Cực đáng yêu tuần lộc tình nguyện "rửa xe" miễn phí mùa giáng sinh

| 15:00 - 19/12/2016

Có vẻ như không đâu trên thế giới lại sở hữu "dịch vụ miễn phí" siêu thú vị này.

Từ lâu, Canada đã được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi những chính sách an sinh xã hội trên cả tuyệt vời. Và cũng không đâu trên thế giới bạn có thể tìm được dịch vụ "rửa xe" miễn phí được thực hiện bởi những chú tuần lộc - "trợ tá của ông già Noel".

Hằng năm, mỗi khi mùa đông đến, dãy núi Alberta thuộc công viên Alberta lại được bao phủ bởi lớp tuyết trắng. Đây cũng chính là thời điểm dãy núi Alberta đẹp nhất trong năm bởi không gian đầy mê hoặc chẳng khác gì tiên cảnh.

Dãy núi Alberta được bao phủ bới tuyết trắng.
Dãy núi Alberta được bao phủ bới tuyết trắng.

Khi những bông tuyết đầu tiên rơi xuống thì cũng là lúc bầy tuần lộc hào hứng vươn mình chào đón mùa đông. Thậm chí, chán chê chốn núi rừng, những chú tuần lộc này còn nghĩ ra trò tiêu khiển mới: "rửa xe" giúp người dân và du khách tại đây.

Thay vì tiếp tục cần mẫn với công việc chính là giúp ông già Noel phát quà cho trẻ em trong đêm giáng sinh thì nay những người bạn trợ tá này lại bất ngờ đổi sang một công việc làm thêm thú vị khác: giúp dọn sạch tuyết phủ kín xe của người dân và du khách tham quan dãy núi Alberta. 

Cực đáng yêu tuần lộc tình nguyện rửa xe miễn phí mùa giáng sinh

Những chú tuần lộc tỏ ra khá thích thú với công việc mới.
Những chú tuần lộc tỏ ra khá thích thú với công việc mới.

Nhưng thay vì dùng xô, khăn lau như chúng ta vẫn thường dùng, thì bầy tuần lộc lại cần mẫn dùng chính chiếc lưỡi của mình để liếm sạch tuyết bám trên xe. Thậm chí chúng còn hào hứng với công việc này đến mức xem đây như lời chào đón nồng nhiệt với du khách đến thăm. Nhưng thay vì thành quả thu về là một chiếc xe bóng loáng như mong đợi thì chủ nhân của chiếc xe phải chi thêm một khoản tiền để cọ rửa lớp dãi nhớt bám đầy xe từ những "người thợ" siêu nhiệt tình này. 

Dù là chẳng có lương nhưng dường như ngày càng nhiều những chú tuần lộc tỏ ra thích thú với "công việc" này. Thậm chí, một chàng tuần lộc yêu nghề đến mức bất chấp nguy hiểm chặn đầu xe của du khách để liếm láp cho bằng hết lớp tuyết đọng trên xe.

Cực đáng yêu tuần lộc tình nguyện rửa xe miễn phí mùa giáng sinh

Ngoài công việc trợ tá cho ông già Noel thì mùa đông năm nay những chú tuần lộc đã tìm được cho mình "niềm vui" mới.
Ngoài công việc trợ tá cho ông già Noel thì mùa đông năm nay những chú tuần lộc đã tìm được cho mình "niềm vui" mới.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, Ban quản lý công viên Alberta thậm chí phải dùng đến biện pháp là cắm biển cảnh báo ở mọi nơi với nội dung: "xin hãy chú ý có tuần lộc ở hồ Chester và đèo Burstall" hay "cố gắng đừng cho tuần lộc đến gần xe của bạn". Nhưng xem ra dường như mọi biện pháp phòng ngừa đều tỏ ra vô hiệu khi bầy tuần lộc vẫn tìm mọi cơ hội để được phục vụ "miễn phí" cho những người bạn đến với vùng Alberta của chúng.

Ảnh: Internet.