Công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội

Ngày 21/6, Sở GDĐT Hà Nội chính thức công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 nguyện vọng 1 và các trường THPT có lớp chuyên.

Các thí sinh và phụ huynh có thể đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để xem kết quả thi được niêm yết công khai hoặc truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT Hà Nội ở địa chỉ www.hanoi.edu.vn để tra cứu điểm.

Ngoài ra, thí sinh còn có thể gọi điện tới tổng đài 1080 của Hà Nội (chú ý thêm mã vùng điện thoại cố định mới của Hà Nội là 024) để biết điểm thi. Ngoài ra phụ huynh và học sinh còn có thể tra cứu điểm thi trên điện thoại của một số dịch vụ thông báo điểm thi.

Công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội


Điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã được công bố.
Điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã được công bố.

Theo dự kiến, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên sẽ được công bố ngày 27/7, điểm chuẩn lớp 10 công lập của tất cả các trường sẽ được công bố ngày 26/6. Nếu có thắc mắc, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo nộp về Phòng GD-ĐT địa phương, hạn chót là ngày 28/6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo tới thí sinh vào ngày 11/7.

Tuy nhiên, hiện nay một số trường THPT chuyên tại Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2017 - 2018.

Với trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: chuyên Toán điểm chuẩn sẽ là 23,5 (điểm nhận học bổng là 27,5); chuyên Tin điểm chuẩn 22,25 (điểm nhận học bổng là 24); chuyên Sinh điểm chuẩn là 24,5 (điểm nhận học học bổng là 26,5); chuyên Lý điểm chuẩn là 25,25 (điểm nhận học bổng là 29,5); chuyên Hóa điểm chuẩn là 24,75 (điểm nhận học bổng là 27); chuyên Văn điểm chuẩn là 29 (điểm nhận học bổng là 30); chuyên Tiếng Anh điểm chuẩn là 25 (điểm nhận học bổng là 30).

Công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội


Điểm chuẩn vào lớp 10 ở tất cả trường chuyên sẽ được thông báo vào ngày 27/7.
Điểm chuẩn vào lớp 10 ở tất cả trường chuyên sẽ được thông báo vào ngày 27/7.

Về điểm chuẩn trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội): chuyên Toán học 19,5 điểm; chuyên Tin học 19,5 điểm; chuyên Vật lý 22,5 điểm; chuyên Hóa học 16,0 điểm; chuyên Sinh học 17 điểm. Thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học vào ngày 26/6.

Và về điểm chuẩn trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội): ngành học tiếng Anh 28 điểm; tiếng Nga 24 điểm; tiếng Pháp 27 điểm; tiếng Trung 24 điểm; tiếng Đức 24 điểm; tiếng Nhật 27 điểm; tiếng Hàn 26 điểm. Ngoại trừ môn tiếng Anh, để trúng tuyển vào các lớp ngoại ngữ khác, ngoài bài thi môn ngoại ngữ chuyên, các thí sinh đều phải hoàn thành một bài thi tiếng Anh với số điểm đạt từ 24 - 27 điểm (tùy từng khối chuyên).

Ảnh minh họa: Internet.

TP.HCM: Dự kiến công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 trong chiều nay

Thông tin mới nhất về điểm thi lớp 10 tại TP HCM năm 2017

Những điều cần lưu ý khi tham gia kì thi THPT Quốc gia 2017

xem điểm thi

điểm thi tuyển sinh lớp 10

điểm chuẩn

kì thi lớp 10

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Xã hội Trầm cảm sau sinh 4 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 5 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 5 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng