Cụ ông 30 năm gìn giữ món bánh bò bông gia truyền

|

Hơn 30 năm với nghề làm bánh bò bông, cụ ông Nguyễn Văn Đạo xem đây là niềm vui được lao động hiếm hoi của mình ở tuổi xế chiều.

Nhiều năm về trước, cứ tầm giờ trưa, người ta lại bắt gặp ông Nguyễn Văn Đạo, ngụ tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức cùng chiếc xe bánh bò dựng ngay cổng trường Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức) để bán cho học sinh nơi đây. Từ lâu, bánh bò bông của ông đã trở thành món quà vặt thân quen của những cô cậu học trò. Được người anh vợ truyền lại nghề làm món bánh này, ông nhất quyết không truyền lại cho người ngoài. Ông nói nếu người ta làm không đúng như cách ông làm thì sẽ mất tiếng món bánh gia truyền.

Năm nay 78 tuổi, sức khỏe ông Đạo đã không còn như trước. Nhưng không vì thế mà ông từ bỏ nghề làm bánh gia truyền. Tiếng lành đồn xa, nhiều bạn sinh viên biết đến món bánh ngon của ông nên đặt hàng và đem về bán. Ông không phải đội mưa đội nắng đi bán dạo hàng ngày như trước nữa, mà trở thành đại lí bánh bò cho những bạn trẻ tập tành kinh doanh. Món bánh bò bông thơm ngon của ông Đạo đã trở thành một món bánh quen thuộc trong kí ức của những người dân quận Thủ Đức.