Cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa vì bài toán lớp 1 khó như "hack não"

Tưởng rằng toán lớp 1 "dễ như ăn kẹo" nhưng thực tế thì chỉ 1 bài tập nhỏ như thế này cũng khiến người lớn phải đau đầu và gây cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng.

Từ trước đến nay, những cô bé, cậu bé học sinh cấp 1 thường sẽ được người thân là bố mẹ hoặc anh chị kèm cặp làm bài tập khi ở nhà. Cũng chính vì điều này mà nhiều người lớn mới phát hiện ra nhiều điều thú vị trong lúc học bài của con em mình. Trên mạng xã hội lâu nay cũng có không ít những tình huống "dở khóc dở cười" khi học bài được người thân của các bạn học sinh đưa lên gây chú ý rất nhiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, câu chuyện chị gái không tìm đâu ra lời giải thích hợp cho bài toán của người em học lớp 1 cũng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.


Bài toán lớp 1 "hack não" nhất năm khiến dân mạng tranh luận sôi nổi
Bài toán lớp 1 "hack não" nhất năm khiến dân mạng tranh luận sôi nổi

Người dùng facebook tên là G.Đ - người chị của một cậu học sinh lớp 1 chia sẻ khi phát hiện "điểm lạ" trong đề toán: “Đang nghịch điện thoại thì đứa em gái lớp 1 nhờ dạy bài toán làm phép cộng mà mãi mình không tìm thấy phép cộng ở bài này để dạy”.

Theo đó đề bài toán là: Hai chị em gấp được 50 cái thuyền, riêng chị gấp được 30 cái thuyền. Hỏi hai chị em gấp được bao nhiêu cái thuyền? Với đề toàn "hại não" như thế này thì cô chị cũng phải bó tay không biết giải thế nào cho "phải đạo" và lên mạng "cầu cứu" cộng đồng. 

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã tạo ra cuộc tranh cãi bởi nhiều người vẫn chưa biết đáp án chính xác của đề bài này. Nhiều người cho rằng đáp án là 50 chiếc thuyền và có ở ngay trên đề tài. Có người lại cho rằng đề bài yêu cầu thực hiện phép cộng nên đáp án là 80 chiếc thuyền bởi lý do ban đầu hai chị em gấp được 50, sau đó chị gấp thêm 30 nữa.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến vẫn cho rằng đây có thể là do lỗi đánh máy và câu hỏi đúng của bài toán này là "Người em đã gấp được bao nhiêu cái thuyền?". Bạn N.A hài hước bình luận: "Chắc là cô giáo đang vừa ra đề vừa nói chuyện với chị gái nên bị lựu luôn vào đề đây mà!".

Trong khi đó, một số cư dân mạng khác cũng bày tỏ rằng mình từng gặp trường hợp oái oăm như thế này khi dạy em học bài.


Bạn T.H chia sẻ bài toán hóc búa không kém khi dạy học em mình.
Bạn T.H chia sẻ bài toán hóc búa không kém khi dạy học em mình.

Đừng đùa, 9 bài toán trẻ con này sẽ khiến bạn phải nhức não mới giải được

Đây chính là cô gái kiên nhẫn nhất quả đất với “bài toán” hóc búa mang tên: Dắt xe ra khỏi bãi

Kỳ diệu bài toán tiểu học của học sinh lớp 5 giúp phá vụ án cô gái bị mất tích

Bài toán gây tranh cãi

đề toán hóc búa

Tình huống oái oăm

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Xã hội Trầm cảm sau sinh 9 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 11 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Khám phá Xác chết 11 giờ trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

X Ðóng