Cuộc sống của các cặp sinh đôi liền thân trắc trở thế này đây (P.2)

Cùng tiếp tục tìm hiểu về cuộc sống của 10 cặp sinh đôi liền thân nổi tiếng nhất trong lịch sử loài người. 

6. Daisy và Violet Hilton

Hai chị em DaisyViolet Hilton chào đời năm 1908 tại nước Anh. Nhận thấy hình hài quái dị của hai chị em, người mẹ bán họ cho một người phụ nữ tên Mary Hilton – sau này trở thành người giám hộ của họ. Bà Mary Hilton cho hai cô gái mang họ mình, tận dụng một căn phòng nhỏ phía sau một quán rượu để làm chỗ “triển lãm” hai cô gái. Ai muốn tận mắt thấy họ phải mua vé để vào xem. Cặp song sinh bị bóc lột cho đến khi bà Mary này qua đời. 


Daisy và Violet Hilton (Ảnh: Internet)
DaisyViolet Hilton (Ảnh: Internet)

Những tưởng hai cô gái sẽ được trả lại sự tự do nhưng không, ngay sau đó, con gái của bà Mary – Edith và chồng cô ta tiếp tục “quản lí” hai chị em. Khi Daisy Violet bước vào lứa tuổi dậy thì, những người “quản lí” mới đưa tên tuổi cả hai sánh ngay với những huyền thoại tạp kĩ đương thời. Cặp sinh đôi nhanh chóng trở thành huyền thoại và mang về cho những người “quản lí” cả núi tiền. Nhưng không vì vậy mà cuộc sống của hai chị em có phần thoải mái, sung túc hơn mà ngược lại, họ bị ép buộc tập thêm nhiều kĩ năng nữa, như chơi đàn vĩ cầm và kèn saxophone trong nhiều giờ liền. 

Một người tên Harry Houdini đã khuyên hai chị em nên tận dụng truyền thông để tự giải phóng bản thân, tìm lại chính mình. Kết quả là vào năm 1931, DaisyViolet được trao trả tự do.

 Kể từ khi cặp song sinh được tự mình quản lí tài chính, dường như vận may và thành công trước đây của họ cũng từ đó mà dần ra đi. Cuối cùng, hai chị em tìm đến một cửa hàng tạp hóa trong vùng xin việc làm và vĩnh viễn rời xa ánh đèn sân khấu từ thuở ấy. 

7. Millie và Christine McKoy

Millie Christine McKoy vốn đã mang thân phận nô lệ kể từ khi chào đời vào năm 1851 tại North Carolina. Cha mẹ của họ vốn là nô lệ của một người thợ rèn có tên Jabez McKay. Kể từ khi thấy hình dạng khác người của cặp sinh đôi, McKay nhanh chóng nhìn thấy giá trị thương mại của họ nên bán hai chị em với giá 1.000 đô la cho một doanh nghiệp chuyên triển lãm. Từ đó, cặp sinh đôi liên tiếp qua tay nhiều người trước khi chính thức ở cùng Joseph Pearson Smith và gia đình ông này. MillieChristine được thuê diễn ở nhiều show và được biết đến với biệt danh cặp sinh đôi Carolina. 

Có thời gian hai cô gái bị bắt cóc đến Anh để biểu diễn và triển lãm. Tuy nhiên, Smith đã lần theo và đưa họ trở về Mỹ, nhưng không vì vậy mà họ được phép ngừng diễn. Họ vẫn xuất hiện đều đặn ở nhiều show với tên gọi “cô gái hai đầu” hay “họa mi hai đầu”. 


Millie và Christine McKoy (Ảnh: Internet)
Millie Christine McKoy (Ảnh: Internet)


Đến năm 1863, Tuyên ngôn giải phóng nô lệ chấm dứt kiếp nô lệ cho hàng triệu người, trong số đó có MillieChristine, nhưng hai cô gái vẫn chọn ở lại với gia đình Smith, tiếp tục xuất hiện trong nhiều show diễn và rạp xiếc. Đến năm 1871, hai chị em có cơ hội biểu diễn cho nữ hoàng Victoria và nhận được chiếc cặp tóc nạm kim cương như món quà từ Người. 

Tuy vậy, sức khỏe yếu của Millie không cho phép hai chị em biểu diễn nữa. Họ từ bỏ nghiệp diễn và trở về ngôi nhà ở hạt Columbus hẻo lánh – nơi họ dành hầu hết thời gian cho công việc từ thiện mà họ đã bắt đầu trước đây. 

8. Rosa và Josepha Blažek

RosaJosepha Blažek sinh năm 1878 tại Bohemia. Họ bắt đầu những chuyến lưu diễn của mình vào năm 1 tuổi. Khi hai cô gái lên 13, họ đến Paris để tìm bác sĩ với hi vọng sẽ được phẫu thuật tách rời cơ thể. Tuy nhiên, vì họ có chung đốt sống thấp nên chuyện phẫu thuật tách rời là hoàn toàn bất khả thi. 


Rosa và Josepha Blažek (Ảnh: Internet)
RosaJosepha Blažek (Ảnh: Internet)

Tuy “dùng” chung một cơ thể nhưng tính cách của hai chị em khác nhau rõ rệt: trong khi Rosa sôi nổi và dí dỏm thì Josepha trông có vẻ hướng nội và trầm lắng. Hơn nữa, Rosa cũng khỏe mạnh hơn Josepha, về cả thể chất và trí tuệ. Đến năm 1910, Rosa hạ sinh một bé trai. Thú vị thay, Rosa là trường hợp nữ sinh đôi liền thân duy nhất trong lịch sử có thể sinh sản. Nhưng đáng buồn, cha của đứa trẻ chẳng những không chịu kết hôn với Rosa mà còn không nhìn mặt con. 

Khi con trai của Rosa lớn, cậu bé bắt đầu tham gia biểu diễn với dì và mẹ. Thật vậy, cậu bé đi cùng với cặp song sinh đến Mỹ. Đến một ngày nọ, Josepha trở bệnh nặng rồi qua đời, ảnh hưởng đến cả Rosa và tất nhiên, không lâu sau đó, cô cũng mất. 

9. Radica và Doodica

Radica Doodica, còn được biết với tên gọi chị em nhà Orissa, chào đời vào năm 1889 ở Ấn Độ. Những người dân trong làng khiếp sợ trước hình hài của cặp sinh đôi và cho rằng đó là sự trừng phạt của thần linh. Do đó, gia đình của RadicaDoodica bị đuổi ra khỏi làng. Thất vọng về hình hài quái dị của con, cha của hai chị em đã từng có ý nghĩ điên rồ là tự tay ông tách cả hai ra, nhưng nhờ một vị quan chức cản và mang hai cô gái vào một ngôi đền. 


Radica và Doodica. (Ảnh: Internet)
Radica Doodica. (Ảnh: Internet)

Năm 1893, cặp song sinh bị bán cho một ông bầu có tên gọi Captain Colman. Họ bắt đầu lưu diễn vòng quanh châu Âu trong một số show và buổi triển lãm. Theo lời nhiều người, Captain Colman là một người tốt, đối xử với hai chị em tử tế hơn cả cha đẻ, khác xa những gì người ta thường nghĩ về những người làm nghề như ông. 

Nhưng thật không may, vào năm 1902, Doodica mắc bệnh lao và để cứu Radica, người ta buộc phải tiến hành phẫu thuật tách rời hai chị em. Cuộc phẫu thuật thành công mặc dù Doodica qua đời không lâu sau khi tách ra. Nhưng rồi Radica cũng bị mắc bệnh lao và mất vào năm 1903.

10. Eliza và Mary Chulkhurst

ElizaMary Chulkhurst, còn được biết với tên gọi Biddenden Maids, sinh năm 1100 trong một gia đình khá giả. Chị em nhà Chulkhurst được cho là một trong những ca sinh đôi liền thân đầu tiên trên thế giới. 

Theo nhiều lời kể thì cặp sinh đôi Chulkhurst dính liền chỉ ở phần hông và vai – trường hợp chỉ dính liền hai chỗ như thế này khá hiếm trong lịch sử nên các bác sĩ ngày nay đã bác bỏ giả thuyết ấy. Do đó, có thể cặp chị em này chỉ dính liền từ phần hông. Tuy nhiên do thói quen choàng tay qua vai nhau khi di chuyển nên trông họ khá giống bị dính liền ở phần vai.  


Biểu tượng của chị em Chulkhurst. (Ảnh: Internet)
Biểu tượng của chị em Chulkhurst. (Ảnh: Internet)

Vào năm 1134, Mary qua đời vì bạo bệnh. Eliza được khuyên tiến hành phẫu thuật tách rời khỏi Mary để giữ lấy mạng sống. Tuy nhiên, Eliza từ chối và tuyên bố rằng họ đã cùng nhau đến thế giới này thì cũng sẽ cùng nhau rời khỏi. Do đó, Eliza qua đời 6 tiếng sau chị mình. 

Hai chị em dành toàn bộ tài sản cho người nghèo và trong nhiều năm, cứ vào Lễ Tạ ơn hàng năm, người ta dùng số tiền này để mua bánh mì, phô mai, bánh và bia cho những người kém may mắn. 

Có một lễ hội thường niên được tổ chức nhằm tưởng niệm chị em Biddendem Maids từ đầu những năm 1900, trong đó có một nghi thức gọi là “Biddenden Cakes” dành riêng cho cặp chị em song sinh dị hình nhưng tốt tính năm xưa.

Cảm phục sự kiên cường của cặp song sinh dính liền cao tuổi nhất lịch sử

Kì lạ hai chị em sinh đôi dính liền cùng yêu một người

Cuộc sống éo le của các cặp song sinh dính liền diễn ra thế nào?

Sinh đôi dính liền

Sinh đôi liền thân

Song sinh kì lạ

Sao Đông Yoo Jae Suk 21 phút trước

Vào ngày 16/07 vừa qua, "MC quốc dân" Yoo Jae Suk đã chính thức gia hạn thêm hợp đồng với FNC Entertainment

Khám phá Khám phá thú vị 41 phút trước

"Ăn bỏng ngô bằng đũa" quả là ý tưởng vừa kì quặc, vừa phiền phức. Thế nhưng nếu không thử, làm sao bạn biết được nó có hiệu quả hay không?

Sao Việt Sao Việt 24h 41 phút trước

Người yêu đại gia của Băng Di gây chú ý khi gửi lời chia sẻ đến cư dân mạng đang "ném đá" bạn gái trong phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Bóng đá World Cup 2018 1 giờ trước

Thực tế điều gì đã khiến cho đội tuyển Pháp có thể đả bại Argentina bằng tinh thần của những chiến binh không bao giờ lùi bước?

Sao Tây Taylor Swif 1 giờ trước

Ca sĩ Taylor Swift - cô nàng thị phi nhất Hollywood, đồng thời là biểu tượng của tài năng và sắc đẹp thời hiện đại.

Sao Đông TWICE 1 giờ trước

Cộng đồng người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng người đàn ông đe dọa TWICE cuối cùng cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Chính thức ra mắt trong màu áo mới vào ngày thứ 2, Ronaldo và gia đình đã nhánh chóng khoe những hình ảnh đầu tiên trong sắc áo trắng đen.

Nhạc Việt Thu Minh 1 giờ trước

Thu Minh đưa cả một hành trình du lịch trời Âu vào MV mới khiến fan cũng muốn xách vali lên và đi du lịch ngay.

Chức năng Q&A (Hỏi - Đáp) của Insta story đắt khách đến không ngờ, nó đã trở thành một cơn sốt mới với giới trẻ Việt.

Phân cảnh Thúy Ngân đánh ghen trong "Gạo nếp gạo tẻ" đang gây sốt cộng đồng mạng, nhiều khán giả tỏ ra hứng thú với phân cảnh này.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sau tin vui sáng nay Thanh Thảo sinh con đầu lòng thì mới đây V-biz lại đón nhận thêm tin nữ ca sĩ Hải Băng "vượt cạn" thành công.

Châu Á Somi 3 giờ trước

Cuối năm nay, chúng ta sẽ được gặp nhóm nhạc “em gái” của TWICE - những bông hoa mới toanh trong vườn hoa của JYP!

X Ðóng