Cú đòn đánh gục 2 tên trộm của lính trực thăng về hưu gây "bão" mạng

| 12:18 - 19/09/2016

Người đàn ông ra đòn bất ngờ với hai tên trộm xe máy làm chúng không kịp trở tay. Một hành động nghĩa hiệp khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Hôm qua, câu chuyện về một người đàn ông trung niên nghĩa hiệp ra tay đánh gục hai tên kẻ trộm sức dài vai rộng đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Theo đó, trên trang cá nhân của anh Lê Xuân Thiều, người chứng kiến cuộc đấu "giáp lá cà" này chia sẻ, sự việc xảy ra vào khoảng 10h35p tại ngã rẽ Khương Trung - Vương Thừa Vũ. Chiếc xe máy vừa dựng chân chống chưa được bao lâu, hai gã thanh niên trẻ măng đã mò tới định mở khóa phóng đi. Và chắc cả hai không ngờ kết quả quá đen xảy đến trong tích tắc.

Tên trộm bị người đàn ông trung tuổi đánh gục. 
Tên trộm bị người đàn ông trung tuổi đánh gục. 

Chỉ sau vài đường quyền cơ bản, hai gã thanh niên đã nằm chịu trận giữa đường. Người đàn ông trung niên với khả năng bắt trộm siêu đẳng sau đó đã sớm tìm ra danh tính. "Người hùng" ấy từng là lính trực thăng xuất ngũ, và thật không may cho hai tên kẻ cắp khi chiếc xe chúng định "hô biến" lại chính là phương tiên đi lại của "cựu người lính" này.

Sau khi khống chế hai gã thanh niên trộm cắp, người đàn ông trung niên nhờ có sự hỗ trợ của người dân, cuối cùng đã giải quyết xonng sự việc gọn gàng. Lực lượng chức năng công an sau đó cũng có mặt, giải cặp đôi trộm cắp về phường.

Chứng kiến sự việc từ đầu chí cuối, người chia sẻ câu chuyện này, anh Lê Xuân Thiều cho hay, trong khi thực tế cuộc sống ghi nhận sự vô cảm của hầu hết con người trước hành vi trộm cắp xảy ra như cơm bữa thì người đàn ông trung niên này đã không sợ hãi.

Sự manh động của những kẻ cướp bóc thông thường khiến người ta chọn cách né tránh, thì người đàn ông này đã không run sợ. Vì thế "hành động của ông ấy thật đáng nể phục", anh Thiều cho biết. 

Cùng với lời ca ngợi này, nhiều ý kiến cũng lên án hành vi xấu, thích ăn chơi lười lao động của cặp thanh niên sức dài vai rộng. “Những kẻ lười nhác, thừa sức khỏe nhưng lười biếng, chỉ biết ăn trên mồ hôi xương máu của người khác bị đánh thật không oan”, chủ nhân Facebook Thành Phong chia sẻ.

Sau khi hai tên trộm bị hạ gục, người dân đã hỗ trợ thông báo cho lực lượng chức năng đến xử lý.
Sau khi hai tên trộm bị hạ gục, người dân đã hỗ trợ thông báo cho lực lượng chức năng đến xử lý.

Thông tin từ phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, công an phường đã có mặt kịp thời. Hiện, hai đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn tối hôm qua đang bị giam giữ tại phường để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Ảnh: Facebook Lê Xuân Thiều

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube