Cử nhân ngồi ăn xin giữa phố, vừa xin tiền vừa đọc sách và kêu gọi "Đầu tư cho tôi đi"

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, vẫn cò những bình luận bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với anh bạn này. Họ cho rằng ngày nay lượng cử nhân tốt nghiệp ngày càng tăng cao, vật giá ngày càng leo thang, áp lực cạnh tranh từ công việc hay trong đời sống thường ngày đè nặng khiến các bạn sinh viên mới ra trường ngày càng cảm thấy mông lung

Ngày 11 tháng 10 vừa qua, một trang mạng đăng tải tin tức tại Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc đã đưa hình ảnh về một anh chàng tự xưng mình là cử nhân tốt nghiệp đại học, ngồi giữa đường với tấm biển “Đầu tư cho tôi có giá trị hơn là cho ăn xin”. Anh ta còn quy định chỉ nhận mỗi người 5 tệ (tương đương 16.000 đồng). Điều đáng nói, cử nhân này còn cẩn thận viết lại tên và cách thức liên lạc của những người cho anh tiền. 

Anh ta cho biết: “Trong lúc tôi cần họ, họ đã dang tay ra giúp đỡ tôi. Một ngày nào đó khi đã trở nên thành công, tôi sẽ quay lại báo đáp họ.” Về chuyện phải báo đáp như thế nào, anh cho biết bản thân anh vẫn chưa nghĩ ra.


Anh chàng tự xưng là cử nhân tốt nghiệp Đại học ngồi giữa đường "xin tiền"
Anh chàng tự xưng là cử nhân tốt nghiệp Đại học ngồi giữa đường "xin tiền"

Người này kể rằng bản thân đã tốt nghiệp Đại học được một năm. Trước kì nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc (1 - 8.10.2017) anh ta đã bắt đầu ngồi ngoài đường xin trợ giúp như thế này. Vì bản thân đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn nên anh chàng đang tìm kiếm sự trợ giúp. Với hy vọng sẽ nhận được sự đầu tư chỉ với 5 tệ mỗi người, anh sẽ thay đổi được tình trạng hiện tại.

"Tôi vừa ngồi chờ giúp đỡ, vừa chăm chỉ nghiên cứu sách. Đợi khi nào đọc xong hết những cuốn “dạy cách thành công” này rồi, tôi sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để khởi nghiệp." - Anh chàng khẳng định.


"Tiền đầu tư cho tôi có giá trị hơn là cho ăn xin. - Chỉ nhận 5 nhân dân tệ."
"Tiền đầu tư cho tôi có giá trị hơn là cho ăn xin. - Chỉ nhận 5 nhân dân tệ."

Tin tức này sau khi được đăng tải đã thu hút một lượng lớn người dùng mạng quan tâm và bình luận. Nhiều người cho rằng, thành công không phải chỉ trông đợi vào việc đọc một vài cuốn sách là có thể đạt được. "Những cuốn dạy bạn “làm giàu không khó” thực chất là lừa gạt những người trẻ nhẹ dạ, hấp tấp, vội vàng để được thành công mà thôi. Anh gì ơi, đứng dậy và dùng sức trẻ để tự tìm cơ hội đi, người ta sẽ cho tiền một người sức dài vai rộng như anh mãi sao?" - một tài khoản mạng lên tiếng.


Phiếu "đăng ký" thông tin người hảo tâm được anh cất giữ rất cẩn thận
Phiếu "đăng ký" thông tin người hảo tâm được anh cất giữ rất cẩn thận

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, vẫn cò những bình luận bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với anh bạn này. Họ cho rằng ngày nay lượng cử nhân tốt nghiệp ngày càng tăng cao, vật giá ngày càng leo thang, áp lực cạnh tranh từ công việc hay trong đời sống thường ngày đè nặng khiến các bạn sinh viên mới ra trường ngày càng cảm thấy mông lung. Mặc dù “xin tiền” cũng không phải là một cách đáng được biểu dương, nhưng có lẽ anh chàng cử nhân đã lâm vào đường cùng rồi nên mới phải ra “hạ sách” như vậy.


"Khi tôi cần họ, họ đã giúp đỡ tôi. Sau này tôi thành công rồi sẽ quay lại báo đáphọ." - anh chàng cho biết
"Khi tôi cần họ, họ đã giúp đỡ tôi. Sau này tôi thành công rồi sẽ quay lại báo đáphọ." - anh chàng cho biết

Một số người tỏ ra nghi hoặc: “Tại sao anh ta không kiếm một công việc nào đó để vừa có thể mài giũa trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, vừa kiếm được ra tiền, mà lại có không gian tuyệt vời để đọc sách và học hỏi thực tiễn?

Tuy nhiên, những người “phóng khoáng” thì cảm thấy rằng việc cho đi 5 nhân dân tệ cũng không phải là điều gì quá to tát, cho đi rồi thì cũng không nghĩ đến chuyện báo đáp.

Nguồn: Dongfang

Gã ăn xin "xuyên quốc gia" đến Sài Gòn: ăn nhà hàng, ngủ khách sạn

Được cho hộp bánh, điều cậu bé đáp trả lại đã khiến bao người bất ngờ

Cảm động tấm lòng cô gái trẻ mời người ăn xin dùng bữa

Ăn xin

Cử nhân

chuyện lạ có thật

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Klopp tiết lộ trong phòng họp báo sau trận thắng 3-2 của Liverpool trước PSG rạng sáng nay rằng Neymar chính là vị trí mà ông chỉ đạo các học trò khai thác.

Xã hội Tài xế xe điên 1 giờ trước

Tại đây, phương tiện mang logo an ninh của công ty địa ốc A. không chấp hành, tài xế nhấn ga bỏ chạy, thậm chí còn ép ngã xe CSGT khi bị truy đuổi.

Giật mình hơn là nguyên nhân của căn bệnh quái ác ấy lại xuất phát từ chính việc ăn uống thất thường, thậm chí là nhịn ăn thường xuyên.

NSƯT Ngọc Huyền đã tạo nên một dấu ấn đáng gờm khi giật luôn chiếc cúp đầu tiên của “Ơn giời” mùa 5.

Cộng đồng mạng ung thư 3 giờ trước

Ra đi mãi mãi ở tuổi 26 vì căn bệnh ung thư dạ dày, cô gái trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa và liên tục chia buồn trên trang cá nhân của cô.

Chỉ bằng một vài bức ảnh đăng tải lên trang cá nhân, nam sinh trường mỹ thuật nhanh chóng nổi tiếng trong cộng đồng mạng.

Trước những ồn ào về việc diện đồ đạo nhái mẫu thiết kế từ phương Tây, nữ hoàng sắc đẹp Trần Huyền Nhung đã lên tiếng chia sẻ.

Cộng đồng mạng PewPew 3 giờ trước

Đoạn clip ghi lại cảnh diễn của Pew Pew với Thu Minh khiến dân mạng thích thú, anh ấy cũng chuyên nghiệp đấy chứ.

X Ðóng