"Cơn địa chấn" mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần

Trong truyền Kiều của Nguyễn Du có viết: "Chữ tài liền với chữ tai một vần", câu nói này khá đúng với tài năng và những "cơn địa chấn" gây "bão" dư luận của Trấn Thành thời gian qua.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, tên tuổi của nam MC Trấn Thành bỗng chốc đã vụt sáng và trở thành một trong những nghệ sĩ được nhiều thế hệ khán giả yêu mến bởi sự duyên dáng và hóm hỉnh của anh khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công tích cực, Trấn Thành cũng phải hứng chịu không ít chỉ trích.


Cuộc đời Trấn Thành đã may mắn gặp hai “cơn gió” lớn, giúp anh thay đổi số phận, đó chính là giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2006 và quán quân chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2011. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuộc đời Trấn Thành đã may mắn gặp hai “cơn gió” lớn, giúp anh thay đổi số phận, đó chính là giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2006 và quán quân chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2011.

Nếu như Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006 đưa anh bay lên khỏi mặt đất, bay ở một tầm thấp để mọi người thấy rằng Trấn Thành là một MC, thì Cặp đôi hoàn hảo đã mang thương hiệu của anh đến với khán giả cả nước. Để giờ đây, anh đã trở thành một cái tên “hot” trong giới nghệ sĩ với mức cát-xê cao "ngút trời" cùng với lịch diễn dày đặc.


Không thể phủ nhận tài năng, cái duyên sân khấu, cũng như sức hút ở thời điểm hiện tại của Trấn Thành trong làng giải trí Việt. Những chương trình truyền hình dẫn đầu rating, những show diễn chật kín khán giả là minh chứng cho sức hút đó của anh.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không thể phủ nhận tài năng, cái duyên sân khấu, cũng như sức hút ở thời điểm hiện tại của Trấn Thành trong làng giải trí Việt. Những chương trình truyền hình dẫn đầu rating, những show diễn chật kín khán giả là minh chứng cho sức hút đó của anh. 

Bằng sự hoạt ngôn và tài ứng biến nhanh nhẹn, nam MC đã “thổi” một “làn gió mới” vào làng hài nói riêng và showbiz Việt nói chung. Đồng thời, anh cũng góp phần vào sự hồi sinh mạnh mẽ của bộ môn nghệ thuật hài trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, ông bà xưa có câu: “Lắm tài, nhiều tật”. Nếu ứng vào trường hợp của Trấn Thành, câu nói này khá đúng. Bởi sự nhanh nhẹn, hoạt ngôn cũng như cách diễn hay cách dẫn của Trấn Thành, không phải ai cũng "ưa" được.

Cơn địa chấn mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Không ít lần nam diễn viên hài bị “vạ miệng” ngay trên sân khấu chỉ vì tính nhanh nhảu của mình. Điển hình là danh hài Công Lý đã từng chia sẻ về cái “tật” của Trấn Thành rằng: "Có lần, tôi diễn chung tiểu phẩm với diễn viên miền Nam Trấn Thành. Ở trong Nam hay có kiểu diễn tự biên tự tiện nên tôi phải tiết chế Trấn Thành. Cậu ấy cứ bô lô ba loa, tập một đằng, diễn một nẻo nên tôi phải tiết chế cậu ấy... Tôi cắt ngang, không cho cậu ấy tiếp tục. Nếu cứ để, cậu ấy sẽ diễn hết cả thời gian của người khác luôn. Cậu ấy cứ luyên tha, luyên thuyên mà tôi chả biết là nói gì".

Cơn địa chấn mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hay như việc nam MC từng vô ý khơi lại nỗi đau trong lòng của nữ diễn viên Cát Phượng khi nhắc đến người chồng cũ Thái Hòa, trong một tiểu phẩm hài có sự tham gia của anh và “đàn chị”, đã khiến Cát Phượng xuống tinh thần và mất tập trung diễn xuất. Có thể thấy, đôi lúc sự vô ý hay nhanh nhảu quá mức cho phép của Trấn Thành, vô tình lại tạo ra sự vô duyên của anh trên sân khấu.

Cơn địa chấn mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mới đây, nam diễn viên hài cũng vừa bị dư luận lên án và chỉ trích nặng nề khi “chế tác” lại vở cải lương kinh điển Tô Ánh Nguyệt, thành một tiểu phẩm hài thô thiển, thậm chí dung tục và làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa nhân văn của tác phẩm ấy. Chính sự tài năng không biết tiết chế và ngày càng quá đà, Trấn Thành đã biến tuồng cải lương kinh điển trở thành một sản phẩm bị dị dạng! Và điều đáng thất vọng nhất về vở hài kịch thô tục này, là có sự tham gia diễn xuất của NSND Ngọc Giàu – một “cây đa, cây đề” của sân khấu Việt, cùng trợ diễn với nam MC.

Cơn địa chấn mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Một khán giả vì phẫn nộ trước sự lố lắng của nam MC, đã lên tiếng chia sẻ: “Nhiều nghệ sĩ hải ngoại đã giới thiệu cải lương chuẩn mực cho công chúng đang sinh sống ở nước ngoài, nhất là lớp trẻ. Ngược lại, nghệ sĩ trong nước thì đem một thứ cải lương kì quái ra trình diễn. Tôi đã từng yêu mến Trấn Thành, nhưng thấy anh dần dần diễn lố, ứng xử quá lố”.

Cơn địa chấn mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bên cạnh đó, với tư cách của những người làm chuyên môn, nghệ sĩ hài Xuân Hương đã cực kì bức xúc khi xem xong trích đoạn nói trên: “Trích đoạn Tô Ánh Nguyệt này đã vượt quá sự chịu đựng của người chuyên diễn hài như tôi. Nghệ sĩ cũng có quyền nghĩ ra những cách diễn hài mới, nhưng hài bậy bạ sẽ là tấm gương xấu cho trẻ em bắt chước, ảnh hưởng tiêu cực đến nhân cách khán giả. Đặc biệt khi đem cải lương ra bôi bác như vậy là sỉ nhục bản sắc dân tộc. Tôi mong các nhà quản lí phải lập tức chấn chỉnh việc này”.

Còn với NSƯT Minh Vương thì cho rằng biểu diễn như trong trích đoạn trên là hành động bôi bác nghệ thuật cải lương: “Bản thân cải lương là sáng tạo, nghệ sĩ này có quyền diễn khác nghệ sĩ kia, không ai bắt phải đi theo đường cũ. Nhưng sáng tạo thế nào để đừng bôi bác. Cải lương tối kị chuyện bôi bác”.


Trấn Thành đã gìn giữ được bao nhiêu sự nổi tiếng của mình sau những ồn ào vừa qua? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành đã gìn giữ được bao nhiêu sự nổi tiếng của mình sau những ồn ào vừa qua?

Cơn địa chấn mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Về phía đơn vị quản lí cấp cao, NSND Trần Ngọc Giàu (Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM) nhận định: “Tôi có bàn với Sở VH-TT TP.HCM nên nhắc nhở Trấn Thành. Vì đây là diễn ở nước ngoài chứ không phải trong nước. Thực ra tầm văn hóa của Trấn Thành tới đó thôi, không phải lỡ lời đâu, mà là trong đầu anh ta nghĩ vậy là hài, vậy là hay. Các gameshow đã đưa Trấn Thành lên, nhưng dần dần cũng sẽ giết anh ta bởi cách cư xử càng ngày càng kì. Trách là trách chị Giàu, nên giữ “thương hiệu” của cái tên mình. Sắp tới hội sân khấu sẽ mở cuộc tọa đàm về cách tân cải lương, hi vọng giới yêu cải lương sẽ có tiếng nói hợp lí”.

Cơn địa chấn mang tên Trấn Thành: Chữ tài liền với chữ tai một vần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Giữa vô vàn những chỉ trích hướng về mình sau những lỗi lầm đáng tiếc, Trấn Thành đã dũng cảm nhận lỗi và nhìn nhận cái sai của mình một cách thẳng thắn. Hành động này của chàng MC trẻ tuổi được công chúng đánh giá là khôn ngoan bởi đang trong "cơn nóng giận" của dư luận, động thái này sẽ phần nào xoa dịu và cho khán giả suy nghĩ rằng Trấn Thành là người dám làm dám chịu, có sai thì nhận và sửa chữa.

Từ những "vấp váp" của Trấn Thành, một lần nữa cho thấy, trong nghệ thuật đôi khi có tài thôi vẫn là chưa đủ. Nếu tài năng không được trau chuốt, mài giũa thì chưa chắc sẽ hoàn hảo. Đồng thời, nó còn là “con dao hai lưỡi”, có thể mang đến những tác dụng ngược bất cứ lúc nào.

Có thể nói, Trấn Thành là một nghệ sĩ trẻ rất giỏi và thuộc hàng hiếm của showbiz Việt hiện nay, bởi sự duyên dáng khó tả, vốn từ sâu rộng, ngôn từ sắc sảo, nhạy bén và biến đổi linh hoạt. Thế nhưng, những “cơn địa chấn” của anh trong thời gian vừa qua đã và đang dần “giết chết” sự nghiệp của nam MC. Nếu anh biết tiết chế lại những ưu điểm của mình sao cho phù hợp với từng tình huống, ắt hẳn Trấn Thành sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai. Trong Truyện Kiều của Nguyễn Du có câu nói rằng: "Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài", liệu Trấn Thành đã đủ cái tâm để giúp nâng tầm nền nghệ thuật nước nhà, hay lại vô tình "giẫm đạp" lên nó chỉ vì sự thiếu kiểm soát của mình? 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Trấn Thành hết hồn với võ sư chặt mía trên cọng chỉ

Hà Hồ xin lỗi Hari Won vì lỡ hôn Trấn Thành

Bị Việt Hương gài bẫy, Trấn Thành "chua xót" mất 100 USD

Trấn Thành

NSND Ngọc Giàu

Xã hội Vượt ngục 6 giờ trước

Trong quá trình lao động ngoài trời, nhóm tù nhân đã lợi dụng sơ hở của cai ngục để thu thập các mảnh gạch vỡ rồi sử dụng nó để đào qua các bức tường.

Trong chuyện tình cảm, phải chăng con gái luôn là người phải chịu thiệt thòi nhất, sai một li đi một dặm.

Khám phá Chuyện lạ 6 giờ trước

Người đàn ông này tự xưng là mình đang sống tại năm 2028 nhưng đã đánh cược mạng sống để quay trở về hiện tại và đưa ra lời cảnh báo cho nhân loại về tương lai.

Sao Đông Sao Hàn 6 giờ trước

Sự xuất hiện quá âm thầm của So Ji Sub đã khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể nắm trước thông tin để ra sân bay chào đón anh.

Nếu đời ném vào bạn những trái chanh chua, thay vì cố ném số chanh đó vào người khác, hãy pha vài ly nước chanh. Nhớ rằng chẳng có gì tồn tại mãi, kể cả nỗi đau

Bóng đá Hậu trường 7 giờ trước

Bóng đá từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của điện ảnh, tuy nhiên, số lượng các tác phẩm ấn tượng là khá hiếm hoi.

Sao Tây Sao Hollywood 7 giờ trước

Paris Hilton vừa tự biên tự diễn về "bằng phát minh" của mình nhưng lập tức bị dân tình bắt bẻ.

Một ông cụ đã khá lớn tuổi, bị mất một cánh tay nhưng vì quá bức xúc trước hành động của người tài xế đã ngay lập tức "tung cước" xử lý sự việc.

Tan - hợp vốn dĩ là lẽ thường tình trong chuyện tình yêu, thế nhưng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua nó, chàng trai này là một ví dụ...

Yêu soái tây 8 giờ trước

Sau khi thông tin về việc bị 1 người có tên H.Q. tố mình bắt cá hai tay, người trong cuộc đã chính thức nói ra sự thật khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Mặc dù chỉ 10 tuổi nhưng cô bé đã có hơn 5 năm sưu tầm hàng nghìn loại gián khác nhau và hiện hằng ngày vẫn chơi đùa và sinh sống với hơn 7.000 con gián!

Người vợ của ông đột nhiên nhìn thấy một dãy số kỳ lạ trong mơ. Sau đó, ông Knox đã quyết định thử mua một tờ vé số tự chọn. Và kết quả là họ đã trúng độc đắc.

Rất nhiều người thích thú trước hình ảnh mẫu béo Ashley Graham khoác đôi cánh thiên thần, tự tin sải bước trên sàn diễn của Victoria's Secret.

X Đóng