã có mặt tại hiện trường để xác minh. Đồng thời, tiến hành bảo vệ, phong tỏa hiện trường không cho người dân hiếu kỳ vào đây gây xáo trộn.

Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra, lúc 16 giờ ngày 2/1 tại hiện trường các cơ quan chức năng của Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh, công an tỉnh đã có buổi làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và đưa ra có kết luận ban đầu.

Đại diện cơ quan chức năng cũng cho biết, qua xác minh, kiểm tra ban đầu thì, đây không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch.

"Đây có thể là một bình chứa ô xi hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống địa bàn", kết luận ban đầu cho biết.

Đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang cũng đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân nắm được thông tin rõ ràng, tránh hoang mang, hiểu nhầm.

Hiện, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã di chuyển vật thể đó về nơi an toàn để tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ kết quả cuối cùng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...