Bất ngờ phương pháp kì lạ đã cứu "bàn tay chết" của cụ ông 87 tuổi

Gần như phải mất cả bàn tay sau khi thay lốp xe ở một trang trại, cụ ông 87 tuổi này đã được “hồi sinh” bàn tay một cách kì diệu nhờ vào phương pháp: khâu bàn tay vào bụng.

Vừa qua, cụ ông 87 tuổi Frank Reyes (sống ở thành phố Missouri, Texas) gần như đã mất bàn tay trái sau khi bị một bánh xe nghiến qua, trong khi đang thay lốp tại trang trại. Dù trước đó ông đã cẩn thận mang găng tay, nhưng bàn tay ông vẫn bị bỏng nghiêm trọng vì nhiệt độ cao cũng như sức nặng khủng khiếp của bánh xe kim loại.

Ngay lập tức, ông Reyes đã được đưa tới bệnh viện Houston Methodist để cấp cứu với hi vọng mỏng manh có thể cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, sau nhiều cố gắng với các phương pháp điều trị thông thường, bàn tay ông vẫn tiếp tục bị hoại tử và không có dấu hiệu cải thiện. Cuối cùng, các bác sĩ tại đây buộc phải cắt bỏ một phần của ngón trỏ trước khi bắt đầu áp dụng phương pháp điều trị mới dù nghe có vẻ viển vông: khâu bàn tay vào bụng.

Bất ngờ phương pháp kì lạ đã cứu bàn tay chết của cụ ông 87 tuổi


Phương pháp điều trị đặc biệt làm ông Casey Reyes không khỏi băn khoăn. (Ảnh: AP)
Phương pháp điều trị đặc biệt làm ông Casey Reyes không khỏi băn khoăn. (Ảnh: AP)

Casey Reyes, cháu gái của ông ban đầu đã gặp không ít khó khăn để giải thích với ông: đây hoàn toàn không phải là một bộ phim viễn tưởng, mà thực sự là một phương pháp điều trị mới có thể gọi nôm na là một dạng nuôi cấy. Và cuối cùng, sau những nỗ lực của cháu gái, ông đã gật đầu đồng ý "liều mình" với phương pháp điều trị đặc biệt này.

Bàn tay bị hoại tử của ông đã được các bác sĩ phẫu thuật cấy vào bên dưới lớp da ở bụng trong khoảng 3 tuần. Phương pháp đặc biệt này sẽ giúp tái tạo tế bào đã hoại tử đồng thời hình thành mạch máu mới. Và bất ngờ thay, bàn tay ngỡ phải cắt bỏ đi của ông cụ giờ đây đã bắt đầu hồi phục một cách thần kì.

Bất ngờ phương pháp kì lạ đã cứu bàn tay chết của cụ ông 87 tuổi


Sau nhiều cố gắng, cuối cùng bàn tay ông cụ đã bắt đầu có những tín hiệu hồi phục khả quan. (Ảnh: AP, IBT)
Sau nhiều cố gắng, cuối cùng bàn tay ông cụ đã bắt đầu có những tín hiệu hồi phục khả quan. (Ảnh: AP, IBT)

Theo bác sĩ Vijay Gorantla tại bệnh viện Houston Methodist – người trực tiếp điều trị cho ông Reyes: “Đây không phải là phương pháp điều trị mới. Và nhiều người cũng cho rằng nó là việc quái gở thay vì một phương pháp hữu ích trong những trường hợp thế này. Da của ông ấy gần như đã chết hoàn toàn, phần thịt đã bắt đầu hoại tử và ảnh hưởng đến tận xương. Và may mắn thay, phương pháp này đã phát huy tác dụng của nó khiến chúng tôi cũng phải bất ngờ”.

Cận cảnh màn phẫu thuật kéo dài chân rợn tóc gáy

Tiết lộ về sự đau đớn khủng khiếp của việc phẫu thuật thẩm mỹ

3 kiểu phẫu thuật thẩm mỹ nguy hiểm nhất

Phẫu thuật

hoại tử tay

phương pháp mới

Sao Đông Dương Mịch 3 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 5 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 6 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 6 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 7 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng