Có thể bạn đang sở hữu 7 khả năng siêu nhiên này của con người

Danh sách dưới đây điểm qua một vài khả năng của con người được cho là tồn tại, thậm chí đã các nhà khoa học đã tận mắt chứng kiến, nhưng không thể lý giải nổi. 

Nếu cảm thấy mình khác lạ hơn người khác và cảm nhận được 1 trong 7 trường hợp dưới đây, có thể bạn là một trong những cá nhân hiếm hoi có được khả năng siêu nhiên. 

1. Khả năng cảm nhận từ trường “magnetoreception”

Theo Science Alert, đã từ lâu, các nhà khoa học đã công nhận khả năng cảm nhận từ trường ở chim, côn trùng và một số loại động vật có vú như một cách thức giúp chúng xác định phương hướng và di trú trong thế giới rộng lớn. Tuy nhiên, chỉ gần đây, mới xuất hiện những bằng chứng đầu tiên xác nhận con người cũng có khả năng kì diệu ấy.


Nhà địa vật lý Joe Kirschvink - tác giả chính của nghiên cứu. (Ảnh: Internet)
Nhà địa vật lý Joe Kirschvink - tác giả chính của nghiên cứu. (Ảnh: Internet)

Các thí nghiệm của nhà địa vật lý Joe Kirschvink ở Viện Công nghệ California tuyên bố có hai giả thuyết được đưa ra để giải thích các quá trình sinh học cơ bản của magnetoreception. Thứ nhất ông cho rằng cho rằng từ trường của Trái đất có thể kích hoạt các phản ứng lượng tử trong các protein gọi là cryptochromes còn được tìm thấy trong võng mạc của các loài chim, chó, và cả con người. Giả thiết còn lại cho rằng, luôn tồn tại những tế bào thụ cảm trên cơ thể có chứa các "kim la bàn" rất nhỏ làm bằng một loại khoáng chất có tính sắt từ được gọi là magnetite, có khả năng tự định hướng theo từ trường của Trái đất.

2. Khả năng nhìn thấy vầng hào quang

Khi chúng ta đứng gần ai đó, mặc dù không có sự đụng chạm về vật chất, nhiều người vẫn có thể ý thức được sự hiện diện của ai đó thậm chí ánh sáng nhiều màu sắc xung quanh cơ thể người khác. Việc này càng thấy rõ đối với chó, mèo. Mặc dù không cần quay đầu lại, nhưng chỉ cần một người lạ để bàn tay ở khoảng cách rất xa là chúng đã biết ngay và có phản ứng tức thời; trong khi chủ của chúng để tay rất gần, thì chúng lại không hề có phản ứng.


Mỗi con người đều phát ra lượng nhỏ ánh sáng nhưng rất ít người nhìn thấy được.(Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)
Mỗi con người đều phát ra lượng nhỏ ánh sáng nhưng rất ít người nhìn thấy được.(Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Một nghiên cứu công bố trên trên tạp chí PLOS ONE vào tháng 7/2009, các nhà khoa học tại Đại học Kyoto, Nhật Bản, phát hiện cơ thể con người thực sự phát ra một lượng nhỏ ánh sáng nhìn thấy được, nhưng với cường độ rất yếu. Đây là sản phẩm phụ của những phản ứng sinh hoá trong cơ thể và một số ít người nhạy cảm có thể nhìn được.

3. Nụ vị giác lưỡi đa dạng

Con người cảm nhận mùi vị thức ăn chủ yếu thông qua các chồi vị nằm trên lưỡi. Mỗi chồi vị giác chứa khoảng 50 - 100 tế bào cảm nhận mùi vị, giúp truyền tải cảm giác đến não. Ngoài 4 mùi vị chính mà cơ thể thường nhận thấy là đắng, ngọt, chua và mặn thì ở 25% dân số thế giới, có nhiều nụ vị giác hơn ở trên lưỡi. Điều này giúp họ thưởng thức món ăn ngon hơn người bình thường. Duy có một nhược điểm là đa số đều không thích thực phẩm chứa nhiều đường và mỡ.


25% dân số thế giới, có nhiều nụ vị giác hơn ở trên lưỡi. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
25% dân số thế giới, có nhiều nụ vị giác hơn ở trên lưỡi. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

4.  Hội chứng bác học - Savant Syndrome

Đây là hội chứng hiếm gặp nhất trên thế giới, những người mắc phải trường hợp này thường vượt trội hơn so với người khác ở một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, họ dễ mắc phải khiếm khuyết về tâm lý hoặc rối loạn phát triển thần kinh. Theo thống kê cho thấy, hơn 50% người mắc hội chứng Savant bị tự kỷ, khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống thực tế hoặc hạn chế trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Song bù lại, họ có những tài năng thiên bẩm vượt trội ở một lĩnh vực nhất định, nó xuất hiện đột ngột, không thể giải thích được và đôi khi cũng biến mất bất ngờ. Ví dụ như có thể tính nhẩm với những con số mà không cần sự trợ giúp của máy tính, chỉ cần đọc sách một lần mà thuộc lòng lòng hay đoán thứ của ngày tháng năm bất kì,…

5. Khả năng định vị bằng tiếng vang

Người ta cứ ngỡ khả năng lạ này chỉ có ở loài cá heo và dơi, nhưng cho tới hiện tại, các nghiên cứu khoa học đã kết luận một số người cũng làm được việc này. Đặc biệt là ở những người mù. Khả năng này phát triển hoàn thiện tới mức họ có thể chạy, trượt ván, đá bóng và chơi video game… như một người bình thường với đôi mắt sáng.


Khả năng này giúp những người mù cảm nhận âm thanh phản hồi và xác định vị trí, kích thước mọi vật. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)
Khả năng này giúp những người mù cảm nhận âm thanh phản hồi và xác định vị trí, kích thước mọi vật. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Về nguyên tắc, khả năng định vị bằng tiếng vang này gần giống như hệ thống định vị vật dưới nước bằng âm, hay khả năng định vị tuyệt vời ở loài cá heo và dơi. Ban đầu, những người mù chủ động tạo ra âm thanh bằng nhiều cách khác nhau như tặc lưỡi, gõ gậy, sau đó cảm nhận âm thanh phản hồi và xác định vị trí, kích thước của sự vật xung quanh. Dần dần khả năng cải thiện hơn giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

6. Hội chứng trí nhớ siêu phàm “Hyperthymesia”


Nếu có cơ hội gặp và hỏi những người có khả năng kì lạ này về những gì người mắc chứng trí nhớ siêu phàm đã làm 15 năm về trước, họ sẽ kể cho bạn nghe vanh vách chuỗi sự kiện không thiếu một chi tiết nào. ( Ảnh minh hoạ)
Nếu có cơ hội gặp và hỏi những người có khả năng kì lạ này về những gì người mắc chứng trí nhớ siêu phàm đã làm 15 năm về trước, họ sẽ kể cho bạn nghe vanh vách chuỗi sự kiện không thiếu một chi tiết nào. ( Ảnh minh hoạ)

Luôn có một nhóm người trên thế giới có khả năng nhớ được từng giây, phút trôi qua của mỗi ngày trong cuộc sống. Nghe có vẻ hấp dẫn khi có được năng lực này nhưng không phải tất cả họ đều vui mừng…

Có thể bạn đang sở hữu 7 khả năng siêu nhiên này của con người

Đối với hầu hết chúng ta, trí nhớ như cuốn nhật kí lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy vậy, thời gian trôi qua thì dù là người nặng lòng nhất cũng sẽ dần quên đi các chi tiết nhỏ. Nhưng với những người mắc phải hội chứng này, hình ảnh, âm thanh, cảm xúc đều như được lưu giữ trong một ổ đĩa, chỉ cần nhắc lại sẽ hiện ra rõ ràng, chân thật như vừa xảy ra.

7. Khả năng nghe và nếm màu sắc “synaesthesia”


Những màu sắc hoá ra lại chứa đựng âm thanh và hương vị. (Ảnh minh hoạ)
Những màu sắc hoá ra lại chứa đựng âm thanh và hương vị. (Ảnh minh hoạ)

Thật thú vị nếu bạn biết rằng trên thế giới có không ít người có thể nghe nhạc bằng thị giác hay xúc giác; nhận biết màu sắc, hình thái của sự vật bằng thính giác hay vị giác. Đó là những người mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp gọi là chứng “lồng cảm giác” hay “giác quan kép”.

Theo ước tính, tỉ lệ người có khả năng này là 1/200 và phụ nữ chiếm số đông hơn nam giới. Cảm giác đi kèm thường thấy là âm thanh - màu sắc, chữ cái - con số, biểu tượng - màu sắc. Một trường hợp người khiếm thị ở Nga tên là Sergei có khả năng đặc biệt phân biệt màu sắc bằng xúc giác. Chỉ cần cho anh sờ vào đồ vật, Sergei sẽ biết: cái vật hình tròn này có màu xanh nước biển, chiếc cốc màu vàng, chiếc bút chì màu đỏ…

14 sự thật kì lạ về đàn ông mà cánh chị em nên biết

"Bái phục" trước khả năng viết chữ "360 hướng" bằng tay trái của cậu bé tiểu học

Chỉ là cô gái "vừa ăn vừa nháy mắt" cũng khiến cư dân mạng thích thú

khả năng lạ

Siêu năng lực

Xã hội Malaysia 5 giờ trước

Bố và mẹ của cô gái bao biện cho hành động của mình rằng: "Chúng tôi chỉ muốn điều tốt nhất cho con gái mình"

Sở dĩ những mẹ kế tàn độc với con chồng như vậy phải nói đến sự "tiếp tay" trực tiếp, hay gián tiếp của người cha vô tâm

Ở bảng xếp hạng FIFA tháng 9, tuyển Việt Nam vẫn xếp hạng 102 thế giới với số điểm không thay đổi là 1220, đứng thứ 17 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.

Châu Á BLACKPINK 5 giờ trước

Cách phân chia line hát trong một nhóm nhạc không chỉ là việc giúp cho phần trình diễn trở nên trọn vẹn hơn, mà còn phần nào phản ánh thái độ của công ty.

Thời trang Nancy Riegelman 5 giờ trước

Giáo sư diễn họa Nancy Riegelman sẽ chính thức có mặt tại buổi workshop "Xu hướng khởi nghiệp thời trang" với vai trò người chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ.

Khám phá Đặng Lệ Quân 5 giờ trước

Dù bao nhiêu năm qua đi, vẫn chưa ai có thể thay thế được vị trí “nữ hoàng nhạc trữ tình” của Đặng Lệ Quân

Nhạc Việt Lâm Khánh Chi 5 giờ trước

Để thực hiện thiên chức đặc biệt đó, nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đã chịu chi ra số tiền khủng nhằm có được một đứa con.

Người đẹp Sao Việt 24h 5 giờ trước

Đại diện Việt Nam tham dự Miss Asia Pacific International 2018 - Huỳnh Thúy Vi khoe đường cong vô cùng nóng bỏng trong phần thi bikini.

Quốc tế điệp viên 007 6 giờ trước

Bảy năm sau khi phần thứ 2 ra mắt, Rowan Atkinson trở lại với Johnny English Strikes Again cùng phong độ vẫn “ngố tàu” như xưa.

Sao Đông Ngô Kỳ Long 6 giờ trước

Nam diễn viên tiếp tục gây nhiều chú ý với phong cách riêng khi xuất hiện tại một đêm diễn thời trang

X Ðóng