Con vịt kỳ lạ 4 năm liên tục đẻ trứng hai lòng đỏ

|

Liên tục trong 4 năm, một con vịt cỏ bình thường của bà Thu liên tục đẻ ra trứng có hai lòng đỏ. Quả trứng có kích thước lớn và nặng hơn trứng vịt bình thường.

Con vịt kỳ lạ 4 năm liên tục đẻ trứng hai lòng đỏ

Con vịt kỳ lạ trên của gia đình bà Nguyễn Thị Hoài Thu (56 tuổi, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Theo tìm hiểu của PV bà Thu và gia đình làm nghề nuôi vịt và buôn bán trứng đã nhiều năm nay.

Cách đây 4 năm, bà đi Phú Yên du lịch và phát hiện giống vịt cỏ ở Phú Yên khác với Đà Nẵng nên mua về một cặp vịt mái để nuôi cùng đàn.

Quả trứng có hai lòng đỏ to hơn trứng vịt thường
Quả trứng có hai lòng đỏ to hơn trứng vịt thường

“Tôi nuôi đến tháng thứ 6 thì cả hai con vịt mua từ Phú Yên về bắt đầu đẻ trứng. Tôi nghĩ đây là chuyện bình thường cho đến khi phát hiện ra một quả trứng to bất thường so với trứng vịt.

Tôi lấy quả trứng đó để rán thì khi đập vỏ, có đến hai lòng đỏ. Mọi người trong gia đình tôi theo dõi thì thấy đều đặn ngày nào con vịt đó cũng đẻ trứng có hai lòng đỏ.

Màu của lòng đỏ trứng cũng sậm màu hơn các quả trứng khác”, bà Thu kể.

Theo bà Thu, quả trứng vịt có hai lòng đỏ có kích thước lớn hơn, nặng hơn những quả trứng khác.

“Nó đẻ liên tục mỗi ngày mỗi quả trứng hai lòng đỏ trong vòng 4 năm liên tục. Con vịt cỏ này thì cũng bình thường, giống với những con khác trong đàn. Trọng lượng của nó cũng chỉ 1,5kg.

Hàng ngày tôi cho đàn vịt ăn bắp, thóc và một ít tôm nhỏ còn sót lại ở chợ hải sản chứ không có gì đặc biệt. Tôi thấy trứng này không có gì lạ nên vẫn ăn bình thường", bà Thu thông tin thêm.

Con vịt (khoanh đỏ) liên tục đẻ trứng có hai lòng đỏ trong 4 năm
Con vịt (khoanh đỏ) liên tục đẻ trứng có hai lòng đỏ trong 4 năm

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...