Cười bò lăn với loạt chuyện "bất hủ" về đứa bạn ngồi cùng bàn

Đứa bạn cùng bàn chính là một trong những kỉ niệm khó quên của chúng ta về thời cắp sách đến trường. Bất kể là xung đột khắc khẩu hay ăn rơ hợp ý, những người bạn này đều đã đồng hành cùng chúng ta trong những tháng ngày trong trẻo và tươi đẹp nhất. Tất nhiên, nhắc về những kỉ niệm với bạn-cùng-bạn-một-thời này là muon vàn câu chuyện để kể. Hãy cùng xem những câu chuyện "bất hủ" của dân mạng khi nói về người bạn này nhé. 

#1

Có lần, em đang ngủ ngon lành trên lớp thì đứa bạn cùng bàn lay em dậy, bảo là thầy muốn em trả lời câu hỏi, chọn B là được. Đứa kế bên lại nói với em là C, đứa khác cãi là D mới đúng. Em vừa dùng ánh mắt cảm kích nhìn bọn nó, vừa lanh trí "tuyên bố" với thầy là mình chọn câu A! Chỉ thấy mặt thầy đanh lại và gằn từng chữ: “Đây-là-câu-trả-lời-đúng-sai”.

#2

Tôi là nữ, hồi cấp 2 ngồi cùng bàn với một đứa nam. Có lần tôi buồn chán "xì hơi" một phát, sau đó nó liền nói: "Ai xì hơi mà thối thế?”. Lúc đó tôi ngại không dám nhận là mình, bèn phụ họa theo: "Ôi, đúng là thối thật ấy". Nó liền hỏi tôi: "Có phải là cậu làm không?". Tôi cương quyết phủ nhận, ngờ đâu nó bảo tôi đứng lên và làm một hành động mà cả đời này tôi cũng không quên: Nó cúi xuống ngửi chỗ ghế tôi vừa ngồi rồi hét lớn: “Chính là cậu xì hơi, còn chối đây đẩy à???”.

#3

: “Anh ơi, hình như con đang đạp bụng em này!”.

Tôi: “Nói tiếng người đi!”.

Nó: “Tao đói bụng”.

Tôi: “Tao cũng vậy”.

#4

Trong lớp, em đang mơ mộng đẹp thì bị đứa kế bên lay tỉnh: “Cô đang gọi mày kìa!". Tôi lập tức đứng lên, cô trừng mắt nhìn tôi, còn tôi “câm nín” nhìn cô. Lúc này, đứa kế bên liền nói ngay: “Chọn A! Chọn A đi!”. Tôi nói: “Câu A ạ”. Cô: "Em lên cơn gì thế, xuống cuối lớp đứng cho tôi!". Sau đó em mới biết, cô đang giảng thơ, và không hề gọi tên tôi.

#5

Đứa bạn cùng bàn hồi trung học của tôi, mỗi lần ngồi cạnh nhau nó đều thường chê tôi ồn, mắng tôi ngốc, mỗi lần tôi gặp chuyện gì xấu hổ nó đều nghĩ ra mọi cách để trêu chọc cười nhạo tôi, đi đường thì cứ kiếm cớ đụng tôi… Nhưng cũng chính là đứa bạn cùng bàn ấy, khi người khác xung đột với tôi liền bảo vệ tôi trước, thường đi rót đầy nước hộ tôi, khi tôi bệnh sẽ chép bài hộ tôi, bất kể là đi đâu mua gì nó đều mua hai phần. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ cậu ấy vẫn là cậu bạn cùng bàn tốt nhất của tôi.

#6

Đứa quỷ quái kia dư biết em đang đọc truyện về hoàng cung tranh đấu, nhưng khi thầy đi qua chỗ em nó liền hô: “Hoàng thượng giá lâm!”, hại em giật mình hoảng hồn, vội ném vào ngăn bàn xong hét to: “Hoàng thượng cát tường!”.

 

#7

Thằng bạn em thì thật thà hiền lành lắm. Có lần nó ăn mì trong căn tin, nhìn thấy một vật thể màu đen không xác định được trong tô mì, liền đi phản ánh với ông chú bán đồ ăn ở đó. Nào ngờ bị mắng cho một trận té tát. Thế là ngày nào nó cũng âm thầm mua một tô mì, cấp tốc ăn hết rồi lựa chỗ đông người nhất mà ”nôn ra một cách quằn quại". Chỉ ba ngày sau đó, món mì trong căn tin hoàn toàn không bán được tô nào. Thế nên vào ngày thứ tư, ông chú căn tin phải đi tìm nó và năn nỉ nó hãy buông tha cho ông.

#8

Hồi cấp 2, đứa bạn cùng bàn rất là tin em. Lần đó nó đang ngủ gật trong tiết Toán, thầy mất hết 10 phút để viết đề bài kín cả bảng, sau đó kêu học trò lên làm bài. Em muốn chọc nó, bèn lay tỉnh nó, rồi nói là thầy bảo lên lau bảng cho thầy. Nó không nghĩ gì nhiều liền hăm hở đi ngay. Thầy tưởng nó tự xung phong liền mỉm cười gật đầu khen ngợi. Sau đó, thằng bạn vô cùng năng nổ lau sạch cái bảng trong vòng 3 nốt nhạc. Suốt đời này em sẽ không bao giờ quên được vẻ mặt của thầy và thằng bạn lúc đó.

#9

Thằng bạn ngồi cùng bàn với em cực kì “mong manh dễ vỡ”. Có lần nó bị thằng ngồi phía trước mắng cho một trận. Em cứ tưởng nó sẽ bù lu bù loa làm ầm lên. Nhưng trái với suy nghĩ của em, nó hết sức bình tĩnh, từ từ tháo mắt kính xuống, nhẹ nhàng ngay ngắn đặt vào trong hộp đựng kính, dọn dẹp hết dụng cụ học tập trên bàn. Xong xuôi đâu đấy, nó nằm bò lên bàn bắt đầu ăn vạ khóc thương tâm. Suốt cả quá trình em chỉ biết “đứng hình câm nín”.

#10

Có lần em nhỡ tay đụng trúng ngực của bạn nữ ngồi chung bàn. Bạn ấy liền mắng em là đồ biến thái. Em liền nói: "Người cậu phẳng lì như thế, tớ làm sao biết được có phải đúng là chạm phải ngực không chứ!”. Cô nàng bèn hùng dũng đáp lại: "Cậu có biết vì sao trái đất này hình tròn, nhưng khi đứng trên đường lại là mặt phẳng không? Vì sao? Vì nó là hàng khủng đấy!!!". Câu nói này đúng là khiến người khác ấn tượng khó quên!

#11

Hồi năm tư, cô bạn ngồi kế bên cứ đánh tôi mãi. Không còn cách nào khác, tôi đành phải dùng hai tay mình giữ hai tay cô ấy lại, mãi cho đến khi hết tiết. Chuyện "đấu đá ngầm" này không chỉ diễn ra một lần, thậm chí còn khiến thầy nghi ngờ rằng hai chúng tôi đang yêu nhau nữa chứ! Bởi lẽ ngoài mặt cả hai đứa không hề đánh nhau mà chỉ đơn thuần là tay nắm tay (thật ra là tay đè tay, tay đứa này kiềm tay đứa kia đấy), chúng tôi cũng không nhớ được là hai đứa đã làm những gì. Thật ra cô nàng ấy rất là phiền phức, nhưng hiện tại hồi tưởng lại, vẫn là cảm thấy nhớ lắm đấy!

#12

Tôi nghĩ ngay đến đứa bạn cùng bàn hồi cấp 2 của tôi. Có lần nó mời tôi đi uống trà sữa, vừa mới bước vào quán đã hét lớn một câu: "Cho em hai ly trà sữa rẻ nhất quán đi ạ!". Tôi mãi mãi cũng không quên được ánh mắt "kì thị" của những người xung quanh ngày hôm đó.

#13

Đợt thi giữa kì, tình cờ em và thằng bạn cùng bàn thi chung một phòng thi. Làm bài không bao lâu là em đã "tắc tị" rồi,. Trong lúc em đang cảm thấy tuyệt vọng hoang mang, thằng bạn dường như linh cảm được điều gì đó, đã quẳng cho em một tờ giấy bằng tốc độ ánh sáng. Lúc đó em cảm thấy nó quả là cứu tinh của đời em. Nhưng khi em cẩn thận mở tờ giấy ra trong cảm động, thì bốn chữ trên tờ giấy đã khiến em chết lặng ngay tại chỗ: "Trưa nay ăn gì?"

#14

Ngồi cùng bàn với cậu ấy 5 năm, cả hai vẫn luôn là anh em thân thiết. Chỉ là cậu ấy không biết rằng tôi yêu thầm cậu ấy lâu rồi, còn thường giúp cậu chuyển thư tình cho con gái nữa.

#15

Có lần em và nhỏ bạn cùng bàn cãi nhau. Lúc vào tiết em nhận được tin nhắn của nó: "Xin lỗi nha!". Khoảnh khắc đó em cảm động vô cùng! Dù sao cũng ngồi chung một bàn mà! Em liền gõ tin đáp lại nó. Lúc này, đúng, chính là ngay vào thời điểm quỷ quái này, con bé xấu xa đó đã chỉ về hướng em rồi la lớn: "Cô ơi! Bạn ấy nghịch điện thoại trong giờ học ạ!"

Những câu nói "bất hủ" của thầy cô mà bạn nhớ mãi

"Cười không nhặt được mồm" với những định nghĩa hài hước về "Chuyện đi học"

Những cảm giác "chỉ có người vừa thi rớt" mới hiểu

Bàn luận

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Đám cưới của Á quân The Voice 2015 với sự tham gia của đông đảo người thân, bạn bè và nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz.

Bóng đá Champions League 5 giờ trước

Sẽ có rất nhiều cầu thủ không đủ điều kiện để góp mặt ở loạt trận lượt đi vòng tứ kết Champions League 2017/18 vì nhiều lý do khác nhau.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Không kìm được sự hạnh phúc, chị dâu Bảo Thy đã lập tức tung ảnh công chúa đáng yêu khi vừa mới lấy lại vóc dáng sau sinh.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Vừa ra mắt sản phẩm mới chưa bao lâu Nam Em đã dính nhiều lùm xùm từ chuyện "đạo nhái" phong cách đến công khai chuyện tình cảm để PR cho sản phẩm.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Thủy Tiên và Công Vinh mặc trang phục thoải mái, cùng nhau thưởng thức trà với không gian tràn ngập hoa tươi trong căn biệt thự 22 tỷ đồng.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Nữ ca sĩ đã làm cho rất nhiều người tại chương trình ca nhạc ngỡ ngàng vì hành động đầy tình cảm của cô cho nạn nhân bị mất 1 cây vàng.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Đám cưới của Tố Ny và ông xã phi công hơn 7 tuổi được diễn ra tại một trung tâm tiệc cưới 5 sao sang trọng ở TP.HCM.

Con búp bê sở hữu đôi mắt đen láy y hệt mắt người, lại có thể tạo cảm giác như lúc nào cũng dõi theo người nhìn khiến cộng đồng mạng "giật mình".

Nếu bạn đã đi hết những địa danh đẹp ở Việt Nam rồi thì sao không làm một chuyến du lịch nước ngoài để “đổi gió” nhỉ!

Những người ăn xin, bán hàng rong dù không giàu có về vật chất, nhưng họ lại có cả một gia tài tình thương yêu, lòng nhân hậu giữa con người với con người.

Phim Việt #Phim Việt 6 giờ trước

Có mấy ai biết, trước khi Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, cô đã từng "lấn sân" sang mảng phim điện ảnh với bộ phim điện ảnh "Trót yêu".

Xã hội du lịch sapa 7 giờ trước

Sở GTVT Lào Cai và Sở GTVT Hà Nội sáng nay đưa vào khai thác tuyến xe khách siêu VIP Royal - 20 khoang (Hà Nội - Lào Cai - Sa Pa) phục vụ mọi người.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Bất ngờ xuất hiện trong bộ trang phục mang phong cách bụi bặm, Soobin Hoàng Sơn đã khiến người hâm mộ phải “xuýt xoa” với vẻ ngoài điển trai của anh.

X Ðóng