Cơn cuồng "tẩy trắng da" từ Châu Phi đến Việt Nam

Bạn đã từng nghe qua những “cuộc cách mạng” đấu tố các loại kem “Skin Bleaching” nhằm bảo vệ phụ nữ Châu Phi khỏi những tác hại? Bạn có thật sự hiểu về những sản phẩm “tẩy trắng da” mà hàng triệu phụ nữ Việt Nam đang sử dụng? Phải chăng, phụ nữ Việt đang bước theo vết xe đổ của người Châu Phi với cơn cuồng ‘’tẩy trắng da”, mà không hề biết đến những hậu quả khủng khiếp về sau.

Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), tại Châu Phi có đến 77% phụ nữ Nigeria sử dụng các sản phẩm tẩy trắng da, 59% ở Togo và 27% ở Senegal, họ cũng tìm đến các sản phẩm có tác dụng tẩy trắng này. Bên cạnh đó, chỉ một tìm kiếm nhỏ trên google với từ khóa “Skin Bleaching harmful effects in Africa” ( Tác hại của tẩy trắng da), bạn sẽ thấy đến gần 2 triệu kết quả với những chiến dịch, những bài báo lên án gay gắt nạn tẩy trắng da tại Châu Phi.

Dường như bởi sự phận biệt chủng tộc và màu da, mà người Châu Phi vốn dĩ đã không hài lòng với da đen bẩm sinh. Họ khát khao làn da trắng cùng hy vọng có được địa vị xã hội, cuộc sống dễ dàng hơn. Đó chính là lý do họ không ngần ngại thoa trét tất cả những thứ gì để da có thể bật tông thành da trắng. 

Còn phụ nữ Việt Nam, sau kem trộn và bao biến chứng, họ lại bắt đầu chạy theo "mốt" trắng da bằng kem tẩy. Dù không hề đen như người Phi, không hề đối mặt với những vấn đề xã hội và sắc tộc, nhưng họ vẫn ôm mộng da trắng nhằm thêm xinh đẹp, được thu hút hơn trong mắt các chàng trai hay thậm chí là đổi đời, nổi tiếng.

Những hình ảnh cho thấy nạn tẩy trắng tại Châu Phi:

Cơn cuồng tẩy trắng da từ Châu Phi đến Việt Nam

Phụ nữ Châu Phi tìm mua những loại kem tẩy trắng da ở khắp các chợ,
cửa hàng tạp hóa. (Nguồn ảnh: Internet)


Họ không ngần ngại tẩy trắng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. (Nguồn ảnh: Internet)
Họ không ngần ngại tẩy trắng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Cơn cuồng tẩy trắng da từ Châu Phi đến Việt Nam

Những làn da bị “tẩy trắng” bởi các chất độc hại trở nên “kì lạ”. (Nguồn Internet)


Bác sĩ da liễu tại bệnh viện Dakar đưa ra những bức ảnh nạn nhân dùng tẩy trắng. Bà cho hay hầu hết họ đều không ý thức được về việc phải là chất độc hại mới có thể tẩy trắng da.
Bác sĩ da liễu tại bệnh viện Dakar đưa ra những bức ảnh nạn nhân dùng tẩy trắng. Bà cho hay hầu hết họ đều không ý thức được về việc phải là chất độc hại mới có thể tẩy trắng da.


Tại Việt Nam cũng có hàng triệu làn da phải gánh chịu hậu quả do kem tẩy trắng.
(Ảnh minh họa)
Tại Việt Nam cũng có hàng triệu làn da phải gánh chịu hậu quả do kem tẩy trắng.
(Ảnh minh họa)

Chúng ta có thể thấy, không kể đất nước hay màu da, bất cứ nơi đâu kem tẩy trắng tung hoành, ở đó có những số phận, những làn da bi thảm. Hành động tẩy trắng bật tông màu da đồng nghĩa với việc cố ý thay đổi cấu trúc da bẩm sinh và không nhận thức được hậu quả khôn lường. Vậy bạn sẽ chọn kiên trì dưỡng trắng da một cách an toàn, từ những thương hiệu có tiếng lâu năm? Hay những sản phẩm tẩy trắng da bật tông, nhưng nguy hại bởi các hóa chất độc và thành phần lạ lùng trôi nổi trên thị trường? Phụ nữ Việt Nam cần sáng suốt hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm làm trắng da. Vì để có thể tẩy trắng da bật tông bất kể làn da gốc, sản phẩm ấy chắc chắn 100% có chứa những chất độc hại, có tác dụng tẩy cực mạnh gây biến chứng thậm chí ung thư da. 

Không cần đi spa, công thức phục hồi tóc hư tổn đơn giản sau đây sẽ đánh bay nỗi lo về tóc của bạn

Nhờ đỉa hút máu để chữa khỏi biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ

MẸO: Loại bỏ hoàn toàn vết nứt nẻ phần gót chân bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà

Làm đẹp

Tẩy trắng da

Thông tin hữu ích

Sao Đông Dương Mịch 5 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 7 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 8 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 8 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 9 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng