Cụ ông 70 tuổi dùng gần 700 triệu đồng tiết kiệm để… chơi game

Gần đây, báo chí Singapore đưa tin, một cụ ông họ Trịnh, 70 tuổi đã tiết kiệm hơn 30.000 USD (tương đương 670 triệu đồng) chỉ để chơi game "bắn cá" khiến nhiều người bất ngờ.

Giữa một trung tâm trò chơi tấp nập những đứa trẻ đang háo hức chơi đùa thì ông Trịnh xuất hiện khá đặc biệt với mái tóc đã nhuốm màu “muối tiêu” của mình. Ông đến đây để chơi game bắn cá – một loại trò chơi mà bạn sẽ dùng lưới hoặc đạn bắn để bắt nhiều loại cá khác nhau. Hiện nay, trò chơi này đang rất thịnh hành ở mọi lứa tuổi và nó được coi là một trò “cờ bạc trá hình”.


Tuổi đã cao nhưng ông Trịnh vẫn nghiện trò chơi bắn cá (Nguồn Internet) 
Tuổi đã cao nhưng ông Trịnh vẫn nghiện trò chơi bắn cá (Nguồn Internet) 

Suốt 7 năm qua, ông Trịnh cứ đều đặn mỗi tuần 3 lần đến trung tâm trò chơi điện tử Causeway Point để chơi trò bắn cá. Mỗi lần ông đều bỏ ra 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng) để mua thẻ game.

Ông Trịnh cho biết ông đã tiêu tốn ít nhất 30.000 USD cho trò chơi bắn cá này, mấy năm trước vì làm ăn thất bại ông còn nợ số tiền 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng), nhưng ông lại không muốn nghĩ về nó mà vẫn đều đặn dùng tiền tiết kiệm để chơi game.


Ông không để dành tiền tiết kiệm dưỡng già mà dùng chúng để chơi game. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)
Ông không để dành tiền tiết kiệm dưỡng già mà dùng chúng để chơi game. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Ông nói: “Chơi game giúp đầu óc tôi linh hoạt hơn, nếu không chơi game, có thể tôi sẽ đến sòng bạc, như vậy sẽ thua càng nhiều hơn!”. Ngoài ra, ông và một số người bạn cùng chơi còn thành thật cho biết mình “nghiện” trò này và không thể từ bỏ nó được.

Hiện tại, ông Trịnh vẫn chưa nghỉ hưu và ông đang là tài xế giao hàng bán thời gian. Mỗi tháng lương của ông khoảng 1000 USD (khoảng 22,4 triệu đồng), ông sẽ bỏ ra 300 USD để mua thẻ game (khoảng 6,7 triệu đồng). Người nhà vẫn không hề hay biết ông tiêu tốn tiền của và thời gian vào trò chơi bắn cá này.


Hiện nay, trò chơi bắn cá không chỉ dành cho trẻ con giải trí mà người lớn cũng chơi chúng như một loại "cờ bạc trá hình". (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)
Hiện nay, trò chơi bắn cá không chỉ dành cho trẻ con giải trí mà người lớn cũng chơi chúng như một loại "cờ bạc trá hình". (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Chia sẻ với phóng viên, một bác sĩ khoa tâm thần cho biết, tâm lí "nghiện" game và "nghiện" cờ bạc thật ra là tương tự nhau. Lúc người chơi giành chiến thắng, não bộ tiết ra một chất gọi là Dopamine, làm người ta cảm thấy vui vẻ, khuyến khích họ chơi tiếp và từ từ dẫn đến "nghiện".

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Cô gái 16 tuổi thiết kế trò chơi điện tử khi còn đang đi học

Bị “đá” "trong vòng vài giây" vì ghen với... trò chơi điện tử của người yêu

Điểm danh loạt trò chơi điện tử đình đám bạn từng chơi-xuyên-màn-đêm

game bắn cá

trò chơi điện tử

Chuyện lạ

Du lịch 2 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Du lịch 2 giờ trước

Đôi khi, du khách lấy trộm không phải do thiếu thốn cũng không vì tham lam, mà chỉ bắt nguồn từ lý do rất khó hiểu như muốn… thử độ “nhạy” của hệ thống an ninh.

Ẩm thực 2 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

X Đóng