Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Ngày 12 và 13 tháng 5 vừa qua, vòng Bán Kết cuộc thi “Barista Competition Vietnam 2016” đã diễn ra tại cửa hàng The Coffee Bean & Tea Leaf Cách Mạng Tháng 8 và 6 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra sau các vòng thi căng thẳng và kịch tính.

Con đường chinh phục trà và cà phê

Vòng bán kết vừa qua, cuộc thi đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 25/5/2016. Các thí sinh phải thể hiện kĩ năng pha chế hoàn hảo các thức uống cà phê bắt buộc là Espresso và Cappuccino, thể hiện sự sáng tạo của mình bằng món nước mang dấu ấn riêng của bản thân được xây dựng công thức trên nền trà và cà phê của The Coffee Bean & Tea Leaf trong vòng 15 phút.

Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Cuộc thi là một sân chơi tạo ra những thử thách cho các Barista vượt qua bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình. Các Barista cần nắm rõ về nguyên liệu là những hạt cà phê thượng hạng Arabica loại A và những lá trà còn nguyên lá hái bằng tay được sản xuất từ nhiều nơi trên thế giới, để thể hiện kĩ năng của họ trong việc pha chế, tìm kiếm sự cân bằng và chuẩn xác trong các thức uống dự thi.

Một li Espresso hay Cappuccino hoàn hảo cần đáp ứng được tất cả các chuẩn mực được các Barista của The Coffee Bean & Tea Leaf toàn cầu đưa ra. Và đó cũng chính là thang điểm mà các Barista của The Coffee Bean Việt Nam tự luyện tập hàng ngày sau mỗi li cà phê và trà phục vụ cho khách hàng.

Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Thức uống tự sáng tạo chiếm phần trăm điểm số cao nhất trên tổng số điểm của tất cả nội dung chấm thi. Chỉ được sử dụng hai nguyên liệu từ ngoài, những nguyên liệu còn lại của thức uống này phải sử dụng nguyên liệu của The Coffee Bean & Tea Leaf và dựa trên những tiêu chí pha chế cà phê để tạo ra hương vị, mùi vị, nhiệt độ, hình thức trình bày, sự sáng tạo cũng như những kĩ năng pha chế tổng quan tốt nhất.

Cuộc thi Barista và con đường chinh phục trà & cà phê

Về cuộc thi “Barista Competition 2016”
“Barista Competition” là cuộc thi thường niên dành cho các Barista đến từ hệ thống The Coffee Bean & Tea Leaf toàn cầu. Tại cuộc thi này, các Barista sẽ có dịp thể hiện những kĩ năng chuyên nghiệp và sự sáng tạo thông qua các thức uống dự thi. 

The Coffee Bean & Tea Leaf được biết đến là nhà tiên phong về việc khơi nguồn sáng tạo cho cơn sốt cà phê đá xay trên thế giới, đó là thức uống Ice Blended - 1 sản phẩm sáng chế bởi một nhân viên tại The Coffee Bean & Tea Leaf US vào năm 1989. Vì thế Cuộc thi Barista là một nền tảng tốt cho các nhân viên pha chế The Coffee Bean & Tea Leaf thể hiện sức sáng tạo và sự cống hiến của họ để ngày một phát triển hơn nữa.

“Barista Competition 2016” diễn ra tại Việt Nam từ 28/4/2016 tới ngày 25/5/2016 tại cửa hàng The Coffee Bean & Tea Leaf Cách Mạng Tháng 8.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

The Coffee Bean - Tea Leaf: Không chỉ là cà phê

Barista

Cuộc thi

Tin cộng đồng

Du lịch 2 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 2 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 3 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng