Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Ngày 12 và 13 tháng 5 vừa qua, vòng Bán Kết cuộc thi “Barista Competition Vietnam 2016” đã diễn ra tại cửa hàng The Coffee Bean & Tea Leaf Cách Mạng Tháng 8 và 6 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra sau các vòng thi căng thẳng và kịch tính.

Con đường chinh phục trà và cà phê

Vòng bán kết vừa qua, cuộc thi đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 25/5/2016. Các thí sinh phải thể hiện kĩ năng pha chế hoàn hảo các thức uống cà phê bắt buộc là Espresso và Cappuccino, thể hiện sự sáng tạo của mình bằng món nước mang dấu ấn riêng của bản thân được xây dựng công thức trên nền trà và cà phê của The Coffee Bean & Tea Leaf trong vòng 15 phút.

Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Cuộc thi là một sân chơi tạo ra những thử thách cho các Barista vượt qua bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình. Các Barista cần nắm rõ về nguyên liệu là những hạt cà phê thượng hạng Arabica loại A và những lá trà còn nguyên lá hái bằng tay được sản xuất từ nhiều nơi trên thế giới, để thể hiện kĩ năng của họ trong việc pha chế, tìm kiếm sự cân bằng và chuẩn xác trong các thức uống dự thi.

Một li Espresso hay Cappuccino hoàn hảo cần đáp ứng được tất cả các chuẩn mực được các Barista của The Coffee Bean & Tea Leaf toàn cầu đưa ra. Và đó cũng chính là thang điểm mà các Barista của The Coffee Bean Việt Nam tự luyện tập hàng ngày sau mỗi li cà phê và trà phục vụ cho khách hàng.

Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Thức uống tự sáng tạo chiếm phần trăm điểm số cao nhất trên tổng số điểm của tất cả nội dung chấm thi. Chỉ được sử dụng hai nguyên liệu từ ngoài, những nguyên liệu còn lại của thức uống này phải sử dụng nguyên liệu của The Coffee Bean & Tea Leaf và dựa trên những tiêu chí pha chế cà phê để tạo ra hương vị, mùi vị, nhiệt độ, hình thức trình bày, sự sáng tạo cũng như những kĩ năng pha chế tổng quan tốt nhất.

Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Về cuộc thi “Barista Competition 2016”
“Barista Competition” là cuộc thi thường niên dành cho các Barista đến từ hệ thống The Coffee Bean & Tea Leaf toàn cầu. Tại cuộc thi này, các Barista sẽ có dịp thể hiện những kĩ năng chuyên nghiệp và sự sáng tạo thông qua các thức uống dự thi. 

The Coffee Bean & Tea Leaf được biết đến là nhà tiên phong về việc khơi nguồn sáng tạo cho cơn sốt cà phê đá xay trên thế giới, đó là thức uống Ice Blended - 1 sản phẩm sáng chế bởi một nhân viên tại The Coffee Bean & Tea Leaf US vào năm 1989. Vì thế Cuộc thi Barista là một nền tảng tốt cho các nhân viên pha chế The Coffee Bean & Tea Leaf thể hiện sức sáng tạo và sự cống hiến của họ để ngày một phát triển hơn nữa.

“Barista Competition 2016” diễn ra tại Việt Nam từ 28/4/2016 tới ngày 25/5/2016 tại cửa hàng The Coffee Bean & Tea Leaf Cách Mạng Tháng 8.

 

The Coffee Bean - Tea Leaf: Không chỉ là cà phê

Barista

Cuộc thi

Tin cộng đồng

Bóng đá Ngoại hạng Anh 32 phút trước

Có thể nói NHA là giải đấu hấp dẫn và khắc nghiệt nhất hành tinh, đòi hỏi các cầu thủ phải có được thể lực sung mãn, cùng với đó là những pha bóng quyết liệt.

Ở Nhật Bản, vẽ tranh trên bảng đen của lớp học là một truyền thống trong dịp tốt nghiệp được áp dụng tại rất nhiều trường trung học.

Xã hội quốc tang 2 giờ trước

6h30 sáng 20/3 lễ treo cờ rủ được thực hiện tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bắt đầu quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Hình ảnh vết rạn ở vùng da bụng của người mẹ trẻ khi phải sinh nhiều con khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Xã hội Thai nhi 2 giờ trước

Phương pháp mới này được coi là kỹ thuật tiên tiến, can thiệp kịp thời các bệnh lý cho các bào thai từ 22 đến 26 tuần.

Đại dương mênh mông và sâu thẳm vô tận, có thể nào chúng đã di chuyển ra đó sinh sống hết rồi không?

Trang điểm Mẹo vặt 3 giờ trước

Không ai là hoàn hảo và bạn đang sở hữu một gương mặt không mấy thon gọn thì 7 kiểu tạo khối theo từng dáng mặt này sẽ là cứu cánh siêu hữu dụng dành cho bạn.

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Hành động đầy ý nghĩa và cao đẹp giúp đỡ mọi người của các thần tượng Hàn khiến cho người hâm mộ vô cùng tự hào.

Xã hội quốc tang 3 giờ trước

Khi lưu thông qua khu vực trên cần chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng hoặc theo hướng dẫn của hệ thống báo hiệu giao thông trên đường.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 3 giờ trước

Ngoại hạng Anh luôn sở hữu những cây săn bàn hàng đầu TG và 7 cái tên sau đây đều đã ghi được hơn 30 bàn một mùa trong lịch sử giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

X Ðóng