Công Phượng sẽ phục vụ Công Vinh dưới thời HLV Hữu Thắng?

|

Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi HLV Hữu Thắng sẽ kết hợp bộ đôi Công Phượng - Công Vinh như thế nào trong màu áo ĐTQG.

Dưới thời HLV Miura, Công Phượng đã 2 lần được sát cánh cùng người đàn anh Công Vinh ở ĐTQG trong các trận đấu với Thái Lan và Iraq. 

Nhưng đó đều là thởi điểm trận đấu đã đi về cuối trận, và bộ đôi này không có nhiều tình huống phối hợp với nhau. Thậm chí, do chưa quen với môi trường ở đội tuyển, nên ở trận đấu ấy khi được tung vào sân, Công Phượng không bắt nhịp được với lối chơi và hòa nhập cùng toàn đội. 

Bây giờ, dưới thời HLV Hữu Thắng với một triết lí bóng đá được kì vọng sẽ giúp Công Phượng có nhiều đất diễn hơn, người ta lại trông chờ vào bộ đôi tiền đạo Công Vinh - Công Phượng sẽ cùng xuất hiện trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Sự trông chờ ấy hoàn toàn có lí, bởi đấy là biểu tượng cho sự kết hợp giữa hai thế hệ ngôi sao của bóng đá Việt Nam. 

Công Phượng sẽ phục vụ Công Vinh dưới thời HLV Hữu Thắng?

Công Vinh đã qua tuổi 31, nhưng vẫn là tiền đạo số 1 ở đội tuyển, là trụ cột không thể thay thế. Vinh đại diện cho một lứa cầu thủ kinh nghiệm nhiều năm ăn cơm tuyển như Thành Lương, Đình Luật, Văn Quyết... tạo nên sự ổn định. Còn Công Phượng lại mang theo kì vọng lớn lao của một lứa cầu thủ trẻ có thể thay thế các đàn anh trong tương lai như Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải...  

Ngoài ý nghĩa kể trên, người ta cũng trông chờ hai cầu thủ có thể thực sự kết hợp ăn ý với nhau trên sân. Công Vinh giúp Công Phượng tiến bộ, và ngược lại Phượng sẽ là động lực để Vinh tiếp tục thi đấu, cống hiến. 

Có thể thấy rất rõ ở hai trận đấu vừa qua, trong lối chơi mà HLV Hữu Thắng áp dụng, vị trí hộ công, đá ngay sau tiền đạo cắm duy nhất là Công Vinh vẫn đang khuyết. HLV Hữu Thắng đã thử nghiệm sử dụng Tuấn Anh chơi ở vị trí này và tiền vệ người Thái Bình đã không hoàn thành nhiệm vụ vì đây là vị trí không phải sở trường. 

Công Phượng sẽ phục vụ Công Vinh dưới thời HLV Hữu Thắng?

Cũng từ hai trận đó, người ta thấy rất rõ vị trí ấy, ông Thắng dường như đã dành sẵn cho Công Phượng, bởi đây chính là vị trí yêu thích nhất của cầu thủ xứ Nghệ. 

Cầu thủ duy nhất trong danh sách hội quân đội tuyển lần này có thể đá tốt ở vị trí kể trên đó là Văn Quyết, nhưng Quyết "rừng" sở trường vẫn là tiền vệ cánh, và rất có thể ông Thắng sẽ để Văn Quyết đá ở biên cùng với Thành Lương. Còn nhiệm vụ phục vụ cho Công Vinh sẽ thuộc về Công Phượng. 

Tất nhiên, mọi thứ để chỉ là kế hoạch và lí thuyết. Điều quan trọng hơn cả, phong độ và khả năng của Công Phượng lúc này có đủ có chỗ đứng trên hàng công của đội tuyển bên cạnh Công Vinh hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân cầu thủ này.

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...