Cụ bà người Mexico trở thành người sống thọ nhất trong lịch sử

Cụ bà Leandra Becerra Lumbreras người Mexico đã vượt qua cụ bà Misao Okawa người Nhật để giành ngôi vị người nhiều tuổi nhất thế giới

Một cụ bà người Mexico Leandra Becerra Lumbreras đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm đến mốc 127 tuổi. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là cụ bà này lại làm mất giấy khai sinh của mình 40 năm trước.

Cụ bà người Mexico chính thức trở thành người sống lâu nhất trong lịch sử

Bà ấy 27 tuổi khi chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ, 66 tuổi khi nữ hoàng Elizabeth đệ nhị lên ngôi và 82 tuổi khi xảy ra sự kiện con người lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng.

Cụ bà sinh vào ngày 31/8 năm 1887. Tức là trong thời gian nữ hoàng Victoria còn trị vì ở Anh. Bà là người lãnh đạo hội phụ nữ mang tên "Adelitas" từng tham gia vào cuộc giải phóng ở Mexico từ 1910 đến 1917.

Lumbreras đã dự qua đám tang của 5 đứa con của mình và nhiều đứa cháu (người cuối cùng mất năm 2013). Hiện tại, bà có 73 cháu chắc và 55 cháu chít. Chính quyền Mexico đang làm thủ tục cung cấp lại cho  bà giấy khai sinh bị thất lạc cách đây 40 năm.

Cụ bà người Mexico chính thức trở thành người sống lâu nhất trong lịch sử

Cô Miriam Alvear 43 tuổi, một người cháu của bà Lumbreras, nói với báo chí rằng dù hiện giờ bà Lumbreras đã bị điếc và đục thuỷ tinh thể ở mắt nhưng bà vẫn luôn vui vẻ, kể cho con cháu nghe rất nhiều câu chuyện hấp dẫn từ thời xa xưa: "Bà ấy làm chúng tôi kinh ngạc và thích thú với những câu chuyện trong thời kháng chiến của mình. Bà luôn là một người luôn đấu tranh. Cách đây 2 năm, dù yếu nhưng bà vẫn giữ thói quen may vá quần áo trong nhà. Bà luôn vận động khoẻ khắn. Có lẽ vì thế mà bà sống lâu đến vậy."

Một người cháu khác tên Celia Hernandez cũng chia sẻ rằng có khi bà Lumbreras răng của bà còn rất khoẻ và bà hầu như không bị bệnh gì nên có thể ăn thoải mái bánh kẹo, đặc biệt là kẹo socola. Có nhiều khi bà ngủ liên tục 3 ngày liền nhưng khi thức dậy, bà ăn khá nhiều và thậm chí còn trò chuyện và hát những bài hát ru xa xưa.

Cụ bà người Mexico chính thức trở thành người sống lâu nhất trong lịch sử
Cụ bà Misao Okawa ở Nhật

Cụ bà Lumbreras hơn cụ bà Misao Okawa tới 12 tuổi. Cụ bà Misao Okawa hiện đang tạm thời là người sống thọ nhất thế giới trong sách kỉ lục Guinness. Đương nhiên, bà Lumbreras sẽ sớm chính thức thay thế vị trí này sau khi chính quyền cấp lại giấy khai sanh mới cho bà.

 

13 sự thật thú vị về thế giới: sổ tay của Marie Curie chưa hết nhiễm xạ sau 1.500 năm nữa và...

Nhấc mông lên và đi thôi vì những thắng cảnh trời cho này sắp bị Mẹ thiên nhiên xóa sổ rồi

Nhân viên của các ngành nghề đặc biệt trên thế giới ăn gì vào bữa trưa?

Thế Giới

Khám phá Món Ăn 1 giờ trước

Với chỉ 1 USD trên tay, bạn có biết được mình có thể mua được món ngon gì ở các quốc gia trên thế giới không?

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Sau tất cả, Trường Giang cũng đã chính thức lên tiếng về thông tin đám cưới mà Nhã Phương vừa chia sẻ chiều 20/8.

Với "phong cách tạo hình" đáng yêu cho 4 đứa con, ông bố này đã gây sốt cộng đồng mạng chỉ sau những hình ảnh chớp nhoáng.

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 10 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 11 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá quảng cáo 12 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Khám phá chửi thề 12 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 12 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

X Ðóng