“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?

Khi người trẻ ngày càng tự tin thể hiện bản thân, những quan niệm truyền thống không vì vậy mà mất đi chỗ đứng. Chuẩn mực nào dành cho con gái – con trai ngày nay?

Định nghĩa muôn thuở

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?

Trước nay đã có không ít định nghĩa như thế nào là con trai, con gái, cũng như sự khác biệt tự nhiên trong thói quen, tính cách của họ. Con trai vẫn thường được kì vọng với hình ảnh mạnh mẽ, có phần bụi phủi và phóng khoáng, là người hùng trong mắt con gái, sẽ chịu khó ga lăng “chủ chi” trong các cuộc hẹn và nhường nhịn, giúp đỡ con gái.

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?

Trong khi đó, các cô gái cần tỏ ra nhu mì, duyên dáng, khéo léo và chăm lo chuyện bếp núc với làm đẹp, shopping, tám chuyện vẫn được xem như “đặc quyền” của các nàng.

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?
Quang Đăng, Nguyệt Ánh, Tùng Leo, Hương Giang idol, Gia Huy

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?
Quang Đăng, Nguyệt Ánh

Quang Đăng – Á quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2012 sẽ khiến các fan nữ bất ngờ trước cách đánh giá của mình về con gái. Trong một cuộc hẹn, ai nên là người thanh toán và liệu một cô gái trông chờ vào sự ga-lăng của Quang Đăng sẽ để lại dấu ấn gì trong mắt chàng hotboy này? Những chia sẻ của Quang Đăng hay Eddie Gia Huy đặt ra vấn đề khi ngày càng nhiều bạn trẻ sẵn sàng đi ngược lại quan niệm truyền thống, tự tin thể hiện cá tính cũng như đề cao bình đẳng giới.

Bình đẳng giới – nên hiểu ra sao?

Bình đẳng là nhu cầu chung, nhưng có nhiều bạn nam/nữ thường vịn vào quyền bình đẳng để áp đặt. Đặt tình huống, con gái luôn là “chủ chi” cho những tình phí, các bạn nam cảm thấy thế nào? Hoặc các bạn nam giúp việc nhà liệu có bị cho là “nữ tính”?  

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?
Hương Giang, Gia Huy

Với cách trò chuyện khéo léo, Hương Giang Idol mang đến những chia sẻ của một cô gái mềm mỏng, tinh tế. Dường như, một người từng phải đấu tranh để sống thật với giới tính như Hương Giang lại là người có cái nhìn nhạy cảm hơn cả về chừng mực cho 2 giới tính. Bên cạnh Hương Giang, Ngọc Ánh có những chia sẻ tiêu biểu cho những cô gái trẻ độc lập, cá tính mạnh. Theo truyền thống, phụ nữ là phái yếu, thường bị động trong quan hệ tình cảm, thế nhưng, “cọc đi tìm trâu” thì có gì nên và không nên?

Chương trình sẽ được phát vào 20h thứ 6 hàng tuần trên YANTV. Khán giả theo dõi Tôi Muốn Nói còn có thể bày tỏ suy nghĩ riêng của mình bằng cách gửi mail đến toimuonnoi@yan.vn

Lịch phát lại: Thứ 7: 12h  |  Chủ nhật: 22h

Hương Giang idol

Quang Đăng

Tùng Leo

YANTV

Tôi Muốn Nói

Xã hội Xâm Hại 8 giờ trước

Mặc cho tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, Mary đã vô cùng dũng cảm, ra trước tòa để kể lại toàn bộ điều khủng khiếp mà Lawrence đã gây ra cho cô.

Xã hội Cuồng ghen 9 giờ trước

Ngày 15-10, một tổ CSHS của CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bùi Thị Xuân đã về quê của Phạm Văn Viên, làm việc với gia đình của đối tượng này.

Sao Đông Kpop 9 giờ trước

Tròn mắt trước danh sách loạt nam thần Kpop khiến đông đảo công chúng xao xuyến, đốn tim hết nấc dù chiều cao khá nấm lùn.

Xã hội Đâm xe 9 giờ trước

Qua trích xuất camera, khi băng qua giao lộ, xe cấp cứu đã lấn sang làn đường ngược lại và vượt đèn đỏ.

Sao Đông Đường Yên 10 giờ trước

Showbiz Hoa Ngữ gần đây đón nhận hàng loạt tin vui. Cặp đôi Đường Yên và La Tấn cũng bị đồn đang rục rịch chuẩn bị cưới...

Bóng đá Ngoại hạng Anh 10 giờ trước

Gần đây, những thông tin cho rằng Thái tử Ả Rập sẵn sàng bỏ ra 4 tỷ bảng để mua lại CLB Man Utd từ tay nhà Glazer đã thu hút sự quan tâm rất lớn của NHM Quỷ đỏ.

Công nghệ IPHONE 10 giờ trước

Đâu là những lý do mà các tín đồ của iPhone nên lựa chọn mua phiên bản XS Max hơn là "người anh em" XS?

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Bà xã Trấn Thành ôm anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới, khiến Trấn Thành ghen đuổi ra "phòng khách ngủ".

X Ðóng