Cư dân mạng đồng loạt ném đá bác sĩ “selfie” khi đang đỡ đẻ

| 11:08 - 05/03/2016

Dường như việc selfie không đúng lúc đúng chỗ luôn là một trong những vấn đề bị ném đá nhiều nhất.

Gần đây nhất cộng đồng mạng đã nhất loạt chung sức ném đá một bác sĩ ở Moldova vì đã dùng điện thoại để chụp ảnh tự sướng trong khi đang đỡ đẻ cho một sản phụ.

Được biết, hành vi thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khi đang làm việc này là do một bác sĩ tên là Sergiu Sochira, cựu giám đốc bệnh viện địa phương ở Floresti thực hiện. Trong khi đang giúp đỡ một sản phụ sinh con, ông đã dùng điện thoại để chụp ảnh tự sướng và phía sau là một người phụ nữ đang nằm khỏa thân trên giường bệnh. Bức ảnh thứ 2 người này chia sẻ có hình ảnh của một y tá đang bồng em bé mới sinh trên tay. 

Bức ảnh làm dậy sóng dư luận (Ảnh: Internet)
Bức ảnh làm dậy sóng dư luận (Ảnh: Internet)

Những bức ảnh vi phạm quyền riêng tư của người khác. (Ảnh: Interenet)
Những bức ảnh vi phạm quyền riêng tư của người khác. (Ảnh: Interenet)

Những hình ảnh đăng tải kèm theo dòng trạng thái của ông đã được chia sẻ rộng rãi tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ đến mức khiến cho bộ Y tế của nước này phải quyết định đình chỉ công tác của vị bác sĩ. 

Người đứng đầu Bộ Y tế, bà Ruxanda Glavan đã bày tỏ sự tức giận đối với hành động đáng chỉ trích của người cùng ngành và khẳng định sẽ chỉ định những hình phạt thích đáng cho sự thiếu chuyên nghiệp này.

Việc chụp và đăng tải một hình ảnh của người khác lên mạng xã hội mà chưa có sự cho phép của người đó, đặc biệt hơn là trong ngành y là một điều vô cùng đáng chê trách, vi phạm quyền riêng tư của một bệnh nhân, vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức trong ngành y tế đồng thời là sự không tôn trọng quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của một người.