[Cung Hoàng Đạo] Giúp bạn hiểu mẹ hơn qua các cung hoàng đạo

Bạn đã bao giờ quan tâm xem mẹ mình thuộc cung nào chưa? Bạn có bao giờ biết thực sự mỗi người mẹ đã làm những gì, hi sinh những gì cho con cái của họ, những gì bạn chưa hiểu về mẹ và hơn thế nữa?

Nhân "Ngày Của Mẹ" (11/05), cùng tìm hiểu xem điều gì đã khiến những bà mẹ của chúng ta trở nên vô cùng đặc biệt và cần được trân trọng nhé.

Xem thêm:

> Những tác phẩm nghệ thuật kinh điển của thế giới về người mẹ
> Dân mạng làm "sống" lại clip xúc động nhất về mẹ nhân ngày 11/5
> Chuyện cái bụng to của mẹ

[Cung Hoàng Đạo] Mẹ ơi, Mẹ là nhất!

Bà mẹ Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Nếu có một chòm sao được sinh ra để nuôi dưỡng con cái thành tài thì đó chính là các bà mẹ Bạch Dương. Họ không chỉ là những người phụ nữ với nguồn năng lượng vô hạn mà còn là chòm sao đầu tiên trong cung hoàng đạo. Làm mẹ là một bản năng vốn có và đi đầu của Bạch Dương đấy! Điều này có nghĩa rằng, mẹ Bạch Dương rất giỏi trong việc dẫn dắt con cái. Dù mẹ có một hay mười mấy đứa con đi chăng nữa thì Bạch Dương vẫn sẽ tôn trọng khả năng của các con và muốn chúng đứng vững trên đôi chân của mình (cũng giống như chính bản thân Bạch Dương vậy, độc lập nhất trong 12 cung hoàng đạo).

Tuy nhiên Bạch Dương cần cẩn thận tính khí hay bốc lửa của họ. Nhiều khi mẹ Bạch Dương hay mất bình tĩnh và nói những lời quá bốc đồng với con cái, khiến chúng bị tổn thương trước khi kịp nhận ra mình vừa nói điều gì.

Bà mẹ Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Là người chân chất, ổn định và khá kiên quyết, người mẹ Kim Ngưu có thể mang đến cho con cái một mái nhà yên ấm, an toàn trong khi vẫn khuyến khích chúng ra ngoài mạo hiểm và thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên – đó là đặc điểm nổi bật của các bà mẹ mang dấu hiệu của Đất! Hoạt động ngoài trời là cách người mẹ cung này gần gũi các con và vẫn giúp chúng hiểu mục đích thật sự cần hướng tới là gì. Thật may mắn cho một đứa trẻ nhạy cảm được làm con của bà mẹ Kim Ngưu. Họ không chỉ là một người kiên nhẫn, chịu khó ngồi xuống, giảng giải cho con hiểu những khó khăn nhỏ nhặt của cuộc sống, mà thậm chí còn kiên quyết dành cho con phần lớn thời gian của mình.

Nhưng người mẹ Kim Ngưu nên nhớ: cô ấy có thể trở nên quá bướng bỉnh để nhận lỗi trước mặt con, hay lật bài ngửa đối với con cái khi chúng đến tuổi dậy thì ương ngạnh. Kim Ngưu cũng có niềm yêu thích mãnh liệt với ăn uống nên họ có nguy cơ cho trẻ ăn... quá nhiều. Mẹ Kim Ngưu nhớ nhé: ban phát đồ ăn cho con không phải lúc nào cũng là yêu con đâu!

[Cung Hoàng Đạo] Mẹ ơi, Mẹ là nhất!

Bà mẹ Song Tử (21/5 – 20/6)

Người của dấu hiệu Sinh Đôi này có khả năng nuôi nấng con cái lớn lên hiểu biết và thông thái. Song Tử là chòm sao của thông tin, vậy nên qua những bữa ăn, buổi tối chuyện trò cùng con, họ có thể cho con vô số những thông tin thú vị từ khi chúng còn nhỏ. Một đứa trẻ cung Song Tử cũng rất nhanh mồm nhanh miệng, ưa thích đối thoại. Và cũng bởi Song Tử là chòm sao "nửa nam nửa nữ" nên những bà mẹ của cung này rất chuyên nghiệp trong việc thấu hiểu những khó khăn, áp lực mà cả con trai và con gái phải chịu đựng ở mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên mẹ Song Tử cần nhớ: trẻ con cũng cần tự chúng tìm tòi khám phá. Đừng ép chúng luôn phải nghe theo bạn, hãy để chúng tự tìm kiếm thông tin cho bản thân. Song Tử cũng là kiểu người không dứt khoát vậy nên họ không được cứng rắn khi phạt con trẻ mỗi khi chúng phạm lỗi.

Bà mẹ Cự Giải (21/6 – 22/7)

Nếu bạn muốn tìm một chòm sao được mệnh danh là "cô gà mái mẹ của Hoàng Đạo", thì Cự Giải sẽ vui sướng đón nhận danh hiệu này. Đặc trưng của bà mẹ Cự Giải thường thấy là gia đình, nơi được coi là tất cả với họ. Bà mẹ Cự Giải luôn đảm bảo để con cái họ có một môi trường ấm áp. Họ cũng rất nhạy cảm, nên họ luôn thấu hiểu mọi cảm xúc của con cái, luôn cố gắng để cho chúng được ăn những món ăn chúng thích. Cự Giải sẽ chẳng là gì nếu không thể nuôi dưỡng các con!

Bà mẹ Cự Giải cần nhớ rằng: Họ không thể bảo vệ cho con tránh khỏi mọi rắc rối. Dù sao thì, ngôi nhà cũng chỉ là tổ ấm, chứ không phải là một pháo đài giúp con cái tránh khỏi mọi nguy hiểm ngoài xã hội. Chòm sao này rất yêu thương con, nhưng cũng có nguy cơ sẽ nuôi lớn một đứa con được bảo bọc quá mức, khiến chúng sau này ngây thơ và không lường trước được hiểm họa của cuộc đời.

[Cung Hoàng Đạo] Mẹ ơi, Mẹ là nhất!

Bà mẹ Sư Tử (23/7 – 22/8)

Đây là chòm sao của những bà mẹ hết sức cá tính, bởi Sư Tử là chòm sao có tính cách trẻ con nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Bà mẹ Sư Tử luôn nhớ những gì mình đã trải qua thời trẻ, bởi vì thực tế trong thẳm sâu trái tim Sư Tử vẫn luôn trẻ trung như thời đó. Là chòm sao của Lửa, Sư Tử rất thích phiêu lưu, luôn đem lại cho con cái những bất ngờ, mạo hiểm, luôn khiến chúng được vui vẻ. Sư Tử cũng rất hào phóng, nên những đứa con của họ có nhiều khả năng sẽ hư hỏng, cảm thấy như mình là trung tâm của vũ trụ do cách chăm sóc của mẹ.

Tuy nhiên, bà mẹ Sư Tử cần đặt cho mình câu hỏi: liệu những gì bạn làm là vì con cái, hay chẳng qua là để tự mình sống lại những giây phút được làm trẻ thơ? Sư Tử thích được chú ý, thích được nổi tiếng, là trung tâm, vậy nên đôi khi họ quên mất những đứa con của mình. Người mẹ này cần phải cố gắng hơn để nuôi dạy con cái đi đúng con đường chúng chọn, chứ không phải luôn nấp sau cái bóng của mẹ mình.

Bà mẹ Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Làm mẹ đối với Xử Nữ nghĩa là phải làm vô số việc cùng một lúc: họ có khả năng tổ chức đặc biệt để cân bằng lịch trình của chính mình và con cái. Điều này cũng giúp mái ấm của họ luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Ngoài ra, Xử Nữ luôn sẵn lòng phục vụ con cái, vậy nên những đứa trẻ của họ luôn biết chúng có thể dựa vào sự hỗ trợ của mẹ, dù ở trường hay các vấn đề cá nhân.

Thế nhưng người mẹ Xử Nữ lại quá logic, khiến con cái ngại sẻ chia với họ về vấn đề cảm xúc. Xử Nữ cũng nổi tiếng là người cầu toàn, nên đôi khi họ kì vọng quá nhiều vào con cái, khiến chúng cảm thấy ngột ngạt. Mẹ Xử Nữ ơi, mẹ cần bớt khó tính với các con một chút đi!

[Cung Hoàng Đạo] Mẹ ơi, Mẹ là nhất!

Bà mẹ Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Bà mẹ sinh ra dưới dấu hiệu của Cán Cân sẽ dành trọn cuộc sống của mình cố gắng để cân bằng mọi thứ, vì vậy cô ấy sẽ mang đến cho các con một mái nhà hòa thuận và đoàn kết. Thiên Bình có ý thức mạnh mẽ về sự công bằng, vì vậy họ không bao giờ trừng phạt quá nặng khi con cái mắc lỗi. Thay vào đó, họ sẽ dạy con cách để sẻ chia, cư xử đẹp với người khác và trở thành bạn tốt. Mẹ Thiên Bình cũng đặc biệt tình cảm khi ở bên con của họ.

Bà mẹ Thiên Bình cần biết: Đôi khi những người tốt nhất thế giới lại sinh ra những đứa con cực kì hư hỏng, và đó là nguy cơ rất lớn đối với bà mẹ Thiên Bình: họ hành xử rất công bằng, nhưng cũng chính vì thế khiến việc xử phạt trong gia đình bị coi nhẹ. Nếu họ cứ chăm sóc con đúng theo công lý họ mách bảo, thì những đứa nhỏ lớn lên sẽ rất lịch sự, và nhận ra mẹ của chúng tốt bụng, chứ không phải là yếu đuối với chúng.

Bà mẹ Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Các bà mẹ Bọ Cạp là những người hết sức trực quan, vậy nên họ luôn biết ngay tắp lự nếu con cái đang vướng vào rắc rối. Hơn thế nữa, họ không bao giờ ngần ngại hay né tránh việc thảo luận những vấn đề lớn và nhạy cảm với con cái. Một khi vấn đề đã được thông suốt, bà mẹ Bọ Cạp sẽ là người đồng hành tuyệt vời nhất cùng con mình. Họ là chòm sao tuyệt đối trung thành và luôn bảo vệ những người mà họ yêu quý!

Nhưng các bà mẹ Bọ Cạp cần cẩn thận: Đừng biến vấn đề của con cái thành của mình. Đôi khi thay con đứng ra lo mọi chuyện khiến những đứa trẻ khó chịu và nghĩ bạn đang bước quá sâu vào đời tư của chúng, gây ra mâu thuẫn giữa mẹ con với nhau.

[Cung Hoàng Đạo] Mẹ ơi, Mẹ là nhất!

Bà mẹ Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Mẹ Nhân Mã là những bà mẹ thú vị nhất của Hoàng Đạo vì họ luôn nhắc nhở bản thân rằng, tuổi thơ trải qua rất nhanh nhưng lại vô cùng nhiều điều phải lo lắng. Người mẹ Nhân Mã đôi khi cũng hơi bốc đồng, đến mức sẵn sàng cho phép con nghỉ học ở trường và chở chúng tới bãi biển chơi nguyên một ngày. Ở nhà, họ luôn lạc quan và khuyến khích trẻ em nhận ra điểm tốt ở bản thân chúng.

Bà mẹ Nhân Mã cần giữ điều này trong đầu: một đứa trẻ thành công sau này cần người cổ vũ, nhưng như thế là không đủ, chúng còn cần một huấn luyện viên nữa. Để trẻ tự lập cũng rất quan trọng, nhưng Nhân Mã cần hành động với con trẻ như một người trưởng thành, cho chúng lời khuyên và thậm chí phải nghiêm khắc với chúng mỗi khi cần.

Bà mẹ Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết sẽ là tấm gương sáng cho một bà mẹ chăm chỉ làm việc: chòm sao luôn hướng tới sự nghiệp này luôn luôn tìm mọi cách để giữ công việc được ổn định, kể cả khi con cái họ vẫn còn nhỏ. Thay vì khoảng thời gian này chỉ ở nhà chăm con, họ lại quản lý rất thông minh quỹ thời gian của mình để cân bằng cả công việc và gia đình. Mẹ Ma Kết tuy bận bịu, nhưng vẫn luôn nhớ những cuộc hẹn với con mình, sở thích ăn uống của chúng và lời hứa dẫn chúng đi chơi mỗi cuối tuần. Trong đường đời, mẹ Ma Kết luôn nhắc nhở các con phải thách thức bản thân để có thể làm được những việc to lớn và tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, bà mẹ Ma Kết cũng có khó khăn: bởi Ma Kết luôn tìm mọi cách để điều hòa công việc và thời gian dành cho con cái, nên đôi khi cuộc sống với họ trở nên quá áp lực, mọi thứ trở nên dày đặc và ngột ngạt. Và đôi khi, dù đang chơi bên con, họ vẫn không thực sự thoải mái bởi vẫn phải lo nghĩ về công việc đang chờ mình trong văn phòng.

[Cung Hoàng Đạo] Mẹ ơi, Mẹ là nhất!

Bà mẹ Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình có thể là một bà mẹ nghề nghiệp tự do, chủ một doanh nghiệp nhỏ, hoặc một nhà hoạt động cộng đồng hoặc thị trưởng. Bởi họ không thích những quy ước nên thường muốn tự dạy con học thay vì bắt chúng đến những địa điểm học bó buộc, bắt ép. Là một người hết sức nhân đạo, bà mẹ Bảo Bình là một người với cá tính đặc biệt, luôn dạy con phải nhận thức được những khó khăn xung quanh mình, và phải biết nghĩ cho bản thân.

Tuy nhiên, đôi khi Bảo Bình cần lưu ý: những đứa con của họ có thể nhuộm tóc xanh tóc đỏ, tự do thoải mái nhưng chúng lại không cảm thấy dễ dàng tâm sự với mẹ về chuyện cá nhân. Mặc dù Bảo Bình coi trọng lợi ích cộng đồng nhưng những bà mẹ này lại gặp khó khăn khi giải quyết vấn đề của cá nhân. Họ cần cố gắng để thể hiện tình yêu thương của mình nhiều hơn, nhắc cho con cái biết họ quý trọng chúng hơn bất cứ điều gì ngoài xã hội kia.

Bà mẹ Song Ngư (19/2 – 20/3)

Bà mẹ Song Ngư thường có xu hướng nuôi dạy những đứa con mang dòng máu nghệ sĩ trong người. Họ luôn tìm cách để con cái thể hiện bản thân, khuyến khích chúng nói nhiều hơn, thể hiện nhiều hơn, thông qua vẽ trang, nặn đất sét hoặc những kiểu tạo hình khác. Đó là vì Song Ngư là chòm sao mộng mơ nhất, nên họ cũng muốn con cái của mình được hưởng một hành trình cuộc đời đầy màu sắc và mơ mộng. Mẹ Song Ngư cũng rất đồng cảm và hiền từ.

Điều quan trọng Song Ngư cần nhớ đó là: mặc dù họ luôn nuôi dưỡng ước mơ cho con trẻ nhưng đôi khi, họ không thể cho con thấy ước mơ nào là viển vông, là không phù hợp với chúng. Những đứa trẻ không thể nào cố giả vờ mãi, rồi bạn sẽ nhận ra chúng thực sự muốn gì, thực tế như thế nào, và lúc ấy là lúc để bạn điều chỉnh lại cách dạy dỗ con của mình.

Chết cười khi các mẹ nhìn thấy quảng cáo giảm giá

Những bà mẹ nổi tiếng nhất trên thế giới

Các Bà Mẹ

Sau khi khấu trừ thuế thu nhập cá nhân gần 30,4 tỉ đồng (10% phần vượt 10 triệu đồng), ông Q. đã nhận hơn 273 tỉ đồng qua hình thức chuyển khoản một lần.

Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân hủy sau nhiều ngày nằm dưới con suối ở tầng 4 thác Lao Phào.

Bài viết YAN Beauty 10 giờ trước

Cushion là sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da bạn gái mùa hè. Với tính năng vượt trội và tiện lợi của loại mỹ phẩm này sẽ khiến các nàng thích thú khi sử dụng

Bài viết YAN Kids 10 giờ trước

Với một số phương pháp đơn giản này, cha mẹ sẽ nhàn hạ hơn trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, cải thiện đáng kể tình trạng quấy khóc lúc nửa đêm của bé.

Ẩm thực YAN Food 10 giờ trước

Nếu bạn đang buồn chán thì hãy đến ngay khu chợ đêm phố cổ để có thể thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của nhiều quốc gia.

Châu Á Sơn Tùng M-TP 10 giờ trước

"Chạy ngay đi" không có mặt trong danh sách 10 MV được xem nhiều nhất YouTube sau 24 giờ đầu tiên do Billboard công bố. Tại sao vậy?

Phim Việt Tìm vợ cho bà 11 giờ trước

"Hot girl Bolero" Jang Mi vừa nhận chính trong dự án điện ảnh đầu tay cùng với một mảnh của nhóm 365, anh chàng S.T lạnh lùng.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Trước khán giả, nghệ sĩ luôn có những ấn tượng, hào quang sân khấu nhất định. Tuy nhiên, ít ai biết đường đây cũng là một môi trường đầy góc khuất khó ngờ.

Phim Việt Ai chết giơ tay? 11 giờ trước

Đạo diễn Huỳnh Lập và diễn viên Quang Trung chia sẻ về nguồn cảm hứng của mình khi thực hiện "Ai chết giơ tay".

Bóng đá Champions League 11 giờ trước

Trong quá khứ có không ít cầu thủ đã từng khoác áo cả hai CLB sẽ góp mặt trong trận chung kết Champions League 2017/18 là Liverpool và Real Madrid.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Chia sẻ của Hồ Ngọc Hà nhận được rất nhiều chú ý từ cư dân mạng, ngay Hồ Ngọc Hà đã có một màn đáp trả cực “gắt” với anti-fan khi bị đá xéo trên mạng xã hội.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Nam ca sĩ và vợ đã kết hôn được 4 năm và khiến rất nhiều nghệ sĩ ngưỡng mộ vì tình yêu mà cả hai dành cho nhau.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Không chỉ có gương mặt thanh tú cùng dáng vóc gợi cảm, Hoài Sa còn khiến công chúng bất ngờ khi còn sở hữu giọng hát "cực phẩm" không khác gì Hương Giang.

X Ðóng