Cuối tuần đãi cả nhà những món thạch siêu ngon siêu đẹp nào!

|

Với những nguyên liệu vô cùng gần gũi cùng công thức cực kì đơn giản, dễ làm, bạn có thể ngay lập tức trổ tài “hô biến” ra những món thạch mềm mịn, mát lịm xua tan cái nắng nóng của những ngày hè.

Thạch mojito chanh

Cuối tuần đãi cả nhà những món thạch siêu ngon siêu đẹp nào!

Thạch mojito ngon lạ miệng lại cực kì dễ làm. (Ảnh: Internet)
Thạch mojito ngon lạ miệng lại cực kì dễ làm. (Ảnh: Internet)

Cách làm:
- Đun nước đường cho tan, rồi bắc ra ngoài, bẻ thanh gelatin vào khuấy đều. 

- Chanh cắt đôi, bỏ ruột vắt lấy nước.

- Đổ hỗn hợp vào lọ hoặc bát, thêm nước chanh, 2-3 lá bạc hà xắt nhỏ, rượu rum, sau đó khuấy đều rồi để 12-15 phút cho hỗn hợp hơi đông đặc lại.

- Múc hỗn hợp đổ vào từng nửa vỏ quả chanh, đặt trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho đông hẳn là có thể “chén” được rồi.

Thạch nho sữa

Cuối tuần đãi cả nhà những món thạch siêu ngon siêu đẹp nào!

Thạch nho sữa mềm mịn, cực kì bắt mắt. (Ảnh: Internet)
Thạch nho sữa mềm mịn, cực kì bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Cách làm:
- Hòa nước ép nho với nước sôi để nguội trong một chiếc nồi, hâm nóng với lửa vừa phải. Thêm gelatin vào và khuấy đều cho gelatin tan hết.
- Đổ hỗn hợp nước nho và gelatin vào hộp, thêm vài quả nho tươi. Để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi đông lại thành thạch.
- Hoà sữa tươi với nước, vặn lửa nhỏ đun khoảng 60°C, thêm gelatin vào đảo đều tay cho tan hết. Lưu ý không đun sôi hỗn hợp. Khi gelatin tan hết tắt bếp, để khoảng 15 phút cho sữa nguội.
- Lấy hộp thạch nho trong tủ lạnh ra, đổ sữa lên trên. Tiếp tục để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch sữa đông lại là bạn đã có món thạch nho sữa 2 lớp cực kì bắt mắt rồi.

Thạch bưởi đào

Cuối tuần đãi cả nhà những món thạch siêu ngon siêu đẹp nào!

Thạch bưởi đào vừa thơm ngon lại còn có thể giảm cân cực hiệu quả. (Ảnh: Internet)
Thạch bưởi đào vừa thơm ngon lại còn có thể giảm cân cực hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Cách làm:
- Gọt vỏ, tách múi bưởi, lọc sạch phần xơ và cùi trắng để không bị đắng.
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho gelatin mềm. Có thể đặt bát nước vào tủ lạnh trong những ngày thời tiết nóng bức.

- Hoà tan đường với nước và nước ép bưởi.
- Xếp các múi bưởi vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.
- Vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy. 
- Khuấy phần gelatin vào hỗn hợp đường, nước và nước ép bưởi rồi rót vào các khuôn thạch bưởi.
- Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí tuỳ theo sở thích. Sau đó có thể thưởng thức ngay được rồi.

Pudding sữa đậu nành

Cuối tuần đãi cả nhà những món thạch siêu ngon siêu đẹp nào!

Pudding sữa đậu nành mát lịm cho ngày hè với công thức chế biến cực kì đơn giản. (Ảnh: Internet)
Pudding sữa đậu nành mát lịm cho ngày hè với công thức chế biến cực kì đơn giản. (Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Hòa bột gelatin với nước cho gelatin tan hết.
- Đổ sữa đậu nành và nước đường vào nồi, vặn lửa vừa đun đến khi xuất hiện bọt khí quanh nồi thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vừa đun vào nước gelatin, khuấy đều tay.
- Đổ hỗn hợp vào từng cốc nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi đông lại. Khi ăn có thể trộn cùng một thìa gừng nghiền vụn nếu thích ăn cay.

Thạch chocolate nhiều tầng

Cuối tuần đãi cả nhà những món thạch siêu ngon siêu đẹp nào!

Thạch chocolate nhiều tầng ngọt ngào cực kì dễ thương. (Ảnh: Internet)
Thạch chocolate nhiều tầng ngọt ngào cực kì dễ thương. (Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Trộn thật đều đường và bột cacao trong một cái bát.
- Bẻ nhỏ chocolate rồi đun chảy với lửa nhỏ.
- Cho 500ml nước vào một cái nồi, hòa với bột agar và khuấy đều. Để 10 phút cho bột nở rồi cho lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun khuấy nhẹ nhàng để thạch mịn, không tạo bong bóng. Nhấc nước thạch ra khỏi bếp và chia thành 2 phần bằng nhau.
- Nhanh tay cho chocolate vào 1 trong 2 phần nước agar đã sôi ở trên, tiếp tục đun và khuấy cho đến khi hỗn hợp thật đều và có màu chocolate.
- Với phần nước agar còn lại, cho sữa đặc và nước cốt dừa vào hòa đều.
- Để làm thạch nhiều tầng, đầu tiên đổ 2 thìa nước agar socola vào khuôn. Chờ khoảng 2 phút cho phần này đông thành thạch, sau đó đổ tiếp nước agar sữa đặc lên, cứ như thế xen kẽ hai nước này với nhau. Chú ý điều chỉnh sao cho độ dày của các tầng thạch bằng nhau và đẹp mắt.
- Trang trí thạch bằng dừa sợi nạo hoặc mứt hoa quả. Thạch bảo quản lạnh ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube