Cụ bà 76 tuổi lau cửa kính ở tòa nhà cao tầng gây "sốt" cộng đồng mạng

| 13:22 - 19/09/2016

Vì không ai làm đúng ý mình, cụ bà 76 tuổi trở thành hiện tượng mạng, qua bức ảnh đứng lau cửa sổ trên tầng 5 của tòa nhà.

Mặc dù, ông Kieran Turner thường xuyên nhìn thấy bà đứng trên bậu cửa bên ngoài căn hộ để lau chùi kính cửa sổ. Nhưng đến tận tuần trước, ông mới chụp lại hình ảnh quen thuộc ấy và đăng tải lên mạng kèm dòng chú thích “Lau cửa sổ kiểu Glasgow”.

Bức ảnh được ông Kieran Turner chụp lại. (Ảnh: Mirror)Bức ảnh được ông Kieran Turner chụp lại. (Ảnh: Mirror)

Bức ảnh đặc biệt, với hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi đứng trên cao một tòa nhà cao tầng để lau cửa kính, khi bên dưới xe cộ đang di chuyển tấp nập trên đường, phút chốc thu hút sự chú ý mạnh mẽ của người dùng mạng. Với hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bức ảnh nhanh chóng trở thành “hiện tượng mạng” tuần qua.

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh là bà Mo Kam Tai (76 tuổi, sống tại Glasgow, Anh). Bà Mo là người gốc Hồng Kông, nhưng đã chuyển đến Glasgow sinh sống từ 25 năm trước.

Nói về công việc làm đầy nguy hiểm và hành động đầy “liều lĩnh” của mình, bà Mo cho biết, đơn giản vì không ai có thể lau sạch cửa sổ đúng với ý mình nên bà phải tự làm nó. Bà quan niệm, giữ sạch sẽ cho ngôi nhà của mình là việc vô cùng quan trọng.

Mặc dù, Alan (con trai bà) không ít lần khuyên mẹ đừng làm việc mạo hiểm như thế nữa. Nhưng bà Mo luôn từ chối khi các con ngỏ ý muốn giúp mẹ lau cửa kính.

Bà Mo Kam Tai đã làm công việc mạo hiểm này vì thấy không ai làm đúng ý mình. (Ảnh: Mirror)Bà Mo Kam Tai đã làm công việc mạo hiểm này vì thấy không ai làm đúng ý mình. (Ảnh: Mirror)

Dù thấy mình nên nghe lời các con nhưng vì không sợ độ cao và công việc nặng nhọc, nên bà Mo vẫn muốn tiếp tục “lao động” khi còn có thể.

Sáng nào, bà Mo cùng 3 người con và 4 đứa cháu cũng cùng nhau luyện Thái Cực Quyền. Theo bà, sở thích đi dạo bộ và không ngừng lao động sẽ giúp con người sống lâu hơn.