Đã có 4G "chính chủ" tốc độ cao của Viettel và Vinaphone

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa kí ban hành quyết định cho phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT. 

Theo nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 14/10 cho biết, các nhà mạng là Viettel, VNPT được cấp phép 4G trên băng tần 1800 MHz. Đây là băng tần mà 3 nhà mạng này đã được Bộ TT&TT cấp phép trước đây cho 2G.


Mạng 4G có tốc độ lí thuyết cao hơn 3G từ 5 đến 7 lần. (Ảnh: internet)
Mạng 4G có tốc độ lí thuyết cao hơn 3G từ 5 đến 7 lần. (Ảnh: internet)

Công nghệ mạng 4G sẽ được triển khai là LTE Advance, có tốc độ tối đa trên lí thuyết 300 Mbps. Tốc độ đạt được trong điều kiện lí tưởng có thể lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Mạng 4G sẽ giúp cho tốc độ truyền tải của dữ liệu trên các hệ thống mạng được cải thiện đáng kể và đưa các dịch vụ cao cấp như sử dụng ứng dụng di động, trên video trực tiếp trên mạng, hội nghị truyền hình hay chơi game trực tuyến… sẽ bùng nổ thực sự.


VNPT-Vinaphone giới thiệu dịch vụ 4G cho người dùng. (Ảnh: internet)
VNPT-Vinaphone giới thiệu dịch vụ 4G cho người dùng. (Ảnh: internet)

Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch Tổng Công ty VNPT-VinaPhone chia sẻ: “4G là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông và CNTT. Bên cạnh những trải nghiệm khác biệt đối với người sử dụng, 4G còn là điều kiện phát triển các ứng dụng, giải pháp cho doanh nghiệp, chính quyền trong một giai đoạn "Internet kết nối mọi thứ - Internet of Things".

Thời điểm trước đó, ba nhà mạng gồm Viettel, VNPT-VinaPhone và MobiFone đã cung cấp thử nghiệm 4G. Viettel cung cấp thử nghiệm tại Bà Rịa-Vũng Tàu vào cuối 2015, VNPT-VinaPhone thử nghiệm tại Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, MobiFone cũng đã thử nghiệm dịch vụ tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7/2016.


Viettel thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu. (Ảnh: internet)
Viettel thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu. (Ảnh: internet)

Thông tin thêm, hai nhà mạng là Viettel và VNPT đều là hai doanh nghiệp đầu tiên nộp hồ sơ xin cấp phép 4G lên Cục Viễn thông.

Những thông tin về mạng 4G tại Việt Nam có thể bạn chưa biết

Mạng 3G Việt Nam nằm trong nhóm vừa chậm vừa đắt nhất thế giới

Hớn hở với thông tin sắp có mạng nhanh gấp 10 lần Wifi thông thường

internet

Mạng 4G

Mạng 3G

nhà mạng

Viettel

vinaphone

Sao Đông Dương Mịch 7 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 9 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 10 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 10 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 10 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng