Cuộc sống ít người biết của thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein

Một cậu bé mắc chứng tự kỷ từ năm hai tuổi nhưng lại có thể nghiên cứu một lý thuyết "liên quan đến một số vấn đề khó nhất trong vật lý thiên văn và vật lý lý thuyết. Bất cứ ai giải quyết được những vấn đề này đều xứng đáng được nhận giải Nobel"​.

Từ đứa bé mắc bệnh tự kỷ

Ngày 26/5/1998, ông Michael Barnett và bà Kristine Barnett chào đón người con thứ ba, cậu bé Jacob Barnett. Ngay từ khi Jacob còn bé, họ đã sớm nhận ra con trai mình khác biệt so với những đứa trẻ bình thường. “Mỗi khi tôi bế Jacob, thằng bé sẽ uốn cong lưng và quay đi. Jacob không thể giao tiếp bằng ánh mắt với tôi. Ngay từ lúc một tuổi, thằng bé thường hướng ra cửa sổ và nhìn chăm chăm vào bóng tối hoặc xoay quả bóng suốt nhiều giờ. Trong khi những đứa trẻ khác hiếu động và thiếu kiểm soát, con tôi lại rất rõ ràng và ngăn nắp. Thằng bé đã sắp xếp 500 cây bút sáp màu thành một bức tranh quang phổ cầu vồng”, bà Kristine kể lại.


Jacob khi còn bé.
Jacob khi còn bé.

Đến năm Jacob 2 tuổi, bác sĩ chẩn đoán rằng cậu mắc chứng tự kỷ và sẽ không bao giờ biết đọc, biết viết, thậm chí là làm những hoạt động bình thường như buộc dây giày. Tuy nhiên, với tình yêu thương và sự thấu hiểu của một người mẹ, bà tin rằng Jacob cần một sự giáo dục đặc biệt, không phải dành cho trẻ tự kỷ bình thường. Bà đã viết trong cuốn hồi ký của mình: "Đối với cha mẹ, điều đáng sợ nhất là luôn phải nghe theo lời khuyên của các chuyên gia". Thay vào đó, Kristine đã vừa làm mẹ, vừa làm cô giáo dạy Jacob ngay ở nhà. Bà không bắt ép cậu phải học như những đứa trẻ khác mà trái lại, bà để Jacob được tự do làm điều cậu ấy thích: vẽ, chơi với những con số và với những mảnh ghép hình.


Bà Kristen luôn yêu thương và dành sự chăm sóc, dạy dỗ đặc biệt cho con trai mình.
Kristen luôn yêu thương và dành sự chăm sóc, dạy dỗ đặc biệt cho con trai mình.

Trở thành một thiên tài vật lý - thiên văn học

Từ lúc nhỏ, Jacob đã có những biểu hiện chứng minh mình là một thiên tài bẩm sinh. Năm 3 tuổi, Jacob có thể giải thích những quy luật về quỹ đạo hành tinh từ việc xoay tròn trái bóng. Lên 4 tuổi, Jacob đã nhớ khái quát được bản đồ nước Mỹ và có thể định hướng từ nhà cậu ở Indianapolis, Indiana đến Chicago (2 địa điểm cách nhau khoảng 350km). "Nó có thể ghi nhớ mọi địa điểm trên bản đồ hoặc những nơi từng đi qua dù chỉ một lần", mẹ Jacob chia sẻ.


Năm 3 tuổi, Jacob đã có thể giải thích những quy luật về quỹ đạo hành tinh từ việc xoay tròn trái bóng.
Năm 3 tuổi, Jacob đã có thể giải thích những quy luật về quỹ đạo hành tinh từ việc xoay tròn trái bóng.

Là một đứa trẻ nhưng cậu rất hay tự đặt câu hỏi và tìm lời giải cho những hiện tượng xảy ra xung quanh mình như tại sao lại có sự phản chiếu của bóng mình dưới ánh mặt trời... Theo kiểm tra, IQ của cậu đạt đến 170, cao hơn cả thiên tài Vật lý Alber Einstein. Năm Jacob 8 tuổi, bà Kristine quyết định cho con thôi học trường cấp 3 và đưa cậu đến đại học IUPUI để theo lớp vật lý - thiên văn nâng cao. Tại đây, Jacob nhanh chóng bộc lộ tài năng học tập thiên phú và trở thành nhà nghiên cứu vật lý lượng tử trẻ tuổi nhất trong lịch sử của trường. Cậu có thể tự học tích phân chỉ trong vòng 2 tuần và bắt đầu nghiên cứu học thuyết vật lý thiên văn năm 9 tuổi. Từ khi nhập học trường IUPUI, cậu còn là gia sư cho một số sinh viên khác ở trường.


Năm 8 tuổi, Jacob học tại Đại học IUPUI ngành Vật lý - thiên văn học nâng cao.
Năm 8 tuổi, Jacob học tại Đại học IUPUI ngành Vật lý - thiên văn học nâng cao.


Cậu còn nhiệt tình chia sẻ kiến thức với nhiều sinh viên khác.
Cậu còn nhiệt tình chia sẻ kiến thức với nhiều sinh viên khác.

Cuộc sống ít người biết của thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein

15 tuổi, Jacob được nhận vào học Tiến sĩ ngành Vật lý tại Perimeter Institute ở Waterloo, Canada, một trong những viện nghiên cứu hàng đầu thế giới về vật lý học. Nhà vật lý thiên văn, Giáo sư Scott Tremaine từng viết thư cho gia đình cậu, có đoạn như sau: "Lý thuyết mà Jacob đang nghiên cứu liên quan đến một số vấn đề khó nhất trong vật lý thiên văn và vật lý lý thuyết. Bất cứ ai giải quyết được những vấn đề này đều xứng đáng được nhận giải Nobel". Hiện tại, Jacob đang tiếp tục con đường theo đuổi đam mê vật lý của mình. Hi vọng rằng chúng ta sẽ được nghe tên cậu được vinh danh trong lễ trao giải Nobel Vật lý trong một tương lai không xa.


"Lý thuyết mà Jacob đang nghiên cứu liên quan đến một số vấn đề khó nhất trong vật lý thiên văn và vật lý lý thuyết."
"Lý thuyết mà Jacob đang nghiên cứu liên quan đến một số vấn đề khó nhất trong vật lý thiên văn và vật lý lý thuyết."


Jacob đang được kì vọng sẽ vinh dự nhận giải thưởng Nobel cho những lý thuyết của mình.
Jacob đang được kì vọng sẽ vinh dự nhận giải thưởng Nobel cho những lý thuyết của mình.

Thành công của thần đồng Jacob Barnett một phần lớn là nhờ sự ủng hộ của gia đình, nhất là người mẹ tận tụy, hết mực yêu thương và luôn tin tưởng vào con trai mình. “Trong mỗi đứa trẻ luôn có một tia sáng và điều quan trọng nhất là để chúng được làm những gì chúng yêu thích," bà Kristine nhắn nhủ đến tất cả những bậc làm cha, làm mẹ, đặc biệt là những người có con bị tự kỷ. 


Thành công của thần đồng Jacob Barnett một phần lớn là nhờ sự ủng hộ của gia đình, nhất là mẹ.
Thành công của thần đồng Jacob Barnett một phần lớn là nhờ sự ủng hộ của gia đình, nhất là mẹ.

(Ảnh: Internet)

Bỗng dưng trở thành thiên tài sau khi gặp tai nạn

Thiên tài ảo thuật nước Anh tiếp tục gây choáng

Thiên tài vật lý học dự đoán 3 nguy cơ đang đe dọa nhân loại

Thiên tài nhí

Chỉ số IQ cao

Trẻ tự kỷ

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 7 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 9 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 9 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng