Cụ ông quyết định chết theo vợ vì không thể sống thiếu bà trên đời

| 16:24 - 15/06/2016

Đó là câu chuyện cảm động về tình yêu thật đẹp của đôi vợ chồng già sống tại Mỹ. Dường như, họ đã dành cuộc đời này chỉ để sống trọn vẹn một tiếng yêu thương chân thành và sâu đậm bên cạnh nhau. Cho đến khi linh hồn đã kiệt sức không thể nâng đỡ được thể xác, đôi vợ chồng cũng nguyện trút hơi thở cuối cùng với nhau.

Theo tờ Gainesville Sun, tối ngày 12/5, ông Joe Subers và vợ mình là bà Jean Subers đã cùng nhau lái xe đến một nghĩa trang thuộc thành phố Gainesville (bang Florida, Mỹ) và quyên sinh trong xe bằng cách tự gây ngạt khí.

Cụ ông quyết định chết theo vợ vì không thể sống thiếu bà trên đời

Trái ngọt mà tình yêu của ông bà đã để lại cho cuộc đời là 59 năm sống hạnh phúc bên nhau, cùng nuôi dạy và nhìn các con trưởng thành. (Ảnh: Internet)

Người đầu tiên phát hiện sự việc là một nhân viên quản lí nghĩa trang. Ngay sau đó, cảnh sát được thông báo và lập tức có mặt tại hiện trường. Họ tìm thấy ba lá thư với những lời trăn trối cuối cùng bên thi thể của đôi vợ chồng già. Ngoài hai lá thư viết cho ba người con trai của mình, thì ông Joe Subers và bà Jean Subers cũng không quên để lại cho cạnh sát một vài dòng nhắn gửi:

“Những gì các bạn thấy có thể trong giống như một vụ án mạng nhưng thực sự không phải vậy. Jean Subers và Joe Subers đã cùng nhau chọn cách kết thúc cuộc sống của họ... Chúng tôi xin lỗi vì chuyện này... Chúng tôi không có vấn đề gì cả ngoài việc chạy trốn sự đau đớn của bệnh tật dai dẳng và sự chịu đựng trong nhiều năm qua vì phải lui tới bệnh viện, gặp gỡ bác sĩ mà bệnh tình không thuyên giảm hay có triển vọng cải thiện. Ba con trai của chúng tôi đều quan tâm, lo lắng và hỗ trợ cuộc sống của chúng tôi và chúng tôi cảm thấy các con sẽ hiểu vì sao chúng tôi đi đến hành động này dù buồn đau...”

Cụ ông quyết định chết theo vợ vì không thể sống thiếu bà trên đời

Ông đã nguyện cùng vợ mình quyên sinh, đến phút cuối, ông vẫn không để bà phải cô đơn đi về thế giới bên kia. (Ảnh: Internet)

Được biết, bà Jean Subers đã trải qua một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến giáp quái ác cùng cơn đau từ những lần gãy xương do chứng loãng xương mang lại. Ở tuổi 80, bà không còn đủ sức để gánh chịu những cơn đau đớn do bệnh tật và bà muốn được tự giải thoát cho mình bằng cách quyên sinh.

Vì quá yêu thương vợ, ở cái tuổi gần đất xa trời, ông Joe Subers nhận ra rằng nếu cuộc đời này không có người vợ yêu quý của mình, thì mọi thứ cũng chỉ là sự đau buồn và chẳng còn chút ý nghĩa nào để sống tiếp những ngày tháng không có bà ở bên. Vậy nên, ông đã nguyện cùng vợ mình quyên sinh, đến phút cuối, ông vẫn không để bà phải cô đơn đi về thế giới bên kia.

Ông Joe Subers và bà Jean Subers từng có một mối tình sinh viên thật đẹp khi còn đang theo học tại một trường Đại học bang Florida. Sau đó, cả hai cùng tiến đến hôn nhân vào năm 1957. Có lẽ, trái ngọt mà tình yêu của ông bà đã để lại cho cuộc đời là 59 năm sống hạnh phúc bên nhau, cùng nuôi dạy và nhìn các con trưởng thành.

Và đôi vợ chồng già đã cùng nắm tay nhau đi về thế giới bên kia trong sự tiếc thương và đau buồn của những người con trai của mình.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube