Cụ bà 121 tuổi tại TP HCM lập kỷ lục cao tuổi nhất châu Á

Ngày 27/8, tổ chức Kỷ lục châu Á công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù là người phụ nữ cao tuổi nhất châu Á, và vợ chồng cụ Cao Viễn - Vũ Thị Hai là cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á.

Vào lúc 9g sáng ngày 27/8/2014, từ thành phố Faridabad, bang Haryana của Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã công bố văn bản chính thức công nhận hai kỷ lục châu Á mới của Việt Nam về người cao tuổi.

Cụ bà Việt Nam lập kỷ lục cao tuổi nhất châu Á

Cụ Nguyễn Thị Trù

Kỷ lục người phụ nữ cao tuổi nhất châu Á (Asia’s Oldest Lady) thuộc về cụ Nguyễn Thị Trù, sinh ngày 04/5/1893, tức vừa bước qua 121 tuổi.

Kỷ lục cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á (Asia’s Oldest Couple) thuộc về cặp vợ chồng cụ Cao Viễn (sinh năm 1908), 106 tuổi và cụ Vũ Thị Hai (sinh năm 1914), tròn 100 tuổi.

Cụ bà Việt Nam lập kỷ lục cao tuổi nhất châu Á

Vợ chồng cụ Cao Viễn và Vũ Thị Hai

Cụ Nguyễn Thị Trù hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cụ sinh được 10 người con nhưng đến nay chỉ còn 3 người còn sống. Hiện cụ đang sống cùng gia đình người con trai út, con út của cụ năm nay đã 72 tuổi.

Vợ chồng cụ Viễn và cụ Hai sống tại làng Phượng Lịch, xóm 2, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Cặp vợ chồng cụ dù đã qua tuổi 100 nhưng vẫn rất minh mẫn. Hai cụ cưới nhau và có tất cả 8 người con (3 người con trai và 5 người con gái). Vợ chồng cụ Viễn còn được người dân phong cho danh hiệu là “ông bà mối mát tay nhất” xuất phát từ việc sống trường thọ, hạnh phúc của hai cụ.

Hồ sơ và diễn giải để đăng ký xác lập hai kỷ lục cặp vợ chồng cao tuổi nhất và cụ bà cao tuổi nhất của Việt Nam, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gửi lên Tổ chức Kỷ lục châu Á trước đó.

Dự kiến bằng xác lập Kỷ lục châu Á sẽ được trao tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 29 sắp diễn ra tại TP.HCM.

Quý tử thành cục nợ khi ngoài 30 vẫn ăn chực cha mẹ

Mẹ hiệp sĩ Sài Gòn: “Nó ăn cơm xong rồi đi mãi không về”

Ông lão đâm chết người vì tiếng hát karaoke quá to

xã hội

Người cao tuổi

Bí ẩn kỳ quan thế giới 31 phút trước

Bạn đã thật sự biết được bao nhiêu kỳ quan trên thế giới và những bí mật luôn ẩn chứa đằng sau bên trong nó trong suốt ngàn năm qua?

Khỏe đẹp Hại sức khỏe 31 phút trước

Thường xuyên thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Sao Việt Sao Việt 24h 46 phút trước

Cả hai là đồng nghiệp, chị em thân thiết trong nhiều năm qua nên MC Ốc Thanh Vân không khỏi lo lắng cho bé Lavie.

Xã hội Chiêm Quốc Thái 46 phút trước

Nhiều ngày sau, bà đọc báo mới biết ông Thái bị tấn công. Và khi bị tạm giữ để điều tra, bà Ngọc mới hay việc truy sát ông Thái là do nhóm của Thanh thực hiện.

Quốc tế Phim Âu Mỹ 51 phút trước

Bộ phim hình sự tội ác "Billionaire boys club" chính thức ghi tên mình vào danh sách những bộ phim có màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử.

Khám phá Son môi 1 giờ trước

Son môi cũng giống như những đôi giày. Chúng ta chưa bao giờ cảm thấy đủ. Khám phá bí mật về son môi là một điều rất thú vị

Sao Đông BTS 1 giờ trước

Không phải đơn giản mà có thể cùng nhau đi từ con số không đến thành công rực rỡ, BTS trân trọng nhau như những người thân trong gia đình.

Châu Á Như Ý truyện 1 giờ trước

Giữa nàng Hàm Hương đã quá quen mặt khán giả trong "Hoàn Châu Cách Cách" và nàng Hương phi sắp xuất hiện trong "Như Ý truyện", ai tuyệt sắc hơn ai?

Phim Việt Phim Việt 1 giờ trước

21 năm sau tác phẩm thiếu nhi kinh điển “Đôi bạn”, chúng ta không ngờ, số phận hai diễn viên chính lại gặp nhiều éo le tới vậy, mỗi người một hoàn cảnh bi đát.

X Ðóng