Cười ngất trước những tên cướp ngớ ngẩn vô dụng nhất thế giới

Đừng tưởng vụ cướp nào cũng được tính toán tinh vi và thành công trót lọt nhé, 10 tên cướp dưới đây sẽ khiến bạn cười bể bụng vì dám cả gan thực hiện những phi vụ ngớ ngẩn bất thành đấy.

1. Cải trang thảm họa

Tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, người dân đã được nghe câu chuyện ăn trộm ngớ ngẩn nhất lịch sử khi tên trộm là một kẻ hóa trang tệ hại. Nhân vật chính của câu chuyện là Dennis Hawkins, 48 tuổi. Để cướp ngân hàng, Hawkins đã quyết định cải trang thành một người phụ nữ với mái tóc vàng, một bộ ngực giả và một chiếc quần sặc sỡ.

Hẳn đó sẽ là một kế hoạch tuyệt vời và thành công trót lọt nếu Hawkins nhớ cạo râu và ria mép trước khi hành động. Nhưng đáng tiếc tên trộm tội nghiệp này lại quên soi gương trước khi hoàn thiện màn hóa trang nên những gì một người phụ nữ đáng ra không nên có lại nằm nguyên vẹn trên mặt. Thế nên tên trộm đãng trí này đã dễ dàng bị cảnh sát nhận diện thông qua hình ảnh ghi lại được từ camera và nhanh chóng được đưa vào nhà đá “bóc lịch”.


Màn hóa trang ngớ ngẩn nhất trong lịch sử
Màn hóa trang ngớ ngẩn nhất trong lịch sử

2. Gọi điện hẹn trước số tiền muốn cướp

Đi ăn cướp thì việc quan trọng nhất là đánh nhanh rút gọn rồi, có lẽ suy nghĩ đó đã khiến Albert Bailey và đồng phạm vị thành niên quyết định gọi điện “đặt hàng” một ngân hàng ở Fairfield, Connecticut, Mỹ rằng hắn sẽ đến cướp 100.000 USD (hơn 2,2 tỉ đồng) vào ngày 23/3/2010.

Mục đích là để ngân hàng có thời gian chuẩn bị đủ tiền mặt để khi 2 tên cướp đến nơi, chúng chỉ việc lấy liền rồi cao chạy xa bay ngay khi xong việc. Nhưng có lẽ Bailey chưa tính đến trường hợp anh ta biết gọi điện thì ngân hàng cũng biết gọi điện, thậm chí là gọi điện cho cảnh sát. Bởi vậy, khi Bailey đến lấy tiền như đã hẹn, 2 tên cướp ngay lập tức đã bị tóm bởi lực lượng cảnh sát đến mai phục sẵn từ trước.


Gọi điện hẹn trước số tiền sẽ cướp, một tên cướp phải vào tù "bóc lịch".
Gọi điện hẹn trước số tiền sẽ cướp, một tên cướp phải vào tù "bóc lịch".

3. Làm rơi giấy khai sinh và thư của mẹ tại hiện trường

Tên cướp số nhọ nhất lịch sử không ai khác ngoài tên cướp ở thành phố Boston, Mỹ khi đánh rơi giấy khai sinh và thư của mẹ tại hiện trường. Trong lúc giằng co để cướp bằng được chiếc ví đựng 40 đô tiền mặt, hắn đã vô tình làm rơi chiếc túi của mình.

Nạn nhân đã đem chiếc túi đó đến đồn cảnh sát để trình báo. Trong lúc khám xét, họ phát hiện ra bên trong túi chính là khai sinh mang tên Zachary Tentoni, 26 tuổi, là công dân thị trấn Southington, bang Connecticut, Mỹ. Bên cạnh đó, cảnh sát còn tìm thấy một bức thư do mẹ tên trộm gửi cho con trai, trên đó có đầy đủ địa chỉ liên lạc. Cảnh sát ngay lập tức tìm đến nhà Tentoni nhưng hắn đã ra sức phủ nhận và giả vờ mình là một người khác. Tuy nhiên, nạn nhân vẫn nhớ rõ mặt Tentoni nên tên cướp này không còn cách nào khác ngoài việc thừa nhận tội lỗi của mình.


Đi cướp mà làm rơi giấy khai sinh thì khác gì "lạy ông tôi ở bụi này".
Đi cướp mà làm rơi giấy khai sinh thì khác gì "lạy ông tôi ở bụi này".

4. Bị điếc nên không nghe thấy tiếng chuông báo động

Câu chuyện hi hữu đã xảy ra với tên cướp Klaus Schmidt vào tháng 8 năm 1995 khi hắn bất chấp đôi tai điếc đặc của mình để tiến hành một phi vụ tại một ngân hàng tại Berlin với một khẩu súng lục. Khi Klaus Schmidt yêu cầu giao tiền, một nhân viên ngân hàng đã hỏi tên cướp rằng hắn có cần một chiếc túi để đựng tiền hay không thì hắn đã hồn nhiên trả lời: “Đồ chết tiệt, tất nhiên đây là súng thật rồi”.

Chính câu trả lời không liên quan này đã giúp những người chứng kiến sự việc ngày hôm đó nhận ra tên cướp này bị điếc, thế là một nhân viên đã nhanh tay bấm chuông báo động. Tiếng chuông báo động vang lên inh ỏi nhưng Klaus tuyệt nhiên không biết điều gì, vẫn hồn nhiên đe dọa các nhân viên và hối thúc mọi người giao tiền. Cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bắt giữ Klause Schmidt. Tuy nhiên, tên cướp này sau đó đã đâm đơn kiện ngược lại phía ngân hàng vì đã lợi dụng tình trạng khuyến tật của hắn. Thật đúng là “điếc không sợ súng”.


Vì câu trả lời trật lất mà tên trộm bị lộ yếu điểm ngay thời khắc quan trọng.
Vì câu trả lời trật lất mà tên trộm bị lộ yếu điểm ngay thời khắc quan trọng.

5. Ham hố bia miễn phí, 19 tên tù vượt ngục bị tóm gọn

Năm 2011, cảnh sát hạt Derbyshire, nước Anh đã nghĩ ra một chiến lược rất hay để tóm lại 19 tên tù đã vượt ngục khỏi nhà tù này bằng cách dùng bia miễn phí. Cảnh sát sẽ đóng giả thành những người bán hàng và loan tin rộng rãi rằng 19 tù nhân này đã trúng thưởng một chương trình khuyến mãi và phần thưởng là một thùng bia..

Cũng như nhiều chương trình khuyến mãi khác, các chủ nhân của giải thưởng cần phải liên hệ với nhà trao thưởng. Vì thùng bia hấp dẫn đó, cả 19 tên tội phạm đã lần lượt xuất đầu lộ diện tại nơi trao giải, nhưng kết cục bia đâu chẳng thấy, chỉ thấy cảnh sát đứng chờ với còng tay cầm sẵn mà thôi.


"Cái miệng làm hại cái thân" có lẽ là câu nói chuẩn xác nhất cho 19 tên tù nhân vượt ngục này.
"Cái miệng làm hại cái thân" có lẽ là câu nói chuẩn xác nhất cho 19 tên tù nhân vượt ngục này.

6. Đi cướp và để lại số điện thoại để tiện liên lạc

Lại một tên cướp ngớ ngẩn và tin người xuất hiện tại bang Chicago, Mỹ - thanh niên Ruben Zarate 18 tuổi. Thanh niên trẻ người non dạ này quyết định cầm súng uy hiếp một cửa tiệm bán ống xả ô tô, bắt nhân viên phải giao nộp toàn bộ số tiền. Tuy nhiên, thật không may cho hắn khi tiền bạc đều nằm trong két sắt mà chỉ có quản lí mới mở được. Buồn thay, vị quản lí lại không có mặt ở đó.

Thế là Ruben "ngây thơ" quyết định để lại số điện thoại cá nhân để nhân viên cửa hàng có thể liên lạc anh ta khi quản lí quay lại. Đúng là nhân viên cửa hàng đã gọi điện, nhưng là gọi cho cảnh sát chứ không phải gọi cho hắn. Sau khi mai phục tại cửa hàng, cảnh sát bảo nhân viên gọi lại cho tên cướp. Không ngoài dự đoán, Ruben đã quay lại, hí hửng vì tưởng sắp được ôm trọn số tiền trong két, nhưng hắn không thể ngờ mình vừa chui đầu vào rọ khi bị cảnh sát ngay lập tức tóm gọn.


Quản lí không có mặt thì để lại số điện thoại để liên lạc sau vậy.
Quản lí không có mặt thì để lại số điện thoại để liên lạc sau vậy.

7. Cưỡi lừa đi ăn cướp

Sau khi trộm được một con lừa tên Xavi, một băng trộm ở Colombia đã quyết định đi cướp một cửa hàng tiện lợi. Chúng gom rất nhiều đồ ăn và rượu rum, sau đó chất đầy lên lưng Xavi để chuẩn bị chạy trốn. Nhưng Xavi đủ thông minh để không trở thành đồng lõa với lũ cướp nên cứ đứng ỳ ra một chỗ mà không chịu di chuyển.

Hơn thế nữa, Xavi bắt đầu gây ra một loạt tiếng ồn để thu hút sự chú ý của một vài cảnh sát đứng gần đó. Cuống cuồng khi bị phát hiện, lũ cướp bỏ chạy tán loạn, bỏ lại toàn bộ số thực phẩm cướp được và cả con lừa Xavi “phản bội”.


Chú lừa thông minh đã giúp cảnh sát tóm gọn một băng cướp.
Chú lừa thông minh đã giúp cảnh sát tóm gọn một băng cướp.

8. Đi ăn trộm vào đúng nhà có cảnh sát

Darren Kimpton sống ở Northampton, nước Anh có lẽ là tên trộm xui xẻo nhất thế giới khi hai lần đi trộm là hai lần bị tóm gọn. Lần đầu tiên, Darren đã làm vỡ kính, tự làm mình bị thương và để lại dấu máu ở hiện trường, thế là hắn bị tóm gọn bởi chính sự hậu đậu của mình.

Còn lần này, Darren chưa kịp xơ múi được gì thì đã bị tóm vì chọn nhầm mục tiêu hành động, số là Darren đột nhập vào một ngôi nhà đầy cảnh sát. Được biết, căn nhà này đêm hôm trước đã bị đồng nghiệp của Darren ghé thăm một lần nên cảnh sát đang tiến hành điều tra hiện trường. Tuy Darren đã ba chân bốn cẳng chạy trốn nhưng vẫn bị cảnh sát bắt lại.


Tên trộm không thể ngờ số mình nhọ đến mức có thể đột nhập nhầm nhà có đầy cảnh sát.
Tên trộm không thể ngờ số mình nhọ đến mức có thể đột nhập nhầm nhà có đầy cảnh sát.

9. Đi cướp ô tô nhưng không biết lái xe

Tên cướp 17 tuổi Mganga đã vô cùng liều lĩnh khi mang súng đi cướp ô tô nhưng lại không hề biết chạy xe. Tháng 3 năm 2014, hắn quyết định cướp xe hơi của chị Melissa Peters khi chị đang chuẩn bị đưa con trai đến trường bằng cách dí súng về phía hai mẹ con.

Tuy nhiên, sau khi cướp xe thành công, Mganga lại gặp vấn đề trong việc tìm hộp số tay trên chiếc xe, loay hoay một hồi mà hắn chỉ có thể bật được đèn xe và cần gạt nước. Người hàng xóm của Melissa đã phát hiện và nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát. Thế là chưa đầy một giờ sau, cảnh sát đã tóm gọn tên cướp trẻ con này trong lúc hắn vẫn loay hoay trong buồng lái. Không những thế, khẩu súng của Mganga cũng chỉ là đồ giả.


Đi trộm xe hơi nhưng lại không biết cách lái xe, tên trộm đã phải chịu hậu quả thích đáng.
Đi trộm xe hơi nhưng lại không biết cách lái xe, tên trộm đã phải chịu hậu quả thích đáng.

10. Đưa nhầm súng và bị uy hiếp ngược lại

Một tên cướp đã ghé thăm ngân hàng Halifax, thủ đô London với một khẩu súng và một bao đựng tiền. Nhưng khi yêu cầu thủ quỹ nhét 700.000 USD (hơn 15 tỷ đồng) tiền mặt vào túi chuẩn bị sẵn, hắn lại đưa nhầm khẩu súng. Thế là nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng vượt qua giây phút bất ngờ và chĩa súng về phía tên cướp. Tuy vậy, hắn vẫn đủ may mắn để có thể nhanh chóng bỏ của chạy lấy người, cướp một chiếc xe đạp và tẩu thoát mất.


Đưa nhầm súng cho nạn nhân, tên cướp phá vỡ phi vụ một cách ngớ ngẩn.
Đưa nhầm súng cho nạn nhân, tên cướp phá vỡ phi vụ một cách ngớ ngẩn.

(Ảnh minh họa)

Khó đỡ tên trộm chép tay 11 trang danh bạ gửi lại khổ chủ

Suy ngẫm với chuyện "cảnh sát Nhật khiến tên trộm Việt bật khóc"

Nghi phạm Đáng Thương bị cảnh sát 113 vây bắt về tội trộm cắp tài sản

Trộm cướp

Tên trộm ngớ ngẩn

Bài viết YAN Kids 1 giờ trước

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh ảnh hưởng đến thai nhi, mẹ bầu cần ghi nhớ những nguyên tắc này trước khi tắm và ngâm mình thư giãn.

Ẩm thực YAN Food 1 giờ trước

Chị em nên bỏ túi những mẹo này để đảm bảo cho bữa ăn của gia đình bạn đủ đầy chất dinh dưỡng, hạn chế tình trạng ăn trong vô ích nhé !

Du lịch YAN GO 1 giờ trước

Sống "thả ga" 2 ngày cuối tuần tại đảo Koh Rong Samloem xinh đẹp. Vui trọn mùa hè chỉ vẻn vẹn với 2 triệu đồng thôi nhé.

Dù bạn có là một cô nàng trong tình trạng FA khá lâu nhưng với các bí quyết sau đây thì việc chinh phục đối tượng chỉ còn là chuyện nhỏ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Rất nhiều nam nghệ sĩ từ khi có người yêu hay lập gia đình thì đã thay đổi tích cách, khác hoàn toàn với quá khứ để có thể tốt hơn mỗi ngày.

Xã hội Bạo hành trẻ em 1 giờ trước

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố hình sự đối với bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ Mẹ Mười.

Học đường nữ sinh 10X 1 giờ trước

Chẳng son phấn lòe loẹt, chẳng quần áo cầu kì, nữ sinh trường Chu Văn An vẫn đẹp rạng ngời, hiện đại và tự tin trong tà áo dài trắng ngày bế giảng.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Hoa hậu Thu Hoài và Hoa hậu Phạm Hương sau thời gian kết thúc tình bạn lại bất ngờ "đụng mặt" nhau tại sự kiện gần đây.

Bóng đá World Cup 2018 2 giờ trước

Là những ngôi sao hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại nhưng đây chỉ mới là lần đầu tiên những Mohamed Salah hay Kylian Mbappe góp mặt tại World Cup

Nhạc Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Đến sáng 23/5 bài hát "Nâng được thì buông được" càn quét tất cả, hạ gục Sơn Tùng, BTS, Lâm Chấn Khang để chạm tay đến Top 1 Youtube trending.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau một thời gian nôn nóng, háo hức để được đón con gái đầu lòng thì giờ đây Lan Phương đang từng ngày thực hiện thiên chức làm mẹ.

Bắt nhịp với sự biến đổi không khí ngày một sôi động của những ngày cận hè, bạn nên có ngay 4 key item "thần thánh" này nếu không muốn bị lỗi mốt.

Phim Việt Người phán xử 2 giờ trước

Nhiều nghệ sĩ tham gia phim đã lên tiếng khi "Người phán xử" tiền truyện gây nên nhiều ý kiến trái chiều vì quá lạm dụng cảnh bạo lực, chửi thề.

X Ðóng