Công Vinh: Cầu thủ Việt Nam đầu tiên được FIFA chúc mừng sinh nhật

| 13:41 - 11/12/2016

Lê Công Vinh, cầu thủ đầu tiên ở Việt Nam vừa được FIFA gửi lời chúc mừng sinh nhật. Trước đó, cầu thủ mang áo số 9 này vừa tuyên bố giải nghệ trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Tiền đạo Lê Công Vinh sinh ngày 10/12/1985 và đã có 15 năm vui buồn với sự nghiệp bóng đá lẫy lừng. Vừa qua, trên trang mạng xã hội chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đăng tải lời chúc mừng sinh nhật đến ngôi sao bóng đá số 1 Việt Nam - Lê Công Vinh, đúng ngày sinh nhật lần thứ 31 của tiền đạo vừa mới tuyên bố giải nghệ này.

Đây là lần đầu tiên, một cầu thủ Việt Nam được tổ chức lớn nhất của bóng đá thế giới nhắc đến và chúc mừng trong ngày sinh nhật. Trang mạng xã hội chính thức của FIFA World Cup đã trích lại đoạn phỏng vấn Công Vinh từng được đăng tải trên trang chủ của FIFA khi nói về sự so sánh cuộc sống của Công Vinh với David Beckham, đồng thời gọi Công Vinh là siêu sao của bóng đá Việt Nam.

"Vợ tôi là một ca sĩ nổi tiếng, nhưng cuộc sống của tôi khác rất nhiều so với David (Beckham) và Victoria. Cá nhân tôi không muốn được so sánh với họ. Tôi là Lê Công Vinh, không phải David Beckham. Tất cả đều là sự thổi phồng của truyền thông. Nhưng tôi có thể chấp nhận điều này mà không có bất cứ sự phàn nàn nào", Công Vinh đã từng chia sẻ.
"Vợ tôi là một ca sĩ nổi tiếng, nhưng cuộc sống của tôi khác rất nhiều so với David (Beckham) và Victoria. Cá nhân tôi không muốn được so sánh với họ. Tôi là Lê Công Vinh, không phải David Beckham. Tất cả đều là sự thổi phồng của truyền thông. Nhưng tôi chấp nhận điều này mà không có bất cứ sự phàn nàn nào", Công Vinh đã từng chia sẻ.

Tiền đạo Lê Công Vinh sinh ngày 10/12/1985 và đã có 15 năm vui buồn với sự nghiệp bóng đá. Và vào hôm qua, ngày 10/12, Công Vinh đã chào đón tuổi 31 bên gia đình nhỏ hạnh phúc của mình tại TP. HCM.
Công Vinh hạnh phúc chào đón tuổi 31 bên gia đình nhỏ của mình.

Có thể nói rằng, đây không phải là lần đầu tiên Công Vinh được các tổ chức bóng đá cũng như giới truyền thông hàng đầu thế giới thừa nhận. Ngay tại AFF Cup 2016, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng làm một video để tôn vinh Lê Công Vinh như một "huyền thoại sống" của bóng đá khu vực. Trong khi đó, những trang báo quốc tế uy tín như ESPN, Fourfourtwo... đều có những phóng sự riêng về Công Vinh và gọi anh là “Cầu thủ vĩ đại của bóng đá Đông Nam Á”.

Được biết, Liên đoàn bóng đá thế giới thường gửi lời chúc tới những cầu thủ nổi tiếng, mang tầm ảnh hưởng tới nền bóng đá một quốc gia trực thuộc như Lionel Messi, Riquelme...  Và đây quả thực là niềm vinh dự dành cho Công Vinh, cũng như người hâm mộ môn thể thao vua của nước nhà.
Được biết, Liên đoàn bóng đá thế giới thường gửi lời chúc tới những cầu thủ nổi tiếng, mang tầm ảnh hưởng tới nền bóng đá một quốc gia trực thuộc như Lionel Messi, Riquelme...  Và đây quả thực là niềm vinh dự dành cho Công Vinh, cũng như người hâm mộ môn thể thao vua của nước nhà.

Nguồn: Tổng hợp.