Con người chỉ còn chưa đến... 100 năm để sống trước khi hiện tượng kinh khủng này xảy ra?

Quá trình thay đổi khí hậu một cách thảm khốc trong vòng 1 thế kỷ tới có khả năng sẽ quét sạch toàn bộ loài người trên Trái Đất.

Đó là tuyên bố đáng sợ vừa được các nhà khoa học hàng đầu đưa ra. Theo đó, khả năng việc biến đổi khí hậu khiến loài người tuyệt chủng trong tương lai có tỷ lệ rất cao, lên đến 5%.

Giáo sư khí hậu và khoa học khí quyển tại Đại học California, Veerabhadran Ramanathan, đã tiến hành thực hiện rất nhiều tính toán để dự đoán tất cả những gì có thể xảy ra nếu nhiệt độ trên Trái Đất cứ tiếp tục tăng từ đây cho đến năm 2100.

Kết quả cho thấy nếu sự gia tăng nhiệt độ ở mức 3 độ C có thể dẫn đến những hậu quả thảm khốc nhưng sự sống của toàn nhân loại có thể kết thúc nếu nhiệt độ tăng thêm 5 độ C hoặc hơn. Đây là mức tăng (tính trên 100 năm) dự đoán cao kỷ lục và chưa từng xảy ra trong suốt 20 triệu năm qua.

Con người chỉ còn chưa đến... 100 năm để sống trước khi hiện tượng kinh khủng này xảy ra?

5% đối với nhiều người là nhỏ nhưng nó cũng tương đương với tỷ lệ máy bay rơi. Dù bạn may mắn thoát chết nhưng trong vòng 100 năm tới, nạn nhân trên những chiếc máy bay ấy có thể là con hay cháu của các bạn”.

Năm 2015, Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu được 195 quốc gia thông qua với mục đích cắt giảm lượng khí thải và duy trì mức tăng nhiệt độ trên toàn cầu không quá 2 độ C so với nhiệt độ thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp. Nhưng dù có thể hoàn thành được mục tiêu ấy, việc nhiệt độ toàn cầu tăng 1,5 độ C cũng có thể gây ra thiệt hại đáng kể đối với hệ thống tự nhiên và con người.

Con người chỉ còn chưa đến... 100 năm để sống trước khi hiện tượng kinh khủng này xảy ra?

Con người chỉ còn chưa đến... 100 năm để sống trước khi hiện tượng kinh khủng này xảy ra?


Các cơn bão lũ thời gian qua cũng là dấu hiệu cho thấy sự sống loài người đang bị đe dọa
Các cơn bão lũ thời gian qua cũng là dấu hiệu cho thấy sự sống loài người đang bị đe dọa

Chưa vội nói đến thảm họa diệt vong, khi hành tinh này bắt đầu nóng lên, đó cũng là lúc những sự kiện thời tiết kinh khủng từ sóng thần, bão lũ, hạn hán… kéo đến. Thiên tai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của con người và môi trường thiên nhiên.

Nhiệt độ tăng cao sẽ làm băng tuyết tan nhanh hơn dẫn đến mực nước biển dâng cao và nhấn chìm nhiều khu vực quan trọng của Trái Đất. Giáo sư Ramanathan khẳng định thời gian sắp tới, nguy cơ nhiệt độ tăng lên là rất cao, gây ra hậu quả khôn lường đối với nhân loại và hành tinh.

Chuyên gia thống kê làm việc tại Đại học Barcelona, Fergus Simpson, khẳng định có đến 0,2% khả năng sự sống của loài người sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó thuộc thế kỷ này.

Nguồn: The Sun

Đã có chỗ ở cho 7 tỉ anh em, nếu chẳng may Trái đất bị diệt vong nhé!

Xem những hình ảnh này mới thấy chính con người đang đẩy trái đất tới diệt vong

Theo các nhà làm phim Hollywood, thế giới sẽ diệt vong bởi những thảm họa này

Diệt vong

Biến đổi khí hậu

môi trường sống

Thời trang Thời trang sao 22 phút trước

Cùng chọn chung một tà áo dài cưới sắc đỏ nổi bật, Nhã Phương và dàn mỹ nhân Việt trong ngày rước dâu đẹp "bất phân thắng bại".

Quốc tế venom 37 phút trước

Chỉ còn vài tuần ngắn ngủi trước khi gã phản anh hùng khét tiếng của Marvel - Venom ra mắt khán giả trên màn ảnh. Bạn đã biết rõ về nguồn gốc của gã chưa?

Nhã Phương - Trường Giang đã chính thức làm lễ trước bàn thờ gia tiên trong sự chúc mừng của người thân hai bên gia đình.

Sau nghi thức xin dâu và làm lễ bái gia tiên tại nhà gái, nữ diễn viên Nhã Phương đã lên xe hoa về nhà chồng ở huyện Nhà Bè.

Bóng rổ NBA 52 phút trước

Có thể nói rằng ở thời điểm hiện tại, cuộc cách mạng 3 điểm đang có những bước tiến rõ rệt tại NBA và nó đang dần trở thành xu thế của giải đấu này.

Châu Á Hàm Hương 52 phút trước

Trong số những người từng bị Lý Thấm "hút hồn", có lẽ không thể không kể đến 2 "nam thần" đình đám nhất hiện nay, đó là Dương Dương và Lý Dịch Phong.

Không còn che dù kín bưng, Trường Giang - Nhã Phương đã xuất hiện thật tình tứ bên nhau trong sự chứng kiến của đông đảo mọi người.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận vết máu bắt nguồn từ chiếc giường cháu N. nằm, vết cứa trên cổ cháu có dấu hiệu tác động từ bên ngoài.

Các đồng nghiệp là các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt đang đảm trách vai trò bê tráp tại đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương.

Dàn xế hộp rước dâu của danh hài Trường Giang đều thuộc các dòng xe sang đắt tiền có giá trị vài tỉ đồng một chiếc.

Sao Tây Selena Gomez 1 giờ trước

Thần sắc của cô nàng trông không được tươi tỉnh cho lắm, thiếu phấn son nên trông càng nhợt nhạt buồn bã.

Trước giờ G Trường Giang xuất hiện, diện vest cực bảnh bao, lịch lãm đến nhà Nhã Phương để đón dâu về dinh.

Bóng đá The Best 2018 1 giờ trước

Lionel Messi chưa từng bầu cho đại kình địch Cristiano Ronaldo. Thế nhưng, sự khác biệt thú vị đã xảy ra tại FIFA The Best 2018.

X Ðóng