Cuộc sống hai mẹ con thêm khốn khổ từ... chuyện bịa câu view

|

Chụp lại bức ảnh hai mẹ con ở quán bún riêu, chỉ có người con ngồi ăn còn bà mẹ già thì ngồi nhìn cũng đủ để một tài khoản mạng xã hội có tên M.L vẽ nên câu chuyện đứa con gái bất hiếu. Điều đáng nói ở đây là tác giả của câu chuyện thì nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, trong khi cuộc sống của hai mẹ con chẳng may bị chụp hình thì lại đảo lộn tất cả.

Dựng chuyện như thật

Ngày 3/6, trên trang cá nhân của M.L có đăng tải hai tấm ảnh của hai mẹ con ở một quán bún riêu kèm theo lời tường thuật: “Chiều buồn, đi mua bún riêu. Đắng sao, phận mẹ nuôi con không tiếc thứ gì, nhưng con gái lại tiếc mẹ tô bún riêu 20.000 đồng. Cụ già thì thào: Cho mẹ ăn một bát với. Con gái hét lên: Bà về nhà ăn cơm khi trưa còn đi. Cụ già im thin thít, thấy đắng lòng, muốn mời bà một tô nhưng nghĩ sẽ làm tình huống tồi tệ hơn. Đời nhiều người khổ quá. Bất hiếu là tội nặng lắm nhé mọi người!

Câu chuyện bịa được M.L đăng tải làm dư luận chú ý. (Ảnh: Internet)
Câu chuyện bịa được M.L đăng tải làm dư luận chú ý. (Ảnh: Internet)

Ngay lập tức hai tấm ảnh nhận được hơn 19 ngàn lượt like và hơn 5000 lượt share. Hai nhân vật trong tấm ảnh này có biểu cảm khá giống những gì mà câu chuyện của M.L mô tả nên càng khiến cộng đồng mạng "tin như đúng rồi".

Tuy nhiên sau đó không lâu, vào ngày 7/6 anh Nguyễn Ngọc Thuận (cháu của nhân vật) đã lên tiếng đính chính lại toàn bộ câu chuyện. Khi đó cộng đồng mạng mới vỡ lẽ ra mình đã bị mắc lừa câu chuyện của M.L.

Theo đó, hai nhân vật chính trong hai tấm ảnh là cô Trần Thị Kim Nên (sinh năm 1974) và mẹ là bà Lương Thị The (sinh năm 1944) hiện đang ngụ ở Thủ Đức và sự thật là tình cảm hai mẹ con đang rất tốt.

Khốn đốn vì câu chuyện bịa

Trả lời một trang tin điện tử, Bà The kể lại ngọn ngành câu chuyện: “Tui đâu có biết gì đâu. Bữa đó con gái tui kêu tui ăn bún, mà miệng tôi bị đau nên không ăn, thế là tui ngồi chờ. Tự nhiên bữa sau nó nói là có người nói nó bất hiếu, chửi nó thậm tệ, lúc đó nó chỉ ăn bún chứ đâu có la mắng gì tui đâu.”.

Bà The, mẹ chị Nên kể lại sự tình. (Ảnh: Kenh14/Tri Thức Trẻ)
The, mẹ chị Nên kể lại sự tình. (Ảnh: Kenh14/Tri Thức Trẻ)

Người “đóng vai ác” trong câu chuyện này, chị Trần Thị Kim Nên than thở:Mấy ngày hôm nay cô ăn không ngon ngủ không yên. Từ trước đến nay mình sống tốt với cha mẹ, tự nhiên bây giờ mang tiếng xấu, đi đâu ai cũng hỏi, cảm thấy vô cùng khó chịu.

Cuộc sống của hai mẹ con chị đang yên ổn bỗng nhiên bị đảo lộn chỉ bởi một câu chuyện từ trời rơi xuống. Chị Nên những ngày qua đã rơi vào tình trạng căng thẳng, hoang mang vì áp lực từ cộng đồng mạng và những người xung quanh. Thậm chí chị còn mất ngủ nhiều đêm vì lo lắng.

Chị Nên chia sẻ: “Nhiều người thân gọi điện thông báo với tôi rằng trên mạng người ta chửi i là người con bất hiếu, có tô bún 20 ngàn mà cũng tiếc với mẹ, i sững sờ vì không biết lý do nào đã khiến người đó bịa ra câu chuyện sai sự thật ấy".

Trò câu like nhẫn tâm

Sau khi thông tin đính chính của anh Thuận được đăng tải và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, M.L đã khóa tài khoản mạng xã hội của mình. Tuy nhiên theo anh Thuận, trước đó M.L đã từng thách thức và hăm dọa anh khi anh khiếu nại về câu chuyện bịa của M.L.

Không cần phải nói ra cũng dễ để ta thấy động cơ của M.L là muốn lợi dụng sự bất bình của cộng đồng mạng để nổi tiếng bằng những câu chuyện bịa. Đánh vào tâm lí cộng đồng mạng dễ xúc động bởi những câu chuyện thương tâm, đau lòng… nên đã không hiếm người vì mong muốn nổi tiếng đã sẵn sàng dựng chuyện trên mạng xã hội.

Dù tình cảm hai mẹ con rất tốt nhưng chị Nên bỗng nhiên trở thành đứa con bất hiếu trên mạng. (Ảnh: Kenh14/Tri Thức Trẻ)
Dù tình cảm hai mẹ con rất tốt nhưng chị Nên bỗng nhiên trở thành đứa con bất hiếu trên mạng. (Ảnh: Kenh14/Tri Thức Trẻ)

Điều đáng nói là những người dựng chuyện thì được sự quan tâm của cộng đồng mạng và thỏa mãn nhu cầu nổi tiếng của bản thân. Tuy nhiên những nhân vật trong câu chuyện dối trá đó phải trả giá cho những việc mà họ chẳng hề gây ra.

Tương tự trong trường hợp của hai mẹ con chị Nên. Mặc dù tình cảm mẹ con rất hòa thuận, bỗng nhiên chị Nên phải gánh lấy tội danh “bất hiếu” từ trời rơi xuống rồi phải sống khốn khổ từng ngày qua.

Mạng xã hội là ảo, tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người. Đừng chỉ vì mong muốn nổi tiếng của chúng ta mà sẵn sàng đẩy cuộc sống người khác vào tình cảnh khốn khổ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...