Khởi nghiệp nhờ dịch vụ "xin nghỉ việc hộ" tại Nhật Bản, 2 chàng trai “hốt bạc” mỗi tháng

Tiếp nhận khoảng 300 lượt khách mỗi tháng, hiện 2 chàng trai người Nhật đang ăn nên làm ra với dịch vụ xin thôi việc hộ.

Là công dân của một xã hội đề cao tinh thần tập thể, những người lao động Nhật Bản thực sự rất để ý đến việc mình là thành viên của một nhóm, và thường cảm thấy có trọng trách với đồng nghiệp. Tuy nhiên, chính lối suy nghĩ đó đã khiến một vài người bị mắc kẹt trong công việc được cho là "tồi tệ" không phù hợp với khả năng và tính cách của mình.

Theo Japan Times, đối với một người lao động Nhật Bản, việc họ muốn bỏ việc là điều gây cảm giác xấu hổ. Và nếu thậm chí khi họ quyết tâm nghỉ việc, họ cũng khá chần chừ khi thông báo với sếp hay bộ phận nhân sự, vì họ lo sợ cấp trên sẽ chỉ trích đó là hành động "ích kỷ".


Người lao động Nhật Bản mệt mỏi vì công việc - Ảnh: Sora News
Người lao động Nhật Bản mệt mỏi vì công việc - Ảnh: Sora News

Chính tâm lý ngại ngùng này đã khiến họ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và thậm chí là stress nếu cảm thấy bản thân không phù hợp với vị trí đó.

Hiểu được tâm lý này, hai chàng trai Toshiyuki Arano và Yuichiro Okazaki đã sáng lập nên dịch vụ xin thôi việc hộ có tên Exit vào năm 2017. Họ mong muốn thông qua dịch vụ này người lao động sẽ bớt phần dằn vặt và suy nghĩ khi quyết định nghỉ việc.


Toshiyuki Arano (phải) và Yuichiro Okazaki là hai nhà đồng sáng lập Exit - Ảnh: Japan Times
Toshiyuki Arano (phải) và Yuichiro Okazaki là hai nhà đồng sáng lập Exit - Ảnh: Japan Times

Được biết, khi khách hàng có nhu cầu, dịch vụ của Exit sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với công ty của họ và thông báo kế hoạch dừng công việc. Exit trở thành trung gian, xử lý mọi vấn đề từ đơn xin thôi việc, các thủ tục bàn giao và các giấy tờ liên quan đến trợ cấp thất nghiệp.

"Khi chúng tôi bắt đầu dịch vụ này, chúng tôi nghĩ rằng nó cũng chỉ là công việc đơn giản, nhẹ nhàng. Nhưng mọi người tìm đến chúng tôi đều nói những câu như “Xin hãy cứu tôi” hay "tôi muốn chết”. Khách hàng của chúng tôi suy sụp hơn những gì chúng tôi nghĩ", Yuichiro Okazaki – người đồng sáng lập Exit bày tỏ.

Hiện tại, Exit nhận được hàng trăm cuộc điện thoại mỗi tháng. Mức phí cơ bản từ 40.000 JPY (khoảng 8,2 triệu đồng) đến 50.000 JPY (khoảng 10,3 triệu đồng). Nhờ ý tưởng đặc biệt nhằm giúp người người lao động giải phóng căng thẳng và cảm xúc mà tới nay, 2 chàng trai trẻ kiếm bộn tiền mỗi tháng.

Nguồn: Tổng hợp

Xôn xao vì lá thư xin thôi việc “ngọt ngào” nhất Việt Nam

Nữ y tá bị buộc thôi việc vì diện đồng phục... quá sexy

Chính thức cho nghỉ việc nhân viên tung cảnh nóng đôi nam nữ trong rạp CGV

Xin nghỉ việc

Nhật Bản

Kiếm bộn tiền

Sao Đông Dương Quá 10 giờ trước

Bên cạnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá thì vai diễn Quách Tương của Thần Điêu Đại Hiệp 2018 cũng được gây chú ý...

Game Game 10 giờ trước

Halloween đang đến gần và game kinh dị là "món ăn" không thể nào thiếu trong dịp này. Những tựa game này sẽ giúp bạn có một mùa lễ hóa trang vô cùng rùng rợn.

Sao Tây Aquaman 10 giờ trước

Ở độ tuổi 39, cuộc sống phóng khoáng, tự do của "Aquaman" Jason Momoa thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều fan hâm mộ.

Khám phá Ấn Độ 11 giờ trước

Đừng dại dột mà đến thăm những địa điểm mà mọi người đã treo bảng cấm, nếu bạn không muốn tự hại đến tính mạng bản thân

Công nghệ ĐỒ CÔNG NGHỆ 11 giờ trước

Công nghệ dần đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người, ngay cả những khi đi du lịch xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Câu chuyện các mỹ nhân trong showbiz Việt bị nhận phải những tin nhắn với lời mời nhạy cảm như thế này là điều không hiếm thấy.

Khám phá Thí nghiệm lạ 12 giờ trước

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã đưa khoa học tiến thêm một bước mới khi khiến hai chuột cái đẻ ra con mà không cần sự hỗ trợ của chuột đực nào.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Dù không thường xuyên chia sẻ chuyện tình cảm trên mạng xã hội nhưng với tin vui này thì nam diễn viên lại cực hào hứng để khoe với mọi người.

X Ðóng