Cuối tuần ngọt ngào với panna cotta sốt chanh dây

|

Panna cotta mềm mại, béo béo cùng mùi sữa tươi thơm thoang thoảng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn tươi mới vào kì nghỉ cuối tuần. Một ít nước sốt chanh dây sẽ càng làm cho món ăn này thêm hấp dẫn. Cùng xắn tay áo và vào bếp để thử tài làm món panna cotta cực ngon này nhé.

Cuối tuần ngọt ngào với panna cotta sốt chanh dây

Nguyên liệu

- 220ml sữa tươi không đường (1 túi nhỏ)
- 100ml sữa whipping cream
- 2 lá gelatin (khoảng 6g)
- 0.5g bột vani (1 ống nhỏ)
- 6 quả chanh dây
- 130g đường

Cuối tuần ngọt ngào với panna cotta sốt chanh dây

Thực hiện

- Bước 1: Đặt nồi/ chảo lên bếp, cho 220ml sữa tươi không đường vào. Thả 2 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra.

- Bước 2: Khi lá gelatin đã mềm, mở lửa vừa đun nóng sữa. Cho 50g đường vào khuấy nhẹ đến khi đường và gelatin tan hết. Tiếp tục cho 100ml sữa Whipping Cream và 0.5g vani vào, khuấy thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

- Bước 3: Lược hỗn hợp sữa qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

- Bước 4: Cắt đôi chanh dây lấy cái bên trong, lược qua rây để bỏ hạt. Đặt nồi lên chảo, mở lửa vừa, cho chanh dây và 80g đường vào khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

- Bước 5: Nhúng khuôn bánh panna cotta vào nước nóng khoảng 5 giây rồi lấy ra, úp nhanh vào dĩa để lấy bánh ra. Rưới một ít nước sốt chanh dây lên để ăn kèm.

Cuối tuần ngọt ngào với panna cotta sốt chanh dây

Một chiếc bánh panna cotta ngon là một chiếc bánh mềm mịn, có vị béo của whipping cream và vị ngọt vừa phải, thơm mùi chanh dây vô cùng hấp dẫn. Vì panna cotta rất dễ bị chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng nên cần lưu ý lúc bảo quản nhé.

Một chút sốt việt quất mang lại hương vị mới lạ và hấp dẫn không kém.
Một chút sốt việt quất mang lại hương vị mới lạ và hấp dẫn không kém.

Bạn cũng có thể thay thế chanh dây bằng xoài ngon ngọt.
Bạn cũng có thể thay thế chanh dây bằng xoài ngon ngọt.

Một chút biến tấu cho những tín đồ của matcha.
Một chút biến tấu cho những tín đồ của matcha.

Panna cotta trái cây vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
Panna cotta trái cây vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. 

Cuối tuần ngọt ngào với panna cotta sốt chanh dây

Panna cotta (tiếng Ý có nghĩa là "kem nấu") là một món ngọt của Ý nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Món này xuất phát từ miền bắc nước Ý, vùng Piedmont rồi được phổ biến khắp đất nước với việc thêm vào các loại dâu dại, nước caramen, các loại sốt sô cô la hoặc trang trí thêm các vệt sốt trái cây. Người ta không biết món ăn này được khởi nguồn thế nào, có lẽ là từ khi kem, đặc biệt là loại kem trên các vùng núi miền bắc nước Ý, được ăn không hoặc pha thêm chất ngọt, ăn với trái cây hoặc hạt dẻ.

 

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...